PHẦN CHUNG: BÀI TẬP QUAN TRỌNG NHẤT DÀNH CHO BẠN

Đầu tiên hãy chuẩn bị một cuốn sổ tay HẠNH PHÚC để bắt đầu ghi lại hành trình thay đổi của bạn.

Những bài tập tôi thiết kế đều không quá nhiều hay quá khó, tất cả đều rất dễ để thực hiện, tuy nhiên bạn cần phải thực hiện nó nghiêm túc thì mới tạo ra chuyển biến trong cuộc sống của bạn được. 

Hãy nghiêm túc trả lời các câu hỏi sau. Vì nó là tiền đề quyết định tương lai cuộc hôn nhân của bạn sẽ ra sao, sẽ như thế nào. Bài tập PHẦN 1 này vô cùng quan trọng, tôi muốn bạn sẽ làm đi làm lại nó trong suốt quá trình bạn hoàn thành đọc cả 5 cuốn sách trong bộ sách Nữ Hoàng Hạnh Phúc. (Mỗi cuốn sách tôi đều có bài tập dành riêng cho bạn theo từng cuốn)

Khi đọc đến cuốn cuối cùng và hoàn thành bài tập này, hãy ghi lại bài học mà bạn rút ra.

1. ĐÍCH của bạn là gì? Viết xuống sổ cho tất cả các mong muốn của bạn: Tài chính, sự nghiệp, hôn nhân, mối quan hệ, sức khỏe. 

2. Với mỗi mục đích, hãy viết xuống lý do tại sao bạn muốn đạt được đích này? Vì ai? Cho ai? Cho ai nữa?

3. Nếu KHÔNG ĐẠT được đích này thì sẽ ảnh hưởng gì đến cuộc đời bạn?

4. Tại sao bạn chưa đạt được những điều này? Những trở ngại nào ngăn cản bạn?

5. Hãy nghĩ về những NGUỒN LỰC, mối quan hệ, khả năng, kỹ năng mà bạn có được nhưng chưa khai thác hết 100% mà giúp bạn vượt qua những trở ngại đó để đạt đích của mình?

BÀI TẬP

Bạn hãy đọc qua những bài tập này trước khi đọc sách, những câu hỏi này rất đơn giản nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng một nền tảng định hướng vững chắc cho hôn nhân. 

Trong từng chương sách tôi cũng đã có bài tập cho bạn rồi. Hãy làm trực tiếp lên sách hoặc làm trong cuốn sổ hạnh phúc của bạn. 

Trong sách tôi cũng thường xuyên nhắc lại link bài tập này, tôi hi vọng bạn đang đọc những dòng này của tôi. Nếu bạn đang đọc thì chúc mừng bạn, bạn là một người hành động xuất sắc, tôi tin chắc chắn cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ hái quả ngọt như những gì bạn mong muốn.

Bắt đầu lấy bút + sổ hạnh phúc của bạn ra và làm bài tập nhé!

PHẦN RIÊNG: NỮ HOÀNG YÊU THƯƠNG

1. Mỗi buổi sáng khi thức dậy hãy nói yêu bạn đời của mình. (Duy trì nó trong 90 ngày liên tục để tạo thành thói quen)

2. Cuối ngày hãy nghĩ đến 1 điều hoặc có thể nhiều hơn về người bạn đời của mình.

3. Đọc sách thật kỹ và ghi ra bài học bạn tâm đắc nhất sau khi đọc sách là gì? Chiến lược áp dụng những gì tôi đã chia sẻ vào trong cuộc sống của bạn là như thế nào? Hãy dành thời gian lập ra một chiếc bảng bài học cần áp dụng với từng chương trong sách.

4. Viết ra 4 điều giúp bạn trở thành Nữ Hoàng Yêu Thương - người lãnh đạo xuất sắc gia đình của mình bằng yêu thương.

5. Trong 30 ngày tới, hãy áp dụng 4 điều trên vào trong cuộc sống hàng ngày của mình.
Ví dụ: Làm gương
- Dạy con đọc sách bằng cách mình đọc sách liên tục ít nhất 30 phút một ngày.
- Nói lời yêu chồng/ hôn chồng mỗi sáng để làm gương cho anh ấy...

6. Tìm hiểu xem bạn đời của bạn muốn được yêu thương theo cách nào mạnh nhất. Ví dụ: thích ôm ấp hay thích khen...

7. Trong ít nhất 30 ngày tới, hãy học yêu anh ấy theo cách anh muốn. Cho cái anh cần, không phải cái bạn có. Ví dụ: ghi nhận những việc dù nhỏ nhất anh làm cho bạn bằng cách nói lời biết ơn chẳng hạn.

8. Cuộc hôn nhân nào cũng sẽ có tranh cãi. Trong 30 ngày tới hãy quan sát lý do vì sao hai người cãi nhau. Từ đó so sánh với bài học quy luật đồ thị tình yêu trong sách chương 4 tôi đã chia sẻ, bạn sẽ áp dụng với các tình huống thế nào để xoay chuyển tình huống, cảm thông và thấu hiểu bạn đời của mình hơn.

9. “Nước lọc yêu thương” của bạn đang có màu như thế nào? Trong 90 ngày tới, bạn sẽ làm gì để trong lại cốc nước của bạn. Hãy viết xuống kế hoạch cần làm mỗi ngày.

10. “Coi như bạn đời như khách quý” – bạn sẽ làm gì để thực hiện được điều này.
Hiểu được ý nghĩa của câu này, bạn đang nắm trong tay bí mật của hạnh phúc. 90 ngày tới, hãy luôn nhớ và vận dụng với bạn đời của bạn.

11. Viết bản công thức hạ cảm xúc và học thuộc. Bạn sẽ cần nó bất cứ khi nào xảy ra mâu thuẫn với bạn đời của mình.

12. Mỗi ngày hãy ghi lại nhật ký thay đổi của chính mình. Đừng kỳ vọng bạn đời thay đổi. Hãy thay đổi chính mình trước. Lượng đủ chất sẽ thay đổi. Hãy kiên trì.

Chúc bạn thành công! Nếu gặp bất cứ khó khăn nào, hãy liên hệ với tôi. Bạn còn nhớ thông tin liên hệ tôi đã để trong từng cuốn sách chứ. Tôi luôn sẵn lòng được giúp đỡ bạn. Vì hạnh phúc và tình yêu, hãy gọi cho tôi khi bạn cần. 

BÀI TẬP

©2019 Allrights reserved Hoc Vien Vera Ha Anh

FANPAGE CỦA CÔ VERA HÀ ANH

Vera Hà Anh – Giám Đốc Công ty TNHH Tư vấn Tâm lý và Đào tạo Vera luôn trăn trở làm sao để bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều có được hạnh phúc, niềm vui và tình yêu trọn vẹn trong cuộc sống hôn nhân. Từ đó cô khao khát thực hiện sứ mệnh: “Giúp đỡ cho 100 triệu cặp vợ chồng trên toàn thế giới tìm được tình yêu và sự bền vững trong hôn nhân gia đình”.

LIÊN HỆ

Địa chỉ: P.1007, Tầng 10, Tòa C6 khối II, KĐT Mỹ Đình 1, Trần Hữu Dực, Hà Nội.

Hotline: 02477722888 - 0989612518

Email: verahaanh.cskh@gmail.com

Website: verahaanh.com