Bản lĩnh đàn ông trong mắt phụ nữ là gì?

Đàn ông luôn được xem là phái mạnh và là người gánh vác, bảo vệ những người mà mình yêu. Các chị em có thắc mắc tại sao chàng lại có thể mạnh mẽ như vậy? Đâu là bản lĩnh của đàn ông, và người đàn ông của bạn thích gì?

Bản lĩnh đàn ông trong mắt phụ nữ và Đàn ông khao khát điều gì?

Đối với một người phụ nữ mà nói, một người đàn ông bản lĩnh nhất định phải là người có bản lĩnh, có ý chí và sự mạnh mẽ cần thiết để có thể bảo vệ phái yếu khi họ cần. Vậy điều gì tạo nên bản lĩnh ở một người đàn ông?

1. Bản lĩnh đàn ông trong mắt phụ nữ

Đàn ông là người trụ cột trong gia đình, và để gia đình hạnh phúc thì bắt buộc người đàn ông này phải có sức mạnh, có bản lĩnh. Bản lĩnh đàn ông thể hiện qua những điểm sau:

Có trách nhiệm

Trách nhiệm dĩ nhiên là một trong những yếu tố hàng đầu đem lại niềm tin và sự an toàn cho các chị em phụ nữ. Một người đàn ông có trách nhiệm sẽ biết nên làm gì và không nên làm gì là tốt nhất với mối quan hệ của cả hai, đồng thời giúp chị em không phải quá lo lắng về chàng.

Có lý tưởng

Lý tưởng sống là một yếu tố không thể thiếu để cấu thành một người đàn ông bản lĩnh. Người đàn ông không có lý tưởng sống cho riêng mình, không có những ước mơ, hoài bão riêng cần thực hiện, liệu họ có thể đảm bảo cho người phụ nữ của họ một cuộc sống tươi đẹp và đầy màu sắc. Bên cạnh đó, người đàn ông phải có lý tưởng và hết lòng sống vì lý tưởng của mình thì trong tình yêu mới chung thủy và một lòng yêu thương gia đình.

Có chính kiến

Chẳng ai muốn yêu một người đàn ông nhu nhược, dễ bị chi phối, bởi người như vậy trông chẳng mạnh mẽ và đáng tin chút nào. Vì vậy một anh chàng có chính kiến và biết bảo vệ ý kiến của mình mới thật là người bản lĩnh và đáng để yêu thương. Một khi người đàn ông có được bản lĩnh này, họ sẽ chẳng thể dễ dàng bị chi phối vì bất kỳ yếu tố gì, vì thế họ có thể đảm đương những trách nhiệm nặng nề cũng như một lòng sống vì lý tưởng của bản thân.

Biết cách yêu thương, chăm sóc bảo vệ gia đình

Trong mắt phái mạnh, kỳ thực đây chẳng phải là thứ bản lĩnh gì to tát, nhưng trong mắt chị em, người đàn ông bản lĩnh nhất định phải biết cách yêu thương, chăm sóc gia đình mình. Bởi  gia đình là nơi thân thương nhất, là bến đỗ an toàn cho chàng sau biết bao sóng gió cuộc đời, nếu riêng việc không thể yêu thương, bảo vệ gia đình mà chàng cũng không làm được, liệu người ấy có xứng là người đàn ông bản lĩnh?

Các nàng không cần chàng phải phụ nàng công việc nhà cửa, chăm sóc con cái, như cách mà cánh đàn ông thường nghĩ về chăm sóc gia đình. Điều mà phụ nữ cần ở người đàn ông của mình là sự yêu thương, chia sẻ, lòng chung thủy và ý chí kiên định. Hơn nữa, một người đàn ông hiểu giá trị của gia đình, chàng sẽ chẳng bao giờ khiến nàng phải lo lắng vì những bóng hồng xung quanh chàng, có thể kiên định mà yêu thương và lo lắng cho gia đình nhỏ của hai người.

2. Đàn ông khao khát điều gì?

Một người đàn ông bản lĩnh trong mắt chị em phải đảm bảo những yếu tố này, những về phía các chàng, các nàng có hiểu chàng khao khát điều gì ở bạn hay không?

