HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC HẠNH PHÚC TỪ KHỦNG HOẢNG HÔN NHÂN CỦA VERA TUỆ AN

Tuệ An sinh ra trong một gia đình bố mẹ đều là công nhân viên chức nhà nước, bố mình dù học rất giỏi nhưng lại là người nghèo nhất trong số các anh em trai. Tuệ An còn nhớ từ lúc mình còn bé xíu đến lớn lên sau này, bố mẹ đã rất vất vả làm thêm rất nhiều nghề từ cuốn pháo, làm chăn bông, nuôi gà nuôi lợn, ra chợ bán hàng để lo cho mình và em trai được ăn học bằng bạn bằng bè. Khi bắt đầu có ý thức về cuộc sống về việc gia đình mình không có quá nhiều điều kiện, mình đã hiểu rằng nếu muốn thay đổi để tốt đẹp hơn, mình sẽ phải là người đứng lên, mình sẽ phải là người cố gắng. Cứ như vậy từ bé đến lớn trong suốt bao nhiêu năm, Tuệ An đã rất nỗ lực để học tập, để phấn đấu, để kiếm tiền, để có thu nhập tốt để bố mẹ có thể an tâm, để những người thân yêu có thể tự hào. Và Tuệ An trở thành một người phụ nữ mà chồng mình thường nhận xét, bên trong chả có tí nào giống với ngoại hình cả, nhìn ngoài tưởng yếu đuối, nhu mì nhưng thực sự lại là một người mạnh mẽ, quyết đoán, đôi lúc thì rất cố chấp và cái tôi thì cao vời vợi.

Và Tuệ An bước vào hôn nhân giống như rất nhiều chị em phụ nữ khác, vợ chồng mình quen nhau năm 2011 và tình yêu của chúng mình cũng đẹp như bao tình yêu khác, không gặp là nhớ, chẳng cần làm gì, người này chẳng cần nói thì cũng hiểu người kia đang nghĩ gì, chỉ cần đèo nhau bằng xe máy lượn lòng vòng khắp phố là thấy vui. Và rồi đến năm 2013, Tuệ An cũng nghĩ rằng bọn mình lấy nhau rồi cũng sẽ mãi mãi hạnh phúc như lúc còn yêu.

Tuệ An kết hôn và vẫn giữ y nguyên con người của mình trước đây: cứng đầu, khó bảo, ảo tưởng sức mạnh, không một chút kiến thức về hôn nhân, gia đình.

Chuyện gì đến cũng đến, khi bạn không có sự chuẩn bị gì đồng nghĩa với việc bạn đang chuẩn bị cho sự thất bại, Tuệ An đã không thể kết nối giao tiếp và yêu thương được chồng mình trong suốt 4 năm đầu hôn nhân và hai từ “ly hôn” lúc nào cũng thường trực trong đầu mình. Lúc đó mình hiểu rằng đời không như là mơ, tình không như là thơ. KHỦNG HOẢNG dần dần cũng ập đến với hôn nhân của mình với tốc độ và cường độ ngày một mạnh mẽ hơn.

Có rất nhiều kiểu khủng hoảng, có kiểu ồn ào, ầm ĩ cãi nhau, li thân, li hôn, hai người lao vào cắn xé chỉ trích cào cấu đối phương, có trường hợp thì có người thứ ba xen vào. Có kiểu lại bình lặng diễn ra, như sóng dưới ngầm dưới đáy sông, bên ngoài đều cố tỏ ra bình thường, cư xử văn minh nhưng trong sâu thẳm thì dường như sự liên kết giữa 2 người đang bị rạn nứt, dần dần đến lúc cảm thấy sự xuất hiện hay tồn tại của một nửa kia cũng không quan trọng, tình yêu và xúc cảm chết dần từng ngày và vợ chồng tớ vài năm trước KHỦNG HOẢNG hôn nhân nó thuộc dạng sóng ngầm đó. Chồng suy nghĩ kiểu của chồng, làm công việc của chồng, tiêu tiền theo cách của chồng. Vợ làm công việc của vợ, suy nghĩ theo kiểu của vợ, tiêu tiền theo cách của vợ. Chồng gặp những người bạn của chồng, vợ gặp những người bạn của vợ. Chồng chăm lo cho bố mẹ chồng, vợ chăm lo cho bố mẹ vợ. 4 năm 2 vợ chồng “yêu” nhau có khoảng 10 lần mà vẫn thấy bình thường.

