Hé lộ cách giữ chồng khôn ngoan – phụ nữ nên biết

Khi yêu thì cái gì cũng đẹp, nhưng khi lấy về thì mọi thứ không như là mơ.  Nhưng phát hiện ra thì đã quá muộn bởi chẳng dễ dàng gì để ly hôn được. Là người phụ nữ bạn nên có cái nhìn tổng quan hiểu vì sao tâm lý của chồng lại như vậy và tìm ra cách giữ chồng khôn ngoan để giúp anh ấy trở thành người đàn ông, người chồng tốt và cũng như giúp cuộc hôn nhân này trở lên bền vững hạnh phúc.

làm thế nào để giữ chồng và vẹn nguyên tình cảm khi mới yêu nhau

Sau đây là 6 tính cách xấu của người đàn ông và giải pháp giúp chồng sửa, bạn nên đọc

1. CÁCH GIỮ CHỒNG KHÔN NGOAN KHI CHỒNG CÓ TÍNH VŨ PHU

Người đàn ông mà có tính vũ phu là do có cảm giác bất lực từ bên trong và thấy mình rất kém cỏi, thiếu giá trị trong mắt người khác. Đặc biệt là hầu hết những người đàn ông này sẽ có cha mẹ hay bao lực đánh nhau và bị chứng kiến nhiều lần rồi khi lớn lên có xu hướng copy mô thức của cha mẹ. Hay bị chê, so sánh, chửi bới, đánh đập từ nhỏ cũng hình thành cảm giác bất lực lớn khi lấy vợ sẽ bộc phát ra ngoài, chứ anh ta không phải là bản chất xấu.

Giải pháp:

Là người vợ nên biết tránh mặt trong lúc chồng nổi nóng và tuyệt đối đừng có trêu tức hay thách thức người đàn ông này. Rất dễ bị tan mặt đó bạn

Liên tục công nhận và ghi nhận những việc anh ấy làm để đánh thức một người đàn ông tốt bên trong anh ấy. Tránh coi thường, chê bai hay so sánh anh ấy với ai bạn nhé.

2. CÁCH GIỮ CHỒNG KHÔN NGOAN KHI CHỒNG CÓ TÍNH LĂNG NHĂNG

Hầu hết những người đàn ông này rất thèm khát tình yêu và vòng tay của mẹ nhưng rất tiếc anh ta đều nhận được sự hời hợt ít quan tâm từ cha mẹ của mình vì lý do nào đấy.

Thích gây sự chú ý với những người xung quanh để gia tăng giá trị bản thân mình. Lúc nào cũng muốn người khác yêu chiều cung phụng đơn giản vì thiếu thốn tình cảm rất nhiều, anh ta muốn được bù đắp.

bí quyết giữ chồng bằng cách bao dung và kiên nhẫn

Giải pháp:

 Nếu chồng bạn có tính này thì cần học cách bao dung và kiên nhẫn. Đừng làm lớn mọi chuyện nếu bạn phát hiện ra điều gì vì càng làm lớn thì anh ấy càng rời xa bạn. Hãy cảm hóa bằng tình yêu thương của bạn nếu bạn vẫn yêu anh ta nhưng mất nhiều thời gian. Nếu không chịu được thì rời xa sớm để đỡ tổn thương quá nhiều.

Tập trung tìm hiểu những kiến thức về phòng the để chồng bạn luôn ngập tràn trong những cảm giác mới lạ. Chú ý ăn mặc và chăm sóc bản thân mình nhé. Học cách giữ chồng trên giường chưa bao giờ sợ thừa đâu bạn ạ.

3. CÁCH GIỮ CHỒNG KHÔN NGOAN KHI CHỒNG QUÁ NGHE LỜI MẸ
cách giữ chồng khôn ngoan
Khi chồng quá nghe lời mẹ

Mẹ nói gì cũng nghe theo, thậm chí mắng hay tát bạn ngay lập tức mà chẳng hỏi han đầu đuôi thế  nào. Lẽ ra phải là người cầm cân nảy mực, phân biệt đúng sai và bảo vệ được bạn trước gia đình. Đằng này lại chỉ biết có mẹ mà bỏ qua cảm xúc của bạn, hẳn là bạn rất tổn thương. Nhưng lỡ lấy rồi đâu vì thế mà bỏ nhau được.  Mẹ chồng nàng dâu câu chuyện muôn thủa.

