3 bước trị chồng ngoại tình hiệu quả hơn đánh ghen ngàn lần

Trị chồng ngoại tình thế nào mà không cần đánh ghen chồng vẫn phải nể phục, thương vợ và nhận ra bản thân đã sai khi ngoại tình? Các chị em đã biết cách và áp dụng thế nào chưa?

Phụ nữ bây giờ tuyệt đối không nên đánh ghen khi phát hiện chồng ngoại tình. Bạn nên nhớ rằng đánh ghen là cách đẩy chồng mình ra xa hơn, vợ chồng bạn dễ mâu thuẫn, đối mặt với nguy cơ ly hôn tăng cao. Đừng bao giờ nghĩ đánh ghen, dằn mặt chồng, người thứ 3 là nước cờ hay. Nếu có suy nghĩ này bạn đã sai, sai hoàn toàn.

Để trở thành một người phụ thông minh, bản lĩnh khi chồng có người khác, chị em có thể tham khảo các bước trị chồng ngoại tình đơn giản, hiệu quả ai cũng làm được sau đây.

1. Bình tĩnh, không đưa ra bất cứ quyết định gì

Khi phát hiện ra chồng có người đàn bà khác, chị em tuyệt đối không nên nóng giận, đưa ra ý nghĩ mình phải đánh ghen, ly hôn… ngay lập tức. Mọi quyết định đưa ra khi nóng giận đều sai và bạn sẽ phải hối tiếc về điều đó.

Biết rằng, chồng phản bội là điều khó chấp nhận, bạn sẽ sốc, hụt hẫng tuy nhiên bình tĩnh, ổn định cảm xúc là điều cần nhất lúc này. Đừng tỏ ra yếu đuối, khóc lóc ầm ĩ hay mắng nhiếc, trách mắng chồng không ra gì. Bạn hãy cố làm chủ cảm xúc của mình, hít thở thật sâu và thở ra nhẹ nhàng để cân bằng trạng thái.

Khi bình tĩnh, tiết chế được cảm xúc chúng ta sẽ biết nên làm gì, đưa ra những quyết định đúng đắn khi đã có thời gian suy nghĩ cẩn trọng, nên và không làm việc đó.

(ảnh minh họa)

2. Thay đổi bản thân

Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao chồng mình ngoại tình chưa? Có khi nào lỗi là do bạn? Thường thì các bà vợ phát hiện chồng mình lăng nhăng sẽ không đủ bình tĩnh để nghĩ và nghiệm ra được điều đó.

Nếu người đàn ông có một người vợ tốt, biết lắng nghe, thấu hiểu, giỏi chuyện giường chiếu thì anh ấy sẽ không bao giờ ngoại tình. Nhưng nếu, chồng ngoại tình ắt bạn chưa thỏa mãn được một trong những yếu tố cơ bản trên.

Dẫu biết chả ai hoàn hảo và làm vợ không hề dễ. Tuy nhiên, bạn phải tìm ra bản thân mình còn khiếm khuyết ở đâu, chịu thay đổi và học hỏi những vấn đề đó. Nếu bạn không thể tự thay đổi, không biết cách làm thế nào khéo léo trong các giao tiếp, thể hiện tình yêu với chồng, khiến anh ấy say đắm mỗi đêm thì bạn có thể đi học. Hiện nay những khóa học về nghệ thuật “yêu”, cách làm vợ cũng khá phổ biến.

Học thì không khó, nhưng bạn có dám thay đổi bản thân hay không thôi. Khi bạn đã hoàn thiện mình, lúc ấy chẳng cần đánh ghen, chồng cũng tự khắc bỏ cô bồ quay về bên bạn.

(ảnh minh họa)

3. Tạo cảm giác an toàn cho chồng

Đàn ông có ngoại tình đôi khi cũng chỉ là say nắng nhất thời, hoặc họ chưa nhận ra giá trị của gia đình. Vì vậy, khi chồng lầm lỡ, sai đường bạn phải giúp anh ấy biết cách quay về nhà.

Lúc này, hãy nhẹ nhàng với chồng, thể hiện một là một người vợ tốt, luôn dành tình cảm đặc biệt cho chồng, nhà là nơi bình yên, hạnh phúc nhất anh ấy có thể về sau mỗi lúc mệt mỏi, áp lực vì cuộc sống hoặc đã trót dại với ai kia.

Đàn ông khi nhận ra sự hi sinh, thiệt thòi, lòng bao dung của vợ sẽ biết ơn vợ hết đời, anh ấy sẽ làm mọi cách để chuộc lỗi với vợ, giữ gìn tổ ấm vốn có. Bởi lúc đó, họ nhận ra vợ là người cho vợ cảm giác an toàn nhất, còn cô bồ chỉ là kẻ vui chơi qua đường, không vì họ mà hi sinh, lo lắng cho họ thật lòng.

(ảnh minh họa)

Chỉ cần thế thôi, chồng sẽ cảm phục bạn, về nhà tự xin bạn tha thứ, yêu thương và bù đắp cho bạn hơn.

Với 3 bước cơ bản Bình tĩnh – Thay đổi bản thân – Tạo cảm giác an toàn cho chồng khi phát hiện anh ấy ngoại tình thì bạn chẳng cần đánh ghen đã khiến chồng nể sợ, trân trọng và quay về bên bạn, yêu bạn hơn trước rất nhiều.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách để thực hiện 3 bước trên hoặc gặp khó khăn gì bản thân không thể vượt qua được cú sốc “chồng ngoại tình”, bạn có thể tìm tới Học viện Vera Hà Anh để được Kỷ lục gia, Tiến sĩ tâm lý, trưởng bộ môn tâm lý Tình yêu – Hôn nhân và các chuyên gia của học viện tư vấn hỗ trợ tận tình.

Trị chồng ngoại tình cần phải có cách, sự khéo léo, thông minh. Đừng để sự nóng giận, bực tức biến bạn trở thành người phụ nữ bất hạnh, tạo điều kiện cho người phụ nữ khác có được chồng bạn, còn bạn thì mất tất cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top