Đừng dại mà cưới đàn ông như thế này, không thì chỉ có khổ đến rất khổ

Trước khi quyết định đánh dấu bước ngoặt cuộc đời bằng đám cưới, hãy tìm hiểu kĩ đối phương một cách lí trí để tìm được nửa kia thực sự của mình.

Tan vỡ khi phát hiện sự thật về “người đặc biệt” trong lòng bạn trai Bi kịch của cô nàng yêu lần nào cũng thất bại Khoa học phát hiện: mỗi năm có 2 tháng nguy hiểm nhất các cặp đôi rất dễ chia tay
Hôn nhân là chuyện hệ trọng nhất cả đời người. Mặc cho lúc hẹn hò cả hai có hạnh phúc đến đâu thì điều đó hoàn toàn không thể nói lên bất cứ điều gì về cuộc sống dưới một mái nhà sau này. Thế nên, trước khi quyết định đánh dấu bước ngoặt cuộc đời bằng việc kết hôn, hãy tìm hiểu kĩ đối phương một cách lí trí để tìm được nửa kia thực sự của mình.

Hãy đảm bảo chồng tương lai của bạn không mắc phải những vấn đề sau đây để đảm bảo hạnh phúc hôn nhân sau này.

1. Chia sẻ tất cả, trừ những khó khăn

Nếu anh ấy cố tình lảng tránh những cuộc nói chuyện nghiêm túc thì bạn nên cân nhắc việc kết hôn. Nghe có vẻ tiêu cực nhưng thực tế, chúng ta sẽ trải qua cả quãng đời còn lại cùng nhau, nếu không thể chia sẻ tất cả mọi chuyện, bạn sẽ cảm thấy chán nản. Chúng ta đều đã sống đủ lâu để có thể một mình tự đương đầu với mọi sóng gió và đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Chẳng phải đấy cũng là lí do chúng ta cần một người ở bên cạnh vực dậy để cùng nhau vượt qua tất cả sao?

Tránh né được lần đầu, chắc chắn sẽ có lần thứ hai rồi ba. Hãy thử đề cập trước và kiên nhẫn chờ đợi sự thay đổi từ nửa kia của mình. Nếu không thể cứu chữa, bạn tốt nhất nên tìm một người khác chịu mở lòng, trưởng thành và bớt cứng đầu hơn vì một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

2. Có mặt mọi lúc mọi nơi

Khi mọi chuyện không vui bất ngờ ập đến, liệu anh ấy có luôn ở bên cạnh bạn hay viện cớ lẩn đi chỗ khác? Anh ấy đột ngột biến mất và lại xuất hiện khi tất cả sóng gió đã qua đi? Nếu câu trả lời là có, điều này cho thấy đối phương chưa cảm thấy sẵn sàng cho việc kết hôn và cùng bạn đương đầu với mọi khó khăn. Mối quan hệ của bạn thật sự đang gặp vấn đề nghiêm trọng.


Anh ấy có xuất hiện và ở bên cạnh bạn mỗi khi khó khăn? (Ảnh: Internet)
Hãy thử cách này: Khi sự cố ập đến, quan sát thái độ của anh ấy. Nếu cảm thấy không hài lòng, bạn nên thẳng thắn bày tỏ và cho đối phương một cơ hội lần sau. Bản chất thật sự của con người bộc lộ rõ nhất khi phải đương đầu với khó khăn. Hãy khôn ngoan để tìm ra người đàn ông chính trực, chân thực của cuộc đời mình, con gái nhé.

3. Thái độ với những người phụ nữ trong đời

Bắt đầu từ việc quan sát cách anh ấy đối xử với mẹ và chị trong nhà, những người phụ nữ từng ở bên cạnh anh từ khi vừa sinh ra. Dù lúc hẹn hò anh ấy có tốt và chiều chuộng đến đâu thì hãy tỉnh táo và ý thức rằng đấy chỉ là những hành động nhằm mục đích lấy lòng bạn. Các chị em đừng quên tập trung cao độ mỗi khi có dịp đi chung với gia đình chồng tương lai bởi thái độ hành xử với mẹ và chị của anh khi đó mới chính là những thứ bạn nhận được sau này.

