MY STORY

VERA HÀ ANH

"Từ Một Cô Gái Trải Qua Nhiều Bất Hạnh, Đau Khổ, Trong Tình Yêu & Hôn Nhân Trở Thành Tiến Sĩ, Chuyên Gia Tâm Lý Được Rất Nhiều Người Biết Đến..."
Chị Hà Anh, sinh năm 1984, ở Từ Liêm, Hà Nội, kết hôn với người chồng bằng tuổi, anh Đặng Trần Thụy. Chị từng hạnh phúc khi mới bắt đầu cuộc sống hôn nhân.
Nhưng cuộc sống bắt đầu thay đổi khi chị sinh đứa con đầu lòng, năm 2008. Áp lực con cái, công việc, gia đình khiến cho một cô gái như chị thấy quá sức so với độ tuổi 25. Đặc biệt là tài chính, chi tiêu phát sinh khi có thêm con nhỏ. 
Đỉnh điểm là có lần chị bị chồng đánh "thừa sống, thiếu chết" trong cuộc cãi vã. Lúc đó chị đã mất niềm tin vào cuộc sống. Chị hận bản thân mình, hận chồng.
Sau lần ấy một thời gian dài thì vợ chồng chị trở lại bình thường. Nhưng cũng kể từ đó, chị trở lên thu mình lại, ít nói, ít cười và đầu óc trống rỗng, hay khóc một mình. Vợ chồng cũng ít giao tiếp với nhau và rồi chị bị trầm cảm nặng.
Lúc đó chị đã quyết định sẽ ly hôn và trở thành bà mẹ đơn thân khi mà chị không còn cảm xúc gì với chồng. Chị không cảm thấy hạnh phúc khi bên cạnh anh ấy.
Đúng hôm chị định sẽ xách vali đi thì chồng chị nói hôm nay cả nhà mình đi chơi. Hai đứa con nhẩy lên vui sướng, hạnh phúc. Đã lâu lắm rồi chúng và chị mới có một ngày thật vui vẻ như vậy. Nhìn cảnh chồng con vui chơi bên nhau chị không cầm được nước mắt. 

Hạnh phúc, niềm đau,... và nước mắt!

Hành trình thay đổi và trở thành
chuyên gia tâm lý...

Sau chuyến đi chơi đó về chị bắt đầu nghiêm túc nhìn nhận lại chính mình. chị gác lại chuyện ly hôn để quyết tâm chữa bệnh. Chị đã tìm đến chuyên gia tâm lý để được tư vấn rồi tìm đến các khóa học phát triển bản thân, khóa học tâm lý, rồi còn tập thiền, tập yoga... Chị nhận ra bản thân mình đã thiếu kỹ năng, chưa biết xử lý các tình huống thấu đáo dẫn tới mâu thuẫn ngày càng cao.
Chị học cách ghi nhận và công nhận những việc chồng chị đã làm dù là nhỏ nhất và chồng chị cũng tích cực khoe công danh thành tích hơn, cả hai hút vào nhau trong những câu chuyện. Chị học nấu ăn, tạo ra những bữa cơm ngon, những món chồng thích để níu chân anh chồng ở nhà, ít đi ra ngoài hơn.
Kỳ tích đã đến chồng chị đã thay đổi rất nhiều sau những điều chị làm, anh quan tâm vợ con hơn, chủ động hỏi ý kiến vợ khi muốn làm hay mua cái gì, chủ động hỏi vợ trong chuyện chăn gối... Anh cũng dành nhiều thời gian đưa vợ con đi chơi, du lịch, thậm chí tình yêu của anh chị còn nồng nàn hơn rất nhiều thời còn yêu nhau.
Diễn giả - chuyên gia tâm lý
hôn nhân và gia đình
Trong quá trình phát triển trở thành chuyên gia tâm lý của mình, Vera Hà Anh đã đúc rút ra những khó khăn, sai sót hay những điều cần thiết trong đời sống hôn nhân để từ đó đưa ra những giải pháp, bài học giúp cải thiện tình trạng đổ vỡ trong hôn nhân.

VERA HÀ ANH 

Đồng thời, Vera Hà Anh đã tạo ra những cuốn sách, khóa học khác nhau giúp những cặp vợ chồng cải thiện đời sống hôn nhân, giải quyết những bế tắc mà họ gặp phải...