7 vấn đề không nên hỏi khi trò chuyện bạn nên biết

7 vấn đề không nên hỏi khi trò chuyện bạn nên biết. Qua đó biết lựa chọn đúng chủ đề phù hợp để trò chuyện và tạo dựng mối quan hệ đôi bên. Có những điều kiêng kỵ không nên hỏi người khác khi giao tiếp vì có thể gây mất thiện cảm đối phương dành cho bạn. Hãy cùng tham khảo xem đó là những chủ đề nào nhé.

7 vấn đề không nên hỏi khi trò chuyện

Có những vấn đề khi giao tiếp bạn không nên hỏi thẳng đối phương. Vì những câu hỏi đó có thể gây khó chịu và đối phương không sẵn sàng chia sẻ. Đó là những vấn đề nào?

1. Tình trạng hôn nhân

Tình trạng hôn nhân được xem là vấn đề khá riêng tư của mỗi người. Đặc biệt những người có tình trạng hôn nhân không mấy suôn sẻ thường không thích chia sẻ thông tin của mình. Thay vì đó nếu muốn đối phương sẽ tự động chia sẻ tình trạng hôn nhân của bản thân họ. Vậy nên trong giao tiếp giữa những người mới quen nên hạn chế hỏi đến vấn đề này.

Hạn chế hỏi về tình trạng hôn nhân khi trò chuyện với người khác
Hạn chế hỏi về tình trạng hôn nhân khi trò chuyện với người khác

2. Hỏi về lương

Có nhiều người thường có thói quen hỏi lương của người khác để tiện so sánh. Nhưng đây được xem là vấn đề tế nhị và không nên hỏi đối với những người mới quen, kể cả người đã thân quen. Vậy nên liên quan đến những chủ đề có tính riêng tư thì hãy hạn chế đặt câu hỏi với đối phương nhé. Thay vào đó các bạn có thể hỏi về thú vui trong công việc, những điều liên quan đến sở thích của đối phương chẳng hạn.

3. Vấn đề ngoại hình

Vấn đề ngoại hình của mỗi người cũng là vấn đề khá nhạy cảm các bạn cần biết cách áp dụng khi đặt câu hỏi. Không nên đặt những câu hỏi gây khó chịu với người khác như: sao dạo này gầy/béo vậy? Dạo này nhìn không được như trước nhỉ? Những câu hỏi tương tự như vậy đôi khi chỉ để thỏa mãn sự tò mò của bạn nhưng lại khiến người nghe khó chịu. Vậy nên các bạn hãy hạn chế đặt những câu hỏi không phù hợp khi trò chuyện với người khác nhé.

Hạn chế đánh giá chê bai về ngoại hình đối phương
Hạn chế đánh giá chê bai về ngoại hình đối phương

4. Chuyện riêng tư

Mỗi người đều có những giới hạn về câu chuyện riêng tư không muốn chia sẻ với ai. Nếu trong những cuộc trò chuyện khi bị bí chủ đề các bạn hỏi về vấn đề riêng tư của người khác sẽ khiến người đó không vừa lòng. Những câu hỏi riêng tư như: quan hệ yêu đương, số đo cơ thể, mối quan hệ với ba dượng, mẹ kế, cùng rất rất những chuyện riêng tư khác nên tránh khỏi nếu không muốn mối quan hệ khó tạo dựng.

5. Những bí mật

Mỗi người đều sẽ có những bí mật của riêng mình, và đây là điều mỗi người muốn lưu giữ cho bản thân không muốn chia sẻ với người khác. Do đó các bạn không nên hỏi quá nhiều, tò mò quá nhiều về những bí mật của đối phương. Đây chính là một trong 7 vấn đề không nên hỏi khi trò chuyện trong nhiều trường hợp. Nếu đối phương sẵn sàng họ có thể chia sẻ với bạn câu chuyện của riêng họ bất cứ lúc nào.

Cũng hạn chế hỏi về những bí mật của đối phương khi trò chuyện nhé
Cũng hạn chế hỏi về những bí mật của đối phương khi trò chuyện nhé

6. Những mối quan hệ cá nhân

Không chỉ tình trạng hôn nhân là vấn đề không nên hỏi thì những mối quan hệ cá nhân khác cũng là điều nên tránh khi trò chuyện. Đó có thể là vấn đề về những mối quan hệ giữa bạn bè, thân nhân trong gia đình cùng những mối quan hệ khác. Đặc biệt là với tình trạng khi mới quen, lần gặp đầu nếu hỏi quá sâu về những vấn đề này có thể khiến người nghe khó chịu.

7. Chi tiết về công việc

Một trong những vấn đề các bạn nên hạn chế hỏi khi giao tiếp với nhau đó là chuyện công việc. Cụ thể hơn là hỏi quá cặn kẽ về chuyện công việc đang làm của đối phương. Có một số loại hình công việc yêu cầu tính bảo mật cao nên đối phương sẽ không tiện chia sẻ với người khác. Vậy nên đối với chuyện liên quan đến công việc cá nhân các bạn cũng nên để đối phương tự mình chia sẻ thay vì hỏi quá cặn kẽ nhé.

Trên đây chính là 7 vấn đề không nên hỏi khi trò chuyện trong nhiều trường hợp khác nhau kể cả những mối quan hệ mới quen hay đã quen. Hiểu rõ điều gì nên hỏi điều gì nên tránh hỏi giúp các bạn tạo dựng mối quan hệ tốt hơn.

Cải thiện khả năng giao tiếp đơn giản với khóa học hữu ích

Biết cách đặt câu hỏi phù hợp khi trò chuyện thể hiện kỹ năng giao tiếp của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bản thân mình chưa tốt trong việc giao tiếp vậy hãy theo học thêm những khóa học hữu ích từ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm. Vera Hà Anh cung cấp các khóa học được nhiều thành viên theo học. Tại đây có những chuyên gia, diễn giả hàng đầu cung cấp đến thành viên những kiến thức bổ ích trong việc làm sao cải thiện được khả năng giao tiếp của bản thân. Để được giải đáp chi tiết về các khóa học các bạn hãy liên hệ đến công ty nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top