Vera Tuệ Tâm – Người khơi nguồn cảm hứng hạnh phúc

Chuyên gia Tâm lý – Queen Bee Vera Tuệ Tâm – người phụ nữ với khát khao mang niềm vui đến với chị em, đã có những chia sẻ rất thật về khoảng thời gian khó khăn và bài học về hạnh phúc trọn vẹn.

Được biết chị từng đau đáu mang nguồn hạnh phúc về cho chị em phụ nữ ở Đà Nẵng. Chị có thể chia sẻ động lực nào khiến chị dành tình yêu đó cho cộng đồng?

Tôi có tuổi thơ thật tuyệt tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, văn minh. Nhưng thật đau lòng ngay cạnh nhà tôi ở, tôi phải chứng kiến cảnh chị hàng xóm nhảy sông tự kết liễu cuộc đời vì chồng ngoại tình. Tôi quằn quại theo nỗi đau của gia đình chị ấy và nhiều đêm mất ngủ.

Một bạn rất trẻ chia sẻ với tôi chuyện ba, mẹ của bạn ấy đã ly hôn. Hôn nhân của bạn ấy cũng đang bế tắc, khi xin mẹ chỉ cho một lối đi đúng thì mẹ lại dửng dưng.

Tôi đắm chìm trong những nỗi đau đó khó dứt ra được. Tại sao những người phụ nữ đủ thông minh, xinh đẹp ấy lại phải thiệt mạng, hay hứng chịu những nỗi đau tinh thần? Tôi tự nhủ với 2 con gái xinh đẹp của mình rằng: “Mẹ sẽ học tốt bài học về hôn nhân gia đình để sau này chắc chắn mẹ dạy lại cho các con”.

Tôi trở thành bạn với rất nhiều chị em, bắt đầu từ những việc giản đơn nhất, đó là lắng nghe, thấu hiểu và cùng bàn giải pháp cho những bất ổn trong hôn nhân của họ. Trong hai ngày 22 và 23/6/2019 tôi kết nối với Học viện Vera Hà An (trực thuộc Công ty TNHH Tư vấn Tâm lý và Đào tạo Vera) đưa về Đà Nẵng lớp học miễn phí mang tên “Nữ hoàng hạnh phúc” – Việc này không dễ dàng vì đặc thù vùng miền. Phụ nữ miền trung lại sống kín đáo, nên càng không dễ gì mở lòng để tiếp nhận kiến thức phòng the…

Vậy nhưng, sự đón nhận kiến thức về hôn nhân gia đình tại sự kiện lần này tràn đầy năng lượng, cảm giác như một trận mưa mát mẻ đổ lên mảnh đất đang khao khát điều tốt lành. Chị em vỡ òa, ôm nhau khóc trong hạnh phúc và mong có nhiều lớp hơn nữa.

Khơi nguồn cảm hứng hạnh phúc là con đường khá khó khăn, trong thời buổi tràn lan diễn giả. Tại sao chị lại chọn con đường khó như vậy để bắt đầu bước ngoặt của mình?

Tôi chọn con đường khó, bởi chỉ có khó khăn chông gai mới đủ để Vera Tuệ Tâm chinh phục. Và tất nhiên bên cạnh Vera Tuệ Tâm luôn có Người thầy là Tiến sĩ Tâm lý Vera Hà Anh – người được tôn vinh là Kỷ lục gia Việt Nam, Thánh livestream về Chủ đề về Bí quyết giữ gìn hôn nhân và gia đình hạnh phúc, luôn đồng hành.

Cùng đồng hành còn có các Queen Bee – Chuyên gia Tâm lý dày kinh nghiệm, tâm huyết, hết lòng phụng sự vì cộng đồng hạnh phúc của Học viện Vera Hà Anh. Chúng tôi sẵn sàng tháo gỡ mọi góc khuất của các tình huống hôn nhân chưa hạnh phúc. Hiện nay, hệ thống các Queen Bee của Học viện đã đạt TOP 10 tỉnh/thành ghi dấu chân gieo mầm hạnh phúc của chúng tôi tới cộng đồng. Cuộc đời của tôi trở nên thú vị hơn, ý nghĩa hơn khi là một chú ong thợ cần mẫn góp sức vào hành trình gieo mầm hạnh phúc đó.

Từng có những năm tháng loay hoay, rạn nứt, bế tắc trong cuộc sống, khi đó tôi Phụ trách bộ phận trong một đơn vị viễn thông tại Đà Nẵng. Tôi khao khát được hạnh phúc hơn và quyết định từ bỏ tất cả công việc cũ để bén duyên với ngành tâm lý. Sống và phụng sự để có được gia đình hạnh phúc, người người hạnh phúc, nhà nhà hạnh phúc thì tại sao lại không làm.

Những bài học nào được chị đúc rút ra từ cuộc hôn nhân còn nhiều khiếm khuyết trước đó của chị?

Tôi luôn tự nhắc nhở mình rằng hãy sống một cuộc sống sao cho sau này dù có già nua thì cũng không phải hối hận vì những điều mình đã bỏ qua ở trong quá khứ. Tôi chọn sống HẠNH PHÚC, đặc biệt là HẠNH PHÚC ngay bên mái ấm của mình, bên những người thân và bạn bè xung quanh mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top