PHẦN CHUNG: BÀI TẬP QUAN TRỌNG NHẤT DÀNH CHO BẠN

Đầu tiên hãy chuẩn bị một cuốn sổ tay HẠNH PHÚC để bắt đầu ghi lại hành trình thay đổi của bạn.

Những bài tập tôi thiết kế đều không quá nhiều hay quá khó, tất cả đều rất dễ để thực hiện, tuy nhiên bạn cần phải thực hiện nó nghiêm túc thì mới tạo ra chuyển biến trong cuộc sống của bạn được. 

Hãy nghiêm túc trả lời các câu hỏi sau. Vì nó là tiền đề quyết định tương lai cuộc hôn nhân của bạn sẽ ra sao, sẽ như thế nào. Bài tập PHẦN 1 này vô cùng quan trọng, tôi muốn bạn sẽ làm đi làm lại nó trong suốt quá trình bạn hoàn thành đọc cả 5 cuốn sách trong bộ sách Nữ Hoàng Hạnh Phúc. (Mỗi cuốn sách tôi đều có bài tập dành riêng cho bạn theo từng cuốn)

Khi đọc đến cuốn cuối cùng và hoàn thành bài tập này, hãy ghi lại bài học mà bạn rút ra.

1. ĐÍCH của bạn là gì? Viết xuống sổ cho tất cả các mong muốn của bạn: Tài chính, sự nghiệp, hôn nhân, mối quan hệ, sức khỏe. 

2. Với mỗi mục đích, hãy viết xuống lý do tại sao bạn muốn đạt được đích này? Vì ai? Cho ai? Cho ai nữa?

3. Nếu KHÔNG ĐẠT được đích này thì sẽ ảnh hưởng gì đến cuộc đời bạn?

4. Tại sao bạn chưa đạt được những điều này? Những trở ngại nào ngăn cản bạn?

5. Hãy nghĩ về những NGUỒN LỰC, mối quan hệ, khả năng, kỹ năng mà bạn có được nhưng chưa khai thác hết 100% mà giúp bạn vượt qua những trở ngại đó để đạt đích của mình?

BÀI TẬP

Bạn hãy đọc qua những bài tập này trước khi đọc sách, những câu hỏi này rất đơn giản nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng một nền tảng định hướng vững chắc cho hôn nhân. 

Trong từng chương sách tôi cũng đã có bài tập cho bạn rồi. Hãy làm trực tiếp lên sách hoặc làm trong cuốn sổ hạnh phúc của bạn. 

Trong sách tôi cũng thường xuyên nhắc lại link bài tập này, tôi hi vọng bạn đang đọc những dòng này của tôi. Nếu bạn đang đọc thì chúc mừng bạn, bạn là một người hành động xuất sắc, tôi tin chắc chắn cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ hái quả ngọt như những gì bạn mong muốn.

Hãy làm những bài tập sau, nó sẽ giúp bạn định hướng, luyện tập lại khả năng dùng ngôn từ với bạn đời của bạn.

PHẦN RIÊNG: NỮ HOÀNG NGÔN TỪ

1. Ngày hôm nay, kể từ lúc bạn đọc bài tập này hãy quan sát cách bạn đang giao tiếp với bạn đời của mình.

2. Ghi xuống cách bạn đang nói chuyện với bạn đời của mình: cử chỉ bạn như thế nào? Nét mặt ra sao? Có cười tươi không? Có cau có không? Câu nào bạn hay nói? Câu nào khiến bạn đời vui? Câu nào khiến anh ấy khó chịu... hãy ghi hết xuống. Nếu được, hãy ghi âm lại cách bạn nói chuyện.

3. Bạn cảm nhận sao về cách nói chuyện của mình? Có thấy điều gì đó sai sai không? Ghi xuống những cảm xúc của bạn.

4. Lên kế hoạch thay đổi cách nói chuyện của mình từ từ ngữ, ngôn ngữ cơ thể, giọng điệu theo những gì tôi đã hướng dẫn trong sách.

5. Bước đầu tiên giúp bạn thay đổi: ghi âm giọng của mình lại và sửa dần dần. Giảm tông giọng xuống sao cho khi bạn nghe cũng cảm thấy ấm áp, dịu dàng...

6. Học cách yêu thương bản thân bằng cách: Lên kế hoạch thay đổi (chế độ ăn, tập luyện, trang phục, ngôn từ nói chuyện với bản thân mình...). Đừng bao giờ làm bản thân bị tổn thương bởi bất cứ ai, bất cứ điều gì.

7. Học cách đặt câu hỏi cho bạn đời của bạn thay vì đưa giải pháp.
Trong 90 ngày tới, hãy rèn cho mình thói quen không đưa giải pháp khi anh ấy không yêu cầu mà thay bằng cách đặt câu hỏi đúng (như tôi đã chia sẻ trong sách)

8. Trong 90 ngày tới, hãy cười thật nhiều. Dù gượng cười cũng hãy cười và nói lời yêu thương bản thân mình.

9. Trong 90 ngày tới hãy học cách khen chân thành người khác, đặc biệt bạn đời của bạn.

10. Hãy học cách nhắn tin, viết thư để làm mới tình yêu của bạn với bạn đời.

11. Chép bản thôi miên bản thân tôi chia sẻ ở chương 2 và luyện tập thôi miên mình.

12. Bất cứ cuộc nói chuyện nào với bạn đời được bắt đầu đều cần khắc ghi Mục Tiêu là gì? (Ví dụ: nói chuyện là phải được vui vẻ, hạnh phúc, phải khiến anh vui... là để hạnh phúc, không phải đúng...)

13. Trong 90 ngày tới, bất cứ khi nào có tranh cãi với bạn đời. Hãy học cách kết nối với bạn thân như tôi đã chia sẻ trong chương 4.

14. Viết ra những câu sẽ gọi bạn đời của mình. (ví dụ: anh yêu ơi, anh ơi...)

15. Với mỗi chương sách, hãy rút ra bài học của riêng mình. Với mỗi bài học nhận được, bạn sẽ hành động như thế nào, áp dụng ra sao vào cuộc sống của mình. Hãy lập 1 bảng hành động vào cuốn sổ Hạnh Phúc và bắt đầu thay đổi cách dùng ngôn từ của mình khi giao tiếp với bạn đời.

Chúc bạn thành công! Nếu gặp bất cứ khó khăn nào, hãy liên hệ với tôi. Bạn còn nhớ thông tin liên hệ tôi đã để trong từng cuốn sách chứ. Tôi luôn sẵn lòng được giúp đỡ bạn. Vì hạnh phúc và tình yêu, hãy gọi cho tôi khi bạn cần. 

BÀI TẬP

©2019 Allrights reserved Hoc Vien Vera Ha Anh

FANPAGE CỦA CÔ VERA HÀ ANH

Vera Hà Anh – Giám Đốc Công ty TNHH Tư vấn Tâm lý và Đào tạo Vera luôn trăn trở làm sao để bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều có được hạnh phúc, niềm vui và tình yêu trọn vẹn trong cuộc sống hôn nhân. Từ đó cô khao khát thực hiện sứ mệnh: “Giúp đỡ cho 100 triệu cặp vợ chồng trên toàn thế giới tìm được tình yêu và sự bền vững trong hôn nhân gia đình”.

LIÊN HỆ

Địa chỉ: P.1007, Tầng 10, Tòa C6 khối II, KĐT Mỹ Đình 1, Trần Hữu Dực, Hà Nội.

Hotline: 02477722888 - 0989612518

Email: verahaanh.cskh@gmail.com

Website: verahaanh.com