Học cách quên mối tình đầu của bạn đi.

“Dù thời gian có ngừng trôi, dù năm tháng có đổi thay thì ta vẫn nguyện yêu nàng. Ta nguyện cùng nàng tới chân trời góc bể. giờ này đèn bên sông đã tắt, ta nhẹ nhàng soi sáng dung nhan nàng, ta trân trọng cất giữ những kỉ niệm về nàng”

Đây có phải là những dòng chữ bạn viết và gửi cho nàng ấy từ khi bạn biết thế nào là yêu? Nàng ấy trong mối tình đầu của bạn. Nàng ấy chiếm toàn bộ tâm trí ban. Bạn thấy mình chẳng thể nào yêu nổi một ai khác ngoài nàng ấy.
Mối tình đầu đầy thơ dại và trong sáng của bạn đã theo bạn đi suốt những năm tháng của tuổi học trò.

Rồi một ngày nàng rời xa bạn, mang theo bao ước mơ, mang theo bao kỉ niệm và cả sự đau đớn của bạn tới chân trời đô thị nào đó.
Bạn buồn, nỗi buồn của một người đàn ông chưa trưởng thành khiến bạn cảm thấy mọi thứ như sụp đổ.
Bạn mất niềm tin vào cuộc sống, bạn thu mình lại và bạn khóc.

Rồi một ngày đẹp trời khác bạn gặp lại nàng, bạn thấy bầu trời thật đẹp và tươi sáng. Bạn yêu như chưa từng yêu, bạn say mê nàng như thể người ta say mê nữ thần của mình.
Bạn có thêm sự trưởng thành cả về thể chất lẫn tinh thần. Bạn thấy mình một rõ nét hơn, thời gian xa nàng bạn càng cảm nhận nàng quan trọng với bạn biết bao nhiêu. Bạn tin rằng bạn sẽ đem lại hạnh phúc cho nàng đến suốt cuộc đời.
” Anh hứa sẽ mãi mãi yêu em, sẽ mang lại hạnh phúc và chăm sóc cho em suốt đời. Dù cuộc đời có bao nhiêu sóng gió, đổi thay anh vẫn bên cạnh em, không bao giờ rời xa em”
Từng lời bạn nói với cô ấy như rót mật vào tai, cô ấy tin bạn, cô ấy yêu bạn. Bạn và cô ấy cùng nhau xây dựng những ước mơ về tương lai ‘ ngôi nhà và những đứa trẻ”. Cô ấy chẳng hoài nghi hay lo lắng gì về bạn.
Bạn thấy mình thật mãnh mẽ, đầy tố chất đàn ông.

Rồi lại một ngày đẹp trời khác bạn nói với cô ấy ” Xin lỗi em, anh không còn yêu em như ngày nào nữa”.
Cô ấy sụy đổ khi nhận được dòng tin nhắn bạn để lại cho cô ấy, bạn đã yêu một người khác, một người mà bạn thấy rằng sẽ cho bạn cảm giác hạnh phúc hơn.
Bạn thấy mình hình như trưởng thành hơn những gì bạn từng nghĩ. Bạn sẽ chịu trách nhiệm với điều bạn lựa chọn. Bạn sẽ theo đuổi hạnh phúc mà bạn cần.

Rồi lại một ngày nữa, bạn nói với cô ấy ” giờ anh mới hiểu thế nào là tình yêu đích thực”. Bạn lại trở về trong nụ cười của cô ấy sau tất cả những gì bạn đã trải nghiệm từ một người trước đó. Lần này bạn nhận thấy điều gì? Bạn thấy chỉ có cô ấy mới mang lại cho bạn cảm thấy hạnh phúc thực sự. Bạn nhận ra mình lớn hơn.

Rồi thêm một ngày nữa, bạn gọi điện cho cô ấy và nói vỏn vẹn 2 từ ” chia tay em nhé” . Cô ấy im lặng chẳng nói gì. Không cười cũng không vui, mọi thứ trống rỗng.
Bạn thấy mình chẳng biết nói gì với mình nữa. Đây là quyết định đúng hay sai? Bạn kết thúc thêm một mối tình khi bạn còn chưa thực sự biết mình đã trưởng thành chưa?

Rồi một ngày bạn cưới vợ, bạn nói với vợ bạn rằng “ em là người anh muốn gắn bó đi suốt cuộc đời”. Bạn lại hứa, lại hứa sẽ yêu và trân trọng cô ấy.
Khi sóng gió, khó khăn đến bạn không tập trung vào giải pháp, mà lại đem vợ bạn ra so sánh với người cũ ,rằng không hiểu bạn muốn gì? không biết bạn cần gì như người cũ. Bạn để lại hàng trăm hàng nghìn vết thương lên trái tim người vợ trẻ.
Giờ người cũ đã có chồng, họ cũng yên bề gia thất rồi. Họ không còn khóc vì bạn nữa, có thể họ chưa bao giờ quên bạn nhưng họ đang nỗ lực sống tốt nhất để bạn có thể tự hào khi nghĩ về họ, nhưng họ sẽ mãi mãi, vĩnh viễn không chọn bạn nữa đâu?
Bạn hãy sống hạnh phúc đi chứ để cho người cũ họ cũng tự hào khi nghĩ về bạn.
Quay về với người hiện tại của bạn đi, người vợ luôn chăm lo cho bạn từng miếng ăn giấc ngủ. Hãy trân trọng họ
Bạn đã hứa biết bao lần với những người bạn từng yêu, nhưng rồi bạn có giữ được lời bạn hứa đâu? Giờ lại tiếp tục để một người phụ nữ nữa phải khóc và đau đớn vì bạn nữa hay sao?
Người hiện tại mới là người tuyệt vời, vì họ đã đấu tranh, đã chiến đấu bằng cách này hay cách khác để được bên cạnh bạn. Không giống những người con gái trước đó, họ không làm gì cả, chỉ biết khóc và tự trọng thôi. Để rồi chẳng bao giờ có được bạn bên cạnh.
Họ đã phải trả giá vì điều đó, và giờ họ nỗ lực sống tốt nhất để họ không phải nuối tiếc điều gì.
Hãy về với cô ấy đi, đừng vùi đầu vào những cuộc chơi vô bổ, đừng đắm mình trong những buổi nhậu thâu đêm, đừng dễ dàng ôm một người khác nữa ở ngoài kia để rồi người tổn thương nhiểu nhất sẽ là bạn.
Cô ấy, người vợ yêu dấu của bạn, vẫn chờ bạn, chờ bạn nói lời yêu thương, chờ bạn nói lời xin lỗi. Rồi bạn sẽ có lại cuộc sống hạnh phúc cho những gì bạn chọn.

Ngọn đèn ở gần mới là ngọn đèn sáng nhất dành cho bạn. Hãy dành tất cả những gì mà bạn chưa thể làm được cho người cũ để dành cho người vợ thân yêu của bạn. Hãy dành phần đời còn lại cho người con gái nguyện theo bạn suốt đời này.
Cô ấy xứng đáng được yêu thương và đối xử tốt nhất có thể.
Hãy thể hiện là một người đàn ông trưởng thành thực sự. Không phải dang dang dở dở như ngày xưa nữa.

 

3 bình luận “Học cách quên mối tình đầu của bạn đi.

 1. Trả lời
  Khách - 23 Tháng Sáu, 2017

  hay wa

  1. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   cảm ơn

  2. Trả lời
   Vera Thiên Ân - 1 Tháng Ba, 2021

   cảm ơn e

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top