20/10 khóc cùng những người đàn ông…

Đêm nay, anh Nam quyết định ra ngoài khóc với một người phụ nữ xa lạ, không phải là vợ của mình. Anh Nam yêu vợ vô cùng. Anh trân trọng những hy sinh mà người vợ của anh đã dành cho gia đình nhỏ bé của mình. Vợ anh – Người phụ nữ mà những ai biết đến chị đều ngưỡng mộ chị giỏi giang, đảm đang, một tay gây dựng cơ đồ, anh chỉ làm công ăn lương và thăng tiến sự nghiệp của anh. Chị thì một tay lo các mối quan hệ để “giữ ghế” cho anh, một tay lo công việc của mình, mua đất, mua nhà. Hai thằng con trai 1 thằng cũng đã hết Đại học và ra làm kiếm tiền được 2 năm nay. Thằng nhỏ cũng đã yên bề gia thất và sinh được 1 bé trai.

Hẳn là một gia đình hạnh phúc biết bao nhà phải mơ cũng không có được. Vậy tại sao đêm nay anh Nam ra ngoài khóc với một người phụ nữ xa lạ?

– Anh không muốn vợ nhìn thấy nước mắt của anh. Cô ấy đã vất vả nhiều rồi! Chỉ có điều, lâu quá rồi anh và cô ấy không còn có cảm xúc thăng hoa. Cô ấy cứ mải theo những dự án ra tiền, về tới nhà việc ai nấy làm, cơm ai nấy ăn. Ngồi cùng mâm nhưng cô ấy nhanh chóng ăn xong rồi ôm cái điện thoại nhắn tin hoặc trao đổi cả tiếng đồng hồ… Cô ấy bận lắm. May có đứa cháu nội làm cầu nối đôi lúc cả 2 cười cùng cháu. Anh thực sự thấy cô đơn.

Giọng anh Nam kể về những gì anh đã được nói ra suy nghĩ của mình với một người xa lạ và thực sự thấy thoải mái. Anh cũng chỉ “bóc bánh” qua đêm mà không hề có tình cảm gì với người phụ nữ kia.

Một lần khác anh lại khóc. Nhưng lần này, anh khóc với một người bạn thân. Đó cũng chính là một đồng nghiệp của anh. Vừa lái xe, bàn tay anh nắm chặt bàn tay cô ấy. Nước mắt anh cứ rơi trên cả quãng đường dài, trong im lặng:

– Anh thực sự thương cô ấy. Anh không biết phải làm sao để vừa lòng cô ấy. Cô ấy đi sớm về khuya không ai nói. Nhưng hễ anh về sau 21h thì cô ấy hằn học. Cô ấy đau anh xoa bóp cô ấy không cần. Cô ấy vào viện khám định kỳ anh nói để anh đưa đi cô ấy cũng tự gọi tắc xi. Mấy hôm nay em có biết cô ấy đã đối xử với anh thế nào không?

Người bạn thân im lặng. Nước mắt anh vẫn rơi, bàn tay vẫn nắm chặt bàn tay, giọng nghèn nghẹn trong tiếng nấc nhẹ anh tiếp:

– Cô ấy thu hết chìa khóa cổng. 6h tối muốn vào nhà phải báo cô ấy mở cổng. 6h sáng muốn ra khỏi nhà phải báo cô ấy mở cổng. Tại sao cô ấy phải đối xử như vậy?

Hai cái nắm tay dường như chặt hơn trong im lặng. Chiếc xe lăn bánh đều rồi đột nhiên phanh gấp sát đuôi một chiếc xe phía trước. Người bạn thân ôm lấy tay anh. Họ khóc cùng nhau trong im lặng. Rồi ai lại về nhà nấy.

Phải chăng, anh Nam đã khóc bởi thực sự tin tưởng người phụ nữ thứ 3 – người đồng nghiệp, người bạn thân của anh ấy. Phải chăng anh cảm thấy được an toàn, được có người đồng cảm, thấu hiểu, được sống là chính mình trước người đàn bà đó.

Cũng có nhiều người nói như này: Đàn ông khóc, đó là cách thể hiện sự mạnh mẽ ở tầng cao nhất. Bởi vì họ không che dấu cảm xúc thật của mình. Họ không sợ phải cho người khác biết mình khóc. Họ không quan tâm tới người khác nghĩ gì về mình. 

Đêm mưa, 2 giờ sáng sầm chớp đùng đoàng, người đàn ông trong anh Khoa khóc cùng tiếng gào thét của đứa con thơ ẵm ngửa đang giai đoạn khóc dạ đề. Tiếng người phụ nữ khóc vọng ra từ đầu dây bên kia trong loa điện thoại của anh:

– Em xin anh, hãy đến bên em một đêm nay nữa thôi. Em sẽ không làm phiền anh và vợ con anh nữa. Em đến đi, chỉ một đêm nay nữa thôi mình thuộc về nhau. Em và anh sẽ chấm dứt tất cả. Em không thể sống thế này mãi. Em xin anh! Anh không đến em sẽ tự tử để anh biết em yêu anh tới mức nào!

– Ngủ đi! Anh xin em! Em có nghe thấy con bé khóc không! Ngủ đi em!

– Em xin anh hãy đến bên em, chỉ một đêm nay nữa thôi. Anh không đến em sẽ đến nhà anh, quỳ trước mặt vợ anh! Em không thể sống mãi thế này được.

Anh Khoa khóc vì cảm thấy thất bại, bất lực, bế tắc. Dường như anh cũng đã yêu người thứ 3 chân thành, nhớ, nhớ, thương người con gái đó thực sự. Cô ấy có nhiều nét giống hệt vợ anh cách đây hơn chục năm về trước. Những nét đó đã mai một bởi vợ anh có tới gần chục lần sinh nở không thành.

Đàn ông đôi khi khóc vì nỗi đau bên trong của họ mà không thể nói ra. Có bao nhiêu người vợ thấu hiểu để không xoáy sâu vào nỗi đau đó, để người đàn ông không phải khóc thầm hay chếnh choáng trước những “cơn gió độc”?!

Đàn ông có những khi chỉ cần tìm 1 người phụ nữ hoàn toàn xa lạ đủ để tâm sự qua đêm. Họ khóc, họ dãi bày tất cả, thậm chí khóc tu tu như một đứa trẻ bởi lý do hết sức sâu sắc: nhất là khi đàn ông bị phụ bạc hay lỡ đánh mất người phụ nữ họ yêu nhất.

Với đàn ông, tình yêu vừa là thứ họ muốn sở hữu, vừa là sĩ diện đàn ông. Khi họ đánh mất người phụ họ yêu nhất, nhưng lại không thể mang câu chuyện buồn đó ra quán rượu giải khuây với mấy thằng đàn ông. Vì như thế, lòng  tự trọng bị tổn thương lại càng đau lòng hơn. Họ khóc lúc này chính là vì ấm ức, hối hận hay tiếc nuối.

Đàn ông khi yêu càng thật lòng, họ càng khó vượt qua va vấp. Nỗi đau không thể phơi bày, khó lòng san sẻ. Hãy luôn là người phụ nữ – người vợ chữa lành mọi nỗi đau khó lành nhất trong anh nhé các tình yêu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top