4. Đề cập đến chuyện tương lai

Nếu hai người có ý định tiến tới hôn nhân, chủ đề của những cuộc trò chuyện chắc chắn liên quan đến gia đình, tài chính, con cái, sự nghiệp, tình dục… Đây cũng là lúc bạn tìm hiểu đối phương xem liệu cả hai có cùng suy nghĩ không? Nếu không, có thể thảo luận và đi đến một giải pháp phù hợp với nhu cầu hai bên không? Anh ấy không hợp tác hay bạn không đồng ý thì sao?

Không thể phủ nhận việc bạn rất yêu anh và ngược lại nhưng sự thật là tất cả chúng ta đến cuối cùng cũng sẽ đi trên con đường bản thân đã chọn. Nếu không phải bây giờ thì là tương lai, chỉ là vấn đề thời gian. Nếu anh ấy hiện tại không phải là người đàn ông bạn mong muốn thì tốt hơn nên sớm tìm một người khác phù hợp hơn.

5. Lên kế hoạch tài chính cho tương lai

Thực tế chút nào, trừ phi bạn thật sự rất giàu có và tự tin một mình có thể đảm đương trọng trách gia đình còn nếu không, kế hoạch tài chính là điều bắt buộc anh ấy chắc chắn phải thực hiện. Nên nhớ, tiền bạc là nguyên nhân đầu tiên trong danh sách dài những lí do dẫn đến li hôn.

Có thể cả hai đang vô cùng hài lòng với tình trạng hiện tại nhưng đó có phải là lối sống khiến bạn thoải mái trong tương lai sau này? Nếu anh ấy không có ý định xây dựng kế hoạch lâu dài, bạn cũng nên xem lại đối tượng và quyết định kết hôn của mình.

6. Nỗ lực thay đổi

Lời hứa chính là một trong những yếu tố quan trọng mang tính quyết định trong các mối quan hệ. Nếu anh ấy không hay giữ lời hứa, tính cách này sẽ chẳng bao giờ thay đổi, kể cả sau khi kết hôn. Đối phương phải có nghĩa vụ thể hiện cho bạn thấy thông qua lời nói và cả hành động rằng bạn và trách nhiệm của anh ấy đóng vai trò quan trọng nhất trong quan hệ của cả hai. Đừng xây dựng tình cảm trên những lời nói suông, trống rộng, điều đó về lâu dài sẽ khiến hôn nhân của bạn trở nên bất hạnh.
7. Tinh thần ổn định

Vì bạn và tình yêu của cả hai, anh ấy có từng cố gắng để cải thiện bản thân và trở thành con người tốt hơn? Hay chỉ hành xử qua loa rồi cuối cùng vẫn chứng nào tật nấy? Thực tế đi các cô gái! Nếu anh ấy không có khả năng tài chính, bạn chẳng thể mong chờ một lễ cưới hoành tráng. Đối phương trước tiên phải có một chỗ đứng nhất định trong cuộc đời và có thể chịu trách nhiệm với bản thân. Hãy thử tưởng tượng 5 hay 10 năm nữa, bạn có muốn bản thân khi đó một mình chống chọi với tất cả những khó khăn ập đến gia đình mình?

8. Quy tắc đạo đức phù hợp

Chúng ta đã lớn lên bằng những chuẩn mực và đạo đức của bản thân trong suốt hàng chục năm trời. Nếu đối phương cũng có những quan điểm sống, nguyên tắc riêng và cả hai không thể hòa hợp thì mối quan hệ ấy chẳng thể kéo dài chứ đừng nói đến việc kết hôn và sống cùng nhau đến suốt đời.

