Tại sao đàn ông ngoại tình? Chị em nên làm gì khi chồng ngoại tình?

Một trong những nguyên nhân khiến gia đình đổ vỡ là do các anh nhà đi ngoại tình. Vậy tại sao đàn ông ngoại tình? Cùng làm rõ nguyên nhân và hướng giải quyết cho các nàng nhé?

Ngoại tình là tội khó có thể tha thứ trong đời sống vợ chồng. Sẽ thật khó chấp nhận khi bản thân nhìn thấy người mà mình yêu thương ngoại tình, đầu ấp tay ôm với người không phải là mình. Nhưng chị em có biết tại sao đàn ông lại ngoại tình và hướng giải quyết như thế nào hay không?

I. Tại sao đàn ông ngoại tình

1. Thành đạt trong sự nghiệp

Người đàn ông của mình thành công trong sự nghiệp dĩ nhiên là điều mà chị em nên cảm thấy vui mừng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn đôi chút rủi ro. Đàn ông thành đạt là cái đích nhắm của những cô gái trẻ trung, năng động, xinh đẹp, cộng thêm bản tính thích chinh phục của đàn ông, liệu có để những cô nàng này lọt ra khỏi tầm ngắm?

Đồng ý rằng anh ấy đã có vợ, nhưng bản tính chinh phục trong chàng vẫn rất cao và càng mạnh mẽ hơn khi chàng là người thành đạt. Đàn ông một khi đã đạt được đỉnh cao của sự nghiệp thường tự cho mình cái “quyền” được vui vẻ bên ngoài với những con mồi mới, họ cho rằng điều đó chẳng liên quan gì đến tình cảm họ dành cho vợ cả, và thế là chàng bắt đầu ngoại tình.

2. Bản tính vốn dĩ đa tình

Thật may mắn cho người phụ nữ nào gặp được người đàn ông chung thủy, một đời một kiếp chỉ rung động trước vợ mà thôi. Nhưng sự thật những người như vậy thật sự hiếm, đàn ông bản tính vốn dĩ đa tình, cho dù họ có thật lòng yêu một ai đó, họ vẫn có thể đưa đẩy với người đến sau. Đàn ông nói chung thích buông những lời mật ngọt, hoa bướm với người khác giới, và nếu chàng giỏi khoa ăn nói, việc chinh phục một vài cô nàng là điều không quá khó khăn. Quan trọng là người ấy có đủ bản lĩnh và trách nhiệm để kéo mình về với vợ con hay không mà thôi.

3. Gặp được người phụ nữ khiến họ rung động

Trường hợp này thật sự là xui xẻo, bởi một khi chàng đã rung động với người khác, điều đó cũng có nghĩa rằng tình cảm vợ chồng của bạn đứng trước nguy cơ tan vỡ. Thật chẳng dễ để anh nhà rung động với ai khác đâu, cho dù ngoài miệng họ không ngớt khen ngợi cô gái này, tán thưởng cô gái kia, nhưng một khi họ đã rơi vào tình yêu khác, nghĩa là tình yêu dành cho vợ đã phai tàn.

4. Quan hệ vợ chồng không hào hảo

Hôn nhân khác tình yêu ở chỗ hôn nhân đi kèm với trách nhiệm, với nghĩa vụ đôi bên phải thực hiện. Và cuộc sống chung giữa hai con người hoàn toàn khác nhau vốn dĩ không đơn giản như lúc yêu đương sâu đậm. Vì vậy nếu như bạn và chông trong đời sống không hợp nhau, thường xảy ra mâu thuẫn, đây có thể là nguyên nhân khiến chàng ngoại tình.

Một khi các chàng quá mệt mỏi với đời sống chung, họ sẽ muốn ra ngoài tìm một làn gió mới, một thứ gì đó giúp họ quên đi những áp lực trong cuộc sống sau hôn nhân. Một trong những điều đàn ông tìm đến là ngoại tình.

