10 điều các cặp vợ chồng nên làm mỗi ngày để giữ lửa hôn nhân

Còn gì hạnh phúc hơn việc được ngồi ăn uống, tâm sự, hát hò, khiêu vũ và mát xa cho nửa kia mỗi buổi tối. Với những cặp vợ chồng muốn giữ lửa hôn nhân, nhớ làm những điều dưới đây.  

Vào bếp và ăn cùng nhau

Việc cùng nhau vào bếp giúp chúng ta có cảm giác bình đẳng hơn, cùng nhau học những điều mới và là lúc để ôn lại những kỷ niệm. Khi nấu ăn cùng nhau, hai bạn có thể chia sẻ những tip nhỏ của mình, cùng nhau chuyện trò về những món ăn yêu thích thời thơ ấu của bạn và biến chúng thành thời gian thực sự ý nghĩa.

Cả hai cùng ngồi ăn tối với nhau, chia sẻ với nhau những câu chuyện vui vẻ, những kế hoạch cho ngày hôm sau và gắp cho nhau ăn, cảm giác lúc đó thật sự rất hạnh phúc.

Chia sẻ những điều vui vẻ trong ngày

Một trong những điều giúp mang tới một giấc ngủ ngon và mối quan hệ lành mạnh là tránh các cuộc thảo luận gây căng thẳng, mệt mỏi. Hãy nói về những điều vui vẻ, tích cực mà bạn gặp trong suốt ngày dài, mang tới cảm giác nhẹ nhàng, hưng phấn trước khi vào giấc ngủ.

Một câu hỏi đơn giả “hôm nay anh có gì vui không?” sẽ giúp thay đổi hoàn toàn tâm trạng của người ấy và mang lại những cảm xúc tích cực. Đó cũng là một cơ hội tốt để duy trì sự dây kết nối với đối tác của bạn.

(ảnh minh họa)

Nhìn vào mắt nhau

Hãy nhìn sâu vào mắt nhau một cách âu yếm. Con mắt là cửa sổ tâm hồn, là nơi thể hiện tình yêu thương mà không cần lời nói. Đó là một sự kết nối năng lượng vô hình, giúp bạn phá vỡ những rào cản và hiểu nhau hơn. Điều này giúp bạn thư giãn, và là sự gắn kết tình cảm của hai bạn.

Bạn chỉ cần ngồi đối diện nhau và nhìn vào mắt nhau một lát. Cố gắng cảm nhận sự kết nối và đọc những cảm xúc trong đôi mắt của người ấy. Nó giống như một liều thuốc tình yêu vậy.

Nhắc lại những kỷ niệm đầu tiên

Thi thoảng trước khi bạn đi ngủ, bạn có thể nhắc lại những khoảnh khắc đầu tiên của hai người. Đó có thể là nơi hai người gặp nhau lần đầu, những cái ôm, nụ hôn đầu tiên của hai người.

Điều đó làm cho những cảm xúc yêu thương ban đầu được sống lại và mối quan hệ trở nên tươi mới hơn. Nó mang lại những khoảnh khắc nhẹ nhàng, dễ chịu và điều chỉnh mối quan hệ của bạn theo hướng tích cực, mạnh mẽ hơn.

(ảnh minh họa)

Mát xa cho nhau

Theo các nghiên cứu, các cặp vợ chồng thường xuyên mát xa cho nhau sẽ cảm thấy hài lòng hơn. Nó cải thiện sức khỏe của họ và giúp đối phương giảm căng thẳng stress, quên hết tất cả những mệt mỏi.

Nếu bạn có thể mát xa cho nhau 15 phút mỗi lần và ít nhất 2 lần một tuần, thì không những tốt cho sức khỏe, tinh thần mà còn giúp hai bạn càng thêm gắn kết và không thể xa nhau được.

Thử nhảy cùng nhau vài điệu

Còn gì tuyệt vời hơn việc nhảy người ấy vài điệu trước khi đi ngủ. Điều này giúp cả hai bạn trở nên vui vẻ, thay đổi không khí và trở nên lãng mạn hơn.

Hãy cùng nửa kia bật một điệu nhạc yêu thích, thả mình vào âm nhạc và thăng hoa trong vòng tay của nhau.

(ảnh minh họa)

Hát cho người ấy nghe

Việc hát trước khi ngủ là một phương pháp gắn kết tuyệt vời. Bạn có thể hát bất cứ điệu gì, dù là nhạc vui nhộn hay lãng mạn, nó cũng giúp có tác dụng tâm lý cực kỳ tích cực và mang lại cảm giác hạnh phúc hơn.

Khi hát, bạn cũng sẽ được giải phóng năng lượng, tâm trạng của bạn sẽ thay đổi và bạn cảm thấy quên hết những điều không vui. Hãy mang tới năng lượng tích cực và gắn kết với đối tác của mình nhiều hơn bằng âm nhạc nhé.

Đọc sách cho nhau nghe

Điều sách cùng nhau là điều không phải cặp đôi nào cũng làm được. Đây là một việc vô cùng tuyệt vời, khi các bạn được cùng nhau khám phá những điều mới mẻ, cùng tiếp nhận thêm nhiều thông tin và thảo luận với nhau những vấn đề đó.

Việc đọc cùng nhau sẽ giúp cho cả hai bạn trở nên thông mình hơn và cùng chia sẻ sở thích tương đồng với nhau. Bạn sẽ làm quen và hiểu rõ hơn về đối tác của mình khi nói về một cuốn sách các bạn vừa đọc.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top