Vẻ đẹp

Chẳng người đàn ông nào mà không thích phụ nữ đẹp cả phải không nào? Một cô nàng không cần có dung mạo hay ngoại hình quá xuất sắc, nhưng ít nhất sự gọn gàng và sạch sẽ là điều tối thiểu mà họ có thể làm để cánh đàn ông chú ý đến. Các chàng trai rất dễ dàng bị thu hút bởi những cô nàng tinh tế, biết cách thể hiện vẻ đẹp của bản thân. Kể cả với người vợ đầu ấp tay ôm của họ, dù đã sống cùng nhau cả một khoảng thời gian dài, họ vẫn muốn người phụ nữ của mình trông thật xinh đẹp và tự tin.

Thông minh, tinh tế

Chị em chúng ta thường phàn nàn đàn ông thật là vô tâm và thiếu cảm xúc, nhưng thật ra không phải như vậy. Sự thật là đàn ông so với phụ nữ mà nói chỉ như một “đứa trẻ” khờ khạo, chậm hiểu mà thôi. Và người phụ nữ tinh tế sẽ giúp họ biến những điều khó hiểu thành điều mà họ có thể hiểu được. Như vậy các nàng sẽ không thấy các chàng vô tâm nữa, và đàn ông cũng không phải đau đầu vì phụ nữ quá khó hiểu nữa phải không nào!

Hiểu chuyện, biết cảm thông

Chàng có thể dễ dàng xiêu lòng với bất kỳ cô giá xinh đẹp nào, nhưng lại chỉ có thể kề vai sát cánh cùng một người duy nhất, đó là người có thể hiểu chàng và đem cho chàng sự bình yên trong tâm hồn. Đó sẽ là một người phụ nữ thông mình, hiểu chuyện, biết cách chia sẻ và cảm thông với chàng, biết cách làm điểm tựa tinh thần cho chàng mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

3. Điều gì sẽ hủy hoại một người đàn ông

Người đàn ông bản lĩnh sẽ không dễ dàng bị hủy hoại bởi những điều phù phiếm. Nhưng cuộc sống ngoài kia vốn tồn tại rất nhiều cám dỗ, ngã rẽ cuộc đời và đôi khi cả người đàn ông bản lĩnh nhất cũng có thể bị lung lay. Dưới đây là những điều có thể hủy diệt người đàn ông của bạn:

Cám dỗ

Cuộc sống tồn tại vô vàn những cám dỗ có thể khiến chàng một khi chạy theo mà mất đi lý trí. Cám dỗ của đồng tiền, cám dỗ của danh vọng, cám dỗ của tình ái,…sẽ khiến đàn ông sa ngã nếu không vững vàng lý trí. Để người đàn ông tránh xa những thứ cám dỗ phù phiếm này, bên cạnh sự rèn luyện một bản lĩnh thép, các chàng rất cần một người phụ nữ bên cạnh giúp họ nhận biết và né tránh những loại cám dỗ đó.

Sự nuông chiều

Sự nuông chiều từ mẹ hay vợ tưởng chừng sẽ đem cho đàn ông một cuộc sống hạnh phúc, nhưng sự thật không phải như vậy. Một chàng trai được nuông chiều bảo bọc quá trớn sẽ chẳng thể mạnh mẽ lên được, ngược lại, chàng càng dễ bị những cám dỗ cuộc đời thu hút khiến bản thân sa ngã.

Một gia đình không hạnh phúc

Như đã nói, gia đình là điểm tựa tinh thần cho đàn ông. Dù cho chàng có mạnh mẽ, bản lĩnh đến đâu, một điểm tựa không vững chắc đều dễ dàng khiến đàn ông suy sụp, sa ngã, bị hủy hoại. ‘

 

Đàn ông như một đứa trẻ to xác, để đứa trẻ đó thực sự trưởng thành, chàng cần không ngừng tôi luyện cho mình một bản lĩnh đàn ông vững vàng, hiểu được mình thích gì, và sẽ bị hủy hoại bởi điều gì mà né tránh. Bên cạnh đó, các chàng cũng cần một người phụ nữ đồng hành và giúp chàng càng mạnh mẽ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top