9. Lo lắng mỗi khi bạn cần

Bất cứ khi nào gặp khó khăn, anh ấy chắc hẳn là người đầu tiên bạn nghĩ đến. Và nhiệm vụ của đối phương là xuất hiện và đảm bảo bạn vẫn ổn. Phải thật tỉnh táo phân định rõ ràng rằng nếu anh ấy không thể ở ngay bên cạnh bạn vì lí do công việc hay con cái thì hãy thông cảm. Trong trường hợp, anh ấy xem nhẹ vấn đề của bạn, mối quan hệ này thật sự cũng chẳng đáng trân trọng.

10. Thể hiện tình yêu

Nếu anh ấy không thể thốt ra 3 chữ quan trọng ấy hay thể hiện qua những hành động hằng ngày thì bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng được cuộc sống hôn nhân tương lai của mình bất hạnh cỡ nào. Đối với phái nữ, chẳng có điều gì tồi tệ hơn cảm giác bị bỏ rơi, không được quan tâm.

Tuy nhiên, một số người gặp phải vấn đề rằng họ không thể thể hiện cảm xúc hay tình yêu của mình và cần lắm sự giúp đỡ. Hãy cho anh ấy thời gian để thực hiện và đừng hối thúc. Kiên nhẫn chờ đợi và cảm nhận bản thân được yêu thương.

Nguồn: huffingtonpost

Lò nướng Bosh đươc nhập khẩu chính hãng tại bephoangcuong.vn được cho là một trong những loại lò có độ bền cao nhất, kiểu dáng thiết kế tinh xảo kèm theo các chức năng ưu việt, tiết kiệm điện tối ưu.các loại lò nướng nói chung và lò nướng bosch tại bếp hoàng cương nói riêng đều được thiết kế mang phong cách Châu Âu hiện đại, rất hợp với kiểu dáng bếp Việt hiện nay. Nếu bạn muốn tham khảo về loại lò nướng Bosh hãy đến ngay bephoangcuong để xem nhiều hơn.

45 bình luận “Đừng dại mà cưới đàn ông như thế này, không thì chỉ có khổ đến rất khổ

 1. Trả lời
  Đ.Hà - 28 Tháng Mười, 2017

  Em đã lấy chồng, nhưng từ 1-9 lại là tồi tệ…. vậy chồng em và em có thật sự ổn được không ạ?!

  1. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   chào em, em để lại số điện thọại để được hỗ trợ nhé

  2. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   điều gì diễn ra trong em

  3. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   em để lại sdt để được hỗ trợ nhe

 2. Trả lời
  - 30 Tháng Mười, 2017

  E co hoi ve tai chinh nhung l tra loi thanh that chung chung thi co caxh nao khai thac kheo leo k co

  1. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   chào em, em để lại số điện thọại để được hỗ trợ nhé

  2. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   e để lại sdt nhé.

 3. Trả lời
  Thanh mai - 9 Tháng Năm, 2018

  Cô ơi . E và ck e đang sống với nhau dc hơn năm và có đứa con rồi . Nhưng chúng e chưa là giấy đăng kí kết hôn cô ak
  Anh ấy sống có trách nhiệm với mẹ con em nhưng e vẫn thấy không ổn cô ak . Vì e thì đã từng 1 lần đò , anh ấy là ng thứ 2 ak . E có 1 đứa con riêng bên ck cũ .a ấy cũng yêu và chiều cháu lắm . Không hiểu vì sao e vẫn không thể đặt trọn niềm tin vào anh ấy . Cô giúp e với ak

  1. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   em để lại số điện thoại

 4. Trả lời
  Mai - 13 Tháng Năm, 2018

  E là mẹ đơn thân e có wen người iu mới lớn.e wen đươc 6 tháng. Dv ng có con như e e cần a ấy sư vững chắc. Mỗi lần đề câp tơi gd a ấy tránh né hk mún nói tơi. Mỗi lần e kêu đề câp tới gd a thường kêu r mà hk trl. E mún ảnh lên nhà e nc mà ảnh kêu mk nc với nhau cho hiểu nhau. E hk biết nên bỏ không

  1. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   chào em, em để lại số điện thọại để được hỗ trợ nhé

  2. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   chào e. e để sdt nhé

 5. Trả lời
  Khách - 19 Tháng Năm, 2018

  Em rất tiếc nhưng em thật sự đã chọn nhầm người.
  10 điều này, hết 8/10 là tệ hại.
  Em đang muốn dừng lại, vì ở bên chồng nhưng em luôn cô độc, tự thân những lúc khó khăn cần sẻ chia, niềm tin cứ chết dần khi anh bàng quan với cảm xúc và cuộc sống của vợ mình, anh chỉ biết cho mỗi bản thân anh.