Không phải chồng bạn quá nhu nhược mà vì mẹ anh ấy là người rất giỏi về huấn luyện, đào tạo và truyền động lực cho anh ấy.

Giải pháp:

 • Hãy đứng về phe mẹ và quan sát cũng như học cách làm bạn với mẹ. Đừng đối đầu hay chê bai mẹ. Để bạn học được điều gì đó từ cách lắng nghe, khen ngợi, biểu dương, cách nói của mẹ với anh ấy để bạn học theo.
 • Ban ngày mẹ là số 1 nhưng khi lên giường bạn phải là số 1, hãy truyền động lực cho chồng vào lúc này và cảm hóa dần dần. Về mặt này mẹ thua bạn nên bạn kiên nhẫn rồi anh ấy sẽ nghe theo bạn.
  4. CÁCH GIỮ CHỒNG KHÔN NGOAN KHI CHỒNG GHÉT BỐ MẸ ĐẺ SINH RA ANH ẤY.

‘Ngay cả bố mẹ đẻ của anh ta mà anh ta còn không tôn trọng yêu thương thì mong gì anh ta yêu thương mình” đấy là câu nói của nhiều chị em khi chứng kiến cảnh chồng cãi nhau hay thái độ xấu với bố mẹ đẻ ra chồng, rồi mỗi lần vợ chồng cãi nhau, đánh nhau là bạn lại liên hệ suy nghĩ tiêu cực.

Thực ra không phải lúc nào cha mẹ cũng đúng, đành rằng là con thì phải chuẩn mực nhưng cái ngưỡng chịu đựng và khả năng kiểm soát của anh ấy thấp nên anh ấy bị nổi điên thôi. Chứ ai động đến bố mẹ hay thậm chí là bạn xem chắc chắn anh ta không để yên đâu.

Giải pháp:

Hãy học cách kết nối chồng với bố mẹ chồng, luôn nói tốt về họ với nhau. Tạo nhiều không gian để họ được gần gũi và nói chuyện riêng với mẹ chồng để đánh thức bản năng người mẹ để anh ấy nhận được sự yêu thương theo cách anh ấy muốn.

5. CÁCH GIỮ CHỒNG KHÔN NGOAN KHI CHỒNG GHEN TUÔNG QUÁ MỨC
 • Luôn nghi ngờ vợ và muốn kiểm soát mọi thứ. Từ điện thoại, face, zalo..không cho giao du với bạn bè. Không tiếc lời cay đắng để chửi vợ hay thậm chí đánh đấm ngay nếu nghi ngờ. Người đàn ông này có tiền sử lúc bé bị bỏ rơi hoặc bị dọa bỏ rơi nhiều lần nên anh ấy rất sợ mất cái thứ mình đang có.
 • Anh ấy là nạn nhân của nền giáo dục còn hạn chế ở Việt Nam. Bố mẹ anh ấy đã làm tổn thương anh ấy nhiều quá mà họ không biết.
 • Giải pháp:

 • Là vợ hãy giúp anh ấy lấy lại cảm giác yêu thương và cho anh ấy thấy rằng bạn luôn bên cạnh, luôn động viên anh ấy. Hãy tạo cảm giác an toàn cho anh ấy khi bạn bên cạnh để khi xa anh ấy cũng thấy an toàn. Tập trung vào khen ngợi, ngưỡng mộ, tự hào về chồng mình. Kiên nhẫn là chìa khóa dành cho bạn.
    6. CÁCH GIỮ CHỒNG KHÔN NGOAN KHI CHỒNG SUY NGHĨ TIÊU CỰC
 • Cái gì cũng nghĩ tiêu cực, ít lạc quan. Chán ghét công việc của chính mình, hay phàn nàn chỉ trích người khác. Không muốn người khác hơn. Hễ vợ có hơn một chút là khó chịu. Người đàn ông này luôn có cảm giác tự ti, mặc cảm cũng là vì bị so sánh chê bai quá nhiều từ bé đến lớn. Luôn bị nghe những câu như “ sau này lớn lên mày chẳng làm được trò trống gì đâu..”
 • Đặc biệt là môi trường anh ấy lớn lên trong đó có bố mẹ cũng là người như vậy, tiêu cực khi nhìn nhận cuộc sống.

Giải pháp:

 • Luôn tin tưởng chồng mọi mặt, cho anh ấy quyền quyết định mọi việc dựa trên mong muốn của bạn. Tạo động lực cho chồng từ những việc nhỏ nhất để tạo sự tự tin cho chính anh ấy.

 

Scroll to top