Vợ chồng Tuệ An độc lập hoàn toàn từ các mối quan hệ, không gian, sự nghiệp, tài chính. Độc lập đến nỗi đôi lúc mình còn nghĩ nhiều chị em bảo nếu thiếu chồng thì không sống được chứ còn mình thì không có chồng vẫn nuôi tốt hai con trai, vẫn sống tốt, thế cơ mà. Cái sự độc lập dường như vô hại đó không biết xuất phát từ bao giờ nó cứ càng ngày càng chia cách 2 con người sống chung 1 nhà.

Trong những ước mơ hay mục tiêu của mình có mình, có 2 con, có bố mẹ nhưng chưa từng có hình dáng của chồng. Cái tôi quá lớn đã khiến mình ảo tưởng sức mạnh của bản thân và nghĩ rằng mình không cần ai cũng có thể hạnh phúc, có thể làm tất cả. Đến khi chồng mình thất bại trong sự nghiệp, sụp đổ và tay trắng mình lại càng tin rằng cái tôi của mình là đúng.

Trong những tiêu chí mà 1 người đàn ông tìm kiếm trong tình yêu hôn nhân, #Tuệ_An hầu như không đáp ứng được 1 tiêu chí nào. Nhất là tiêu chí về sự cảm phục, ngưỡng mộ mà người đàn ông cần nhận được từ người phụ nữ. Nhưng mình lúc nào cũng buông lời chê bai, nhìn anh ấy với ánh mắt thất vọng, khiến anh ấy cảm thấy mình kém cỏi, dù đôi khi mục đích mình chỉ muốn tạo động lực để anh ấy tốt hơn mà thôi. Cách làm của mình đã sai, kĩ năng giao tiếp với bạn đời như bằng không. Mình đã không giúp anh ấy cảm nhận được tình yêu mà còn làm cho anh ấy cảm thấy tổn thương. Đã có những lúc chồng mình nói rằng: “Em à, em nói yêu anh đi, tại sao từ khi lấy nhau em không còn nói yêu anh nữa” và Tuệ An lúc đó không nói gì chỉ nghĩ trong đầu rằng: “Anh thật kì cục, có thể em không còn yêu anh như ngày xưa nữa”.

Cho đến một ngày đầu năm 2017, khi tình hình tài chính gia đình vô cùng hỗn độn, mình tình cờ đọc được bản ước mơ của chồng mình, trong đó ước mơ đầu tiên là cho mình, ước mơ thứ 2 là vì mình, ước mơ thứ 3 là phải làm cùng mình, sau đó mới đến con, mới đến 2 bố mẹ, cuối cùng mới là bản thân anh ấy.

Tuệ An bỗng khựng lại và tự hỏi thời gian qua mình đã sống như thế nào, liệu chúng tớ cứ mãi là 2 cái cột song song trong 1 ngôi nhà hay đến một lúc nào, liệu sẽ có chuyện gì xảy ra khiến cho mình phải ân hận thì sao?

Mình phải làm gì để thực sự trong ước mơ của mình cũng sẽ có chồng từ trái tim, làm như thế nào để hai vợ chồng có thể giao tiếp tốt hơn, hiểu nhau hơn, cùng nhìn về một hướng, có cùng 1 mục tiêu và cũng vẽ nên bức tranh về một Gia đình thực sự.