  1. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   chào em, em để lại số điện thọại để được hỗ trợ nhé

  2. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   em để lại sdt để được hỗ trợ

 6. Trả lời
  Hồng kim - 20 Tháng Năm, 2018

  E quen người ấy dc 2 năm rồi. Nhưng gia đình họ ko chấp nhận chỉ vì tuổi tác jo e ko biết phải như thế nào .cô có thể tư vấn cho e Ko?

  1. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   chào em, em để lại số điện thọại để được hỗ trợ nhé

  2. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   chào em. để lại số điện thoại nhe.

 7. Trả lời
  Mai linh - 21 Tháng Năm, 2018

  Chào cô. Hôm qua em có đọc được 1 hội thoại ny của em nc với 1 cô gái khác mới quen trên mạng, chỉ là tán tỉnh chơi bời. Nhưng những gì anh ta nói về em lại là sự thật a ta nghĩ. Những câu đầy sự xúc phạm và thiếu tôn trọng. Tính tình cư cho là trẻ con nhưng người bản chất tốt cũng không bao giờ thốt lên được câu như thế. Theo cô e nên im lặng luôn hay nói những gì để cho anh ta hiểu rồi em đi ạ. Em định sẽ coi khinh và không 1 lời nào nữa.

  1. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   chào em, em để lại số điện thọại để được hỗ trợ nhé

  2. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   chào e. e để lại sdt nhe.

 8. Trả lời
  Nguyễn Hoa - 1 Tháng Sáu, 2018

  Em đã kết hôn 8 năm, em có 5 năm đầu rất hạnh phúc nhưng đến năm thứ 6 em mang bầu và sinh con. vợ chồng bắt đầu mâu thuẫn và không hạnh phúc cô ah.

  1. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   chào em, em để lại số điện thọại để được hỗ trợ nhé

  2. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   em để lại sdt nhé

 9. Trả lời
  Đinh thị giang - 12 Tháng Bảy, 2018

  E cảm ơn cô ạh! Cô ơi e cũng đang học lớp onlai của chị e để lại cho e học, phụ nữ lãnh đạo và yêu thương, e thấy e nhẹ nhàng hơn với ck của mình và a ấy cũng thế, nhưng có một điều giữa chũng e đó là a luôn đặt vấn đề tiền , a ấy đã đi nước ngoài lao động đi ba năm rồi cô bây giờ trở về rồi lại muốn đi nữa, e có nói có khuyên làm mọi điều để xin a đừng đi nữa nhưng a vẫn muốn đi và kiên quyết đòi đi. E hok biết pải làm ntn nữa cô àh. Cô cho e lời khuyên e pải làm như thế nào, e cảm ơn cô, chúc cô luôn tươi trẻ xinh đẹp hp.

  1. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   chào em, em để lại số điện thọại để được hỗ trợ nhé

  2. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   cảm ơn e. em để lại sdt nhé

 10. Trả lời
  Khách - 16 Tháng Bảy, 2018

  em và 1 bạn nhỏ hơn em một tuổi đang trong mối quan hệ tìm hiểu nhau. Bạn đó đạt đc 6/10 điều cô nêu ra, hiện tại em chưa tiếp xúc với gia đình bạn ý, nhưng tính hơi trẻ con 1 chút, yêu em là lần đầu, cái gì cũng lần đầu, mọi thứ với bạn ấy là mới mẻ. Nhưng em vẫn sợ, sợ 1 ngày bạn ý thay lòng, bởi em đã trải qua mối tình 4 năm với nhiều nỗi đau cả thể xác và tâm hồn.