5. Cuộc sống gia đình tẻ nhạt

Đôi khi sự quá yên bình lại là nguyên nhân khiến chàng ngoại tình. Trải qua một quãng thời gian dài yêu nhau và sống chung, dường như sự hòa hợp quá mức khiến bạn rơi vào trạng thái an toàn mà quên mất rằng người đàn ông của mình luôn thích những điều mới mẻ. Vì vậy sự bình dị, tẻ nhạt trong cuộc sống hôn nhân lại khiến chàng nhàm chán và ra đường tìm điều mới mẻ, chinh phục những giới hạn mới.

6. Thiếu sex

Tuy vấn đề này hơi tế nhị, nhưng thật sự sex là chuyện không thể thiếu trong đời sống vợ chồng. Đặc biệt đàn ông có nhu cầu tình dục cao hơn nhiều so với phụ nữ, nếu bạn không thể đáp ứng đầy đủ cho chàng, người đàn ông thiếu bản lĩnh sẽ đi tìm người phụ nữ bên ngoài để thỏa mãn nhu cầu.

Trong trường hợp này, các mẹ trẻ nên lưu ý vào các giai đoạn đang mang thai, hoặc sau khi sinh con, các chàng cso xu hướng ngoại tình khá cao do bị “cấm vận” trong thời gian dài.

7. Do bạn quá xuề xòa, xấu xí

Vốn dĩ là đàn ông ai cũng thích phụ nữ xinh đẹp, vì vậy cho dù bạn đã lấy chồng cũng đừng quên tự làm đẹp cho bản thân mình, đừng suốt ngày vì chồng vì con mà quên mất hình ảnh của bản thân. Đối diện với một cô vợ xấu xí sẽ khiến chàng cảm thấy chán ghét và đi tìm khẩu vị mới. Chẳng vì thế mà người thứ 3 trong các quan hệ ngoại tình đa số đều xinh đẹp, quyến rũ hơn vợ chính đấy thôi.

Không những thế, một cô vợ xuề xòa sẽ là điểm trừ của một người đàn ông thành công. Nên nhớ bạn không chỉ là vợ của anh ấy, mà còn là bộ mặt của anh ấy trước người ngoài, vợ quá xuề xòa luộm thuộm sẽ khiến chồng phần nào cảm thấy xấu hổ trước mặt người ngoài, họ thà tìm một người thứ 3 để có chút sĩ diện riêng.

II. Chị em nên làm gì khi chồng ngoại tình?

1. Tự nhìn lại chính mình

Thật vậy, điều đầu tiên chị em cần làm khi biết chồng mình ngoại tình đó là hãy bình tĩnh và nhìn nhận lại bản thân mình. Nhiều người lựa chọn sự tức giận, sự nổi nóng trút giận lên những người trong cuộc, nhưng không, một người phụ nữ thông mình, bản lĩnh là người có thể điều khiển được cảm xúc và nhìn lại bản thân mình cũng như đời sống vợ chồng của hai người.

Chắc hẳn phải có vấn đề gì đó ở bạn khiến chàng chán ghét, khiến chàng mất hứng thú với đời sống hôn nhân?  Hoặc bạn đã làm gì góp phần vào sự đổ vỡ tĩnh cảm hai người? Ít nhất bạn cần phải hiểu bản thân đúng và sai như thế nào mới có thể trách mắng sai lầm của chàng chứ.

2. Tìm ra nguyên nhân chồng ngoại tình

Một khi bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề, các nàng sẽ nhanh chóng có lời giải đáp vì sao chồng mình lại ngoại tình với người phụ nữ khác. Nguyên nhân xuất phát từ đời sống gia đình lục đục hay từ cảm tính trăng hoa vốn có của đàn ông, hoặc cũng có khi, tất cả chỉ là hiểu lầm.

Hiểu được nguyên nhân khiến người đàn ông của mình ngoại tình, các nàng sẽ có hướng giải quyết thỏa đáng nhất cho cả hai.

3. Khiến cho chàng nhận ra lỗi sai của bản thân

Dù nguyên nhân khiến chàng ngoại tình có xuất phát từ vợ chay do đời sống vợ chồng lủng củng, một khi đàn ông ngoại tình thì nhất định lỗi là thuộc về đàn ông. Bạn cần phải cứng rắng, thẳng thắn nói chuyện với chàng và phân tích cho chàng thấy chàng đã sai.