Và từ đó Tuệ An bắt đầu con đường CHINH PHỤC HẠNH PHÚC của chính mình

Tuệ An bắt đầu đọc sách, học, thay đổi, làm mọi thứ để phục vụ cho chính cuộc hôn nhân của mình, để tiến đến một cái ĐÍCH chung đó chính là HẠNH PHÚC. Và cuối cũng mình cũng đã thực sự làm được điều đó. Mỗi ngày trôi qua với vợ chồng Tuệ An đều là một ngày hạnh phúc và tuyệt đẹp.

Và hạnh phúc mà mình đang có cũng chính là động lực để Tuệ An chia sẻ điều này tới hàng triệu phụ nữ vì ai cũng xứng đáng có được tình yêu và hạnh phúc chỉ cần bạn chọn mà thôi.

Như một cái duyên đã được vũ trụ định sẵn, Tuệ An quyết định chính thức đồng hành cùng với Học viện Vera Hà Anh trên con đường chia sẻ kiến thức về tình yêu, hôn nhân và hạnh phúc cho các chị em phụ nữ.

Có một nơi để về, đó là nhà

Có những người để yêu thương, đó là gia đình

Tuệ An may mắn đã có được cả hai, đó là hạnh phúc. Và giờ mình sẽ làm tất cả để lan tỏa điều đó đến mọi nhà.

Từ đó cho đến nay Vera Tuệ An được biết đến

là một Diễn giả, Chuyên gia tâm lý xuất sắc của học viện Vera Hà Anh luôn gây được ấn tượng và thu hút mạnh mẽ sự chú ý của người đối diện với thần thái tự tin, trí tuệ sâu sắc, giọng nói ấm áp, truyền cảm, thái độ làm việc nghiêm túc , một trái tim ấm áp và tinh thần phụng sự vô cùng lớn dành cho phụ nữ.

 

Cô có kinh nghiệm tư vấn tâm lý và đào tạo cho hàng nghìn học viên trong lĩnh vực tình yêu, hôn nhân gia đình, giúp cho họ sống năng lượng, tích cực, yêu thương, biết ơn và hạnh phúc hơn.

Vera Tuệ An đã sáng lập group “Phụ nữ thông thái” với hơn 5000 thành viên tích cực trên cả nước, lan tỏa những kiến thức và giá trị về tình yêu hôn nhân hạnh phúc

Sở hữu 4 khóa học online được cộng đồng đánh giá rất cao là: Nghệ thuật yêu – Bí kíp giữ lửa hôn nhân, Thôi miên bạn đời bằng ngôn từ, Nghệ thuật xử lí chồng ngoại tình và Tuyệt chiêu đọc vị tính cách bạn đời.

T3/2019, được VTV9 mời tham gia chương trình “Góc khuất hôn nhân” để chia sẻ lại những bài học trong cuộc sống hôn nhân gia đình.

T10/2019, được Mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu (Happy Women Leader Network) giao nhiệm vụ giữ vị trí Phó chủ tịch Ngoại Giao Happy Women – Flower Chapter.

T11/2019, được VTV3 mời tham gia chương trình truyền hình thực tế “Gia đình vui vẻ”

Được Hiệp hội nữ doanh nhân WLIN mời chia sẻ nhiều lần về chủ đề tình yêu hôn nhân gia đình

Được báo pháp luật đời sống mời chia sẻ và viết bài về chủ đề tình yêu hôn nhân gia đình và tình dục

Yêu thương và biết ơn ❤

Vera Tuệ An Đại sứ Tài Năng Diễn giả – Chuyên gia tâm lý về Tình yêu Hôn nhân và Hạnh phúc Gia đình.

Địa chỉ: Phòng 907 Chung cư lô E, số 2 Hạ Yên, Cầu Giấy, Hà Nội (Bấm vào đây để nhận hướng dẫn chỉ đường)

#Vera_Tuệ_An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top