  1. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   chào em, em để lại số điện thọại để được hỗ trợ nhé

  2. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   chào em.. e để lại sdt.

 11. Trả lời
  Phương - 17 Tháng Bảy, 2018

  e mới kết hôn, vấn đề tài chính vẫn chưa rõ ràng được, em không biết phải bắt đầu như thế nào, có cảm giác họ đang giấu diếm nguồn thu nhập cá nhân.

  1. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   chào em, em để lại số điện thọại để được hỗ trợ nhé

  2. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   chào e, e để lại số điện thoại nha.

 12. Trả lời
  Bình - 19 Tháng Bảy, 2018

  em rất cảm ơn cô. hiện gd em đag trog gd quyết định còn hay tan. mọi mặt ck em ổn, duy chỉ có lười nhác kh chịu khó lo làm ăn. cv gì cũng chỉ vài thág là bỏ. em thấy rất mệt bởi tất cả khó khăn gánh nặng đều đặt trên vai, mà còn phải chịu sự ghen tuông bóng gió. em có nên giải phóng cho chính mình kh cô ơi?

  1. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   chào em, em để lại số điện thọại để được hỗ trợ nhé

 13. Trả lời
  Nga - 24 Tháng Bảy, 2018

  Trước đây thì có tất cả những điều này, còn hiện tại thì vô cùng tồi tệ. Vì thế em rất muốn giải phóng mình khỏi vũng lầy này, theo cô đã đến lúc chưa ạ?

  1. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   chào em, em để lại số điện thọại để được hỗ trợ nhé

 14. Trả lời
  Mẹ Còi - 3 Tháng Tám, 2018

  Chồng em trước khi cưới đều có những biểu hiện trên.
  Tuy nhiên mới cách đây 2 tháng e phát hiện anh ta ngoại tình. Cứ mỗi lần ngoại tình biểu hiện rất rõ là anh ta muốn ra khỏi nhà, sưng sỉa với vợ. (Em mới lấy anh ta hơn 1 năm và mới có em bé được 5m)
  Hiện tại em đang rất stress mà ko có cách nào khắc phục nổi. Cô Vera có thể email cho em để tâm sự ko ak?

 15. Trả lời
  Hoàng Thị Mai - 15 Tháng Tám, 2018

  Chồng em đối xu rất tốt voi mẹ, chị gái và nhung người xung quanh . Nhung Anh ấy là người gia truong và không cầu tiến. Lo là trong việc làm an kinh tế và tình cảm cá nhân voi vo.Em luôn khó khan về kinh tế suốt 10 nam kết hôn. Em không hanh phúc nhung vẫn muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này. Vì suy cho cùng anh ấy là người tốt, thuong con.

 16. Trả lời
  Hương - 28 Tháng Tám, 2018

  Chồng em là ng cực tiết kiệm nhiều khi em cảm thấy cuộc sống của mình rất khó thở

 17. Trả lời
  Khách - 9 Tháng Mười, 2018

  e đã lập gia đình nhưng mà e chả có được điều nào cô ơi e phải làm sao bây giờ ạ

 18. Trả lời
  Thuý - 10 Tháng Mười, 2018

  RẤT ĐÚNG VỚI THỰC TẾ , 10 ĐIỀU NÓI NÊN A ẤY KO ĐC ĐIỀU NÀO CÔ ẠK, TIẾC RẰNG EM QUYẾT ĐỊNH BUÔNG TAY SAU MỘT THỜI GIAN QUÁ DÀI 🙁

 19. Trả lời
  Thuy - 11 Tháng Mười, 2018

  E da ket hon va ko dk diem naoco oi

 20. Trả lời
  Le nguyen - 15 Tháng Mười, 2018

  Hic, giờ hối cũng ko còn kịp nữa cô ạh

 21. Trả lời
  phuong - 20 Tháng Mười Một, 2018

  co oi co cach nao de lam cho nguoi chong vo tam tro nen quan tam hon voi vo khong co

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top