Thật ra đàn ông khi bị phát hiện ngoại tình đều sẽ nhanh chóng nhận lỗi và mong vợ tha thứ, nhưng vấn đề là họ không biết lỗi lầm của họ ảnh hưởng đến bạn và hạnh phúc gia đình hai người như thế nào. Đôi khi người ấy chỉ cho rằng thói trăng hoa bên ngoài chỉ là thú tiêu khiển, dù có khiến bạn đau lòng thì đó cũng chỉ vì ghen tuông, chứ không phải vì họ vi phạm điều gì quá nghiệm trọng.

Khi đó, bạn cần cho họ thấy, lỗi lầm của họ ảnh hưởng đến niềm tin bạn dành cho họ, ảnh hưởng đến tương lai của con cái, và quan trọng nhất, là do chàng đã không hoàn thành trách nhiệm, nghĩa vụ của một người làm chồng theo căn cứ pháp luật. Nếu bạn không chỉ ra rõ hành động sai trái của chàng có ảnh hưởng xấu như thế nào, chàng sẽ không biết quý trọng sự tha thứ, và có lần 1 rồi sẽ có lần 2, lần 3…

4. Tha thứ hay rời bỏ

Đây hoàn toàn là quyết định của bạn, có nhiều người cho rằng tội ngoại tình là không thể tha thứ, do đó dù trái tim rất đau, dù rất yêu thương gia đình bạn vẫn lựa chọn rời bỏ.

Nhưng với một người phụ nữ bản lĩnh, tha thứ hay rời bỏ người đàn ông là chồng bạn không phải dựa vào những lỗi lầm mà anh ấy phạm phải, mà là dựa vào tình yêu hai bạn dành cho nhau. Nếu hai vợ chồng vẫn còn tình nghĩa với nhau, phạm sai lầm thì đã sao cơ chứ, chẳng phải rời xa sẽ càng khiến cả hai càng đau khổ? Nếu một trong hai người đã hết tình hết nghĩa, bạn hãy chủ động buông tay, dù còn yêu chồng đi nữa, chỉ cần chàng nói chàng không còn muốn ở bên bạn, thì cuộc tình của hai bạn thật sự không thể níu kéo nữa rồi.

Tha thứ hay rời bỏ, bạn hãy đặt tay lên lồng ngực và tự mình tìm câu trả lời.

5. Hoàn thiện chính bản thân mình

Sai lầm của một người là cứ đắm chìm mãi vào khổ đau. Vẫn biết sự rạn nứt tình cảm, sự phản bội của chồng khiến bạn đau khổ đến như thế nào, nhưng hãy mạnh mẽ nhìn lại mình và có những thay đổi.

Lúc hai người mới yêu nhau đến khi ở chung, cả hai còn quá mới mẻ đối với nhau, nên cả chàng và nàng đều tập trung tìm hiểu nhau và cảm mến nhau qua những điểm tương đồng hay mặt mạnh của nhau, đôi chút khuyết điểm đâu có là gì, đều có thể bỏ qua được.

Nhưng khi đã làm vợ chồng lâu năm, chàng sẽ dần chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt hơn về bạn, nhất là những khuyết điểm. Những khuyết điểm nho nhỏ của bạn có thể một ngày trở thành sự ngăn trở tình yêu vợ chồng. Do đó bạn cần không ngừng hoàn thiện bản thân mình, hãy để mình luôn là người hoàn hảo nhất trong mắt chồng.

Có thể bạn không phát hiện điều này từ sớm, để đến khi sự tình đi quá xa mới kịp nhìn nhận lại bản thân. Khi đó đừng đắm chìm trong đau khổ mà hãy nhanh chóng thay đổi, trở thành người phụ nữ tuyệt vời trong bao nhiêu con mắt đàn ông. Việc làm này không chỉ để kéo người đàn ông của mình quay lại con đường chính đáng, mà còn để bản thân cảm thấy yêu đời hơn.

Dù thế nào đi nữa, tội ngoại tình thật khó có thể chấp nhận và tha thứ, tuy vậy chị em cũng cần biết nguyên nhân tại sao đàn ông ngoại tình và hướng giải quyết cho mình, tìm ra cho bản thân một giải pháp hữu hiệu nhất để hạnh phúc gia đình không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top