5 Sai lầm khi hẹn hò các cặp đôi thường mắc phải

5 Sai lầm khi hẹn hò các cặp đôi thường mắc phải

Khi yêu, ai chẳng từng mắc sai lầm dẫn đến những câu chuyện dở khóc dở cười. Chưa kể đến những sai lầm có thể dễ dàng gây rạn nứt tình cảm không đáng có. Để tránh những tình huống như thế xảy ra, cần biết những sai lầm khi hẹn hò để tránh trường hợp mắc phải nhé.

5 Sai lầm khi hẹn hò các cặp đôi thường mắc phải
5 Sai lầm khi hẹn hò các cặp đôi thường mắc phải

1. Không có sự chuẩn bị cho buổi hẹn hò

Cho dù các cặp đôi mới yêu hay yêu nhau đã lâu, thậm chí là đã thành vợ chồng, một cuộc hẹn lý tưởng luôn cần có sự chuẩn bị chu đáo từ trước. Điều này cũng phần nào nói lên sự quan tâm của bạn dành cho người ấy, nên đừng chỉ hẹn hò qua loa đại khái, sẽ dễ làm người ta cảm thấy nhàm chán, thậm chí khó chịu.

Nếu bạn là người chủ động cho cuộc hẹn, hãy lên sẵn ý tưởng hai người sẽ làm gì trong ngày hôm đó, và đừng quên tạo ra những bất ngờ nho nhỏ làm kỉ niệm cho cuộc vui này. Nếu không có ý tưởng gì quá đặc biệt, ít nhất hãy dự tính được hai người sẽ đi đâu, làm những công việc gì để không khiến người kia khó chịu khi mất thời gian cho một cuộc hẹn không có mục đích nhé.

Nếu bạn không phải là người chủ động, cũng hãy chuẩn bị cho mình một tinh thân tốt nhất khi ở cùng nhau. Chọn cho mình một bộ trang phục phù hợp và thoải mái, đề ra một vài ý tưởng có thể sẽ cần đến trong buổi hẹn hò. Bằng cách này, đối phương sẽ càng có hứng thú và chú ý đến bạn nhiều hơn.

chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc hẹn
chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc hẹn

2. Hủy hẹn vào phút chót

Dù bạn là nam hay nữ đều dễ dàng nhận thấy bị đối phương hủy hẹn vào phút chót là cảm giác chẳng mấy dễ chịu đúng không nào? Ngay cả khi bạn nghĩ cuộc hẹn hò này chẳng đi đến đâu thì hành động hủy hẹn vào phút chót thể hiện sự không tôn trọng rất rõ dành cho đối phương. Và như vậy bạn sẽ không thể trông mong đối phương tôn trọng bạn được, khi đó bạn đã mất đi kha khá điểm hình tượng rồi đấy.

Nếu không thích hẹn hò, bạn nên đến buổi hẹn vì tôn trọng đối phương và bày tỏ thẳng thắn quan điểm của mình với chuyện hẹn hò đôi lứa, chắc hẳn người ấy chỉ thất vọng một tí thôi nhưng vẫn sẽ đánh giá cao bạn.

Ngược lại, nếu trên thực tế bạn rơi vào tình huống phải hủy hẹn, tốt nhất hãy gọi điện thoại sớm cho người ấy trước khi bạn nghĩ người ấy đã ra khỏi nhà. Và đừng quên liên tục thể hiện rằng bạn thật sự rất muốn hẹn hò với người ấy nhưng lại có việc đột xuất rất quan trọng nên bạn phải làm ngay. Và luôn tiện hẹn lại người ấy một dịp khác để bù đắp cũng như tạ lỗi.

3. Hẹn hò vì “sản lượng”

Không cần nói cũng biết, đây là suy nghĩ cực kì sai lầm của một bộ phận giới trẻ ngày nay. Đó là đem số lần hẹn hò ra để làm chiến tích. Việc đi đến nhiều cuộc hẹn để gặp gỡ nhiều người thật sự không nên dùng để khoe mẽ. Việc bạn có thể quen biết bao nhiêu chàng trai cô gái không đi đôi với việc bạn có thể tìm một người đồng hành thích hợp với mình. Ngược lại, tư tưởng này khiến bạn trở nên là người dễ dãi trong mắt người khác và đánh mất sự tôn trọng người khác ở mình.

Tình yêu không phải là một trò chơi, do đó bạn có thể hẹn hò với nhiều người không khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc như khi tìm được một người phù hợp nguyện cùng bạn đi trên mọi nẻo đường. Do đó, hãy nghiêm túc trong mọi cuộc hẹn hò.

4. Đánh giá đối phương qua bản mô tả hình tượng người yêu lý tưởng

Sẽ thật khó để bạn tìm được một người giống với bản mô tả hình tượng người yêu lý tưởng của bạn. Hơn nữa cho dù bạn gặp được người như vậy cũng chưa chắc chắn bạn và người ấy đã có thể ở bên nhau. Vậy hà cớ gì phải áp đặt hình tượng này lên người mà bạn sắp gặp mặt để đánh giá?

Tốt nhất là hãy để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên nhất, để cả bạn và đối phương đều có cơ hội bộc lộ chính mình. Qua đó cả hai sẽ dễ dàng tìm được những điểm chung của nhau và quyết định có thể tiếp tục mối quan hệ hay không.

Đánh giá đối phương qua bản mô tả hình tượng người yêu lý tưởng
Đánh giá đối phương qua bản mô tả hình tượng người yêu lý tưởng

5. Ông nói gà bà nói vịt

Chẳng sao cả khi mà hai bạn không có điểm chung, chỉ cần hai người một lòng hướng về nhau, mọi chuyện đều có thể dung hòa. Nhưng sẽ thật buồn cười khi hai người chẳng thể có chung chủ đề nói chuyện, càng kì cục hơn khi hai người cứ cố tình nói đến những chuyện mà đối phương chẳng quan tâm.

Nếu rơi vào trường hợp này, bạn đừng ngại ngùng mà thổ lộ với người đó rằng bạn có kiến thức hay sự quan tâm đến chủ đề này thật sự ít, và hãy gợi ý cho người ấy một chủ đề khác mà bạn thích nói đến. Hoặc có thể lựa chọn giải pháp an toàn hơn là lắng nghe và ủng hộ câu chuyện của người ấy. Hai người còn rất nhiều thời gian để tìm hiểu nhau, không nhất thiết phải thể hiện quan điểm của mình một cách thái quá.

Trên đây là một số những sai lầm khi hẹn hò các cặp đôi thường mắc phải. Để cuộc hẹn của mình trở nên hoàn hảo, hãy tránh các sai lầm trên nhé1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top