7 biện pháp ngăn chặn ngoại tình hữu hiệu

Ngoại tình đang là nguyên nhân hàng đầu trong các nguyên nhân dẫn đến ly hôn

Vì thế nên biết cách “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, ngăn chặn ngoại tình khi nó chưa xảy ra dễ hơn nhiều so với khi nó đã xảy ra và làm tổn thương nhau nặng nề rồi. Bạn chỉ cần làm theo những lời khuyên đơn giản sau đây:

1. Ưu tiên hàng đầu cho quan hệ vợ chồng

Điều đó có nghĩa là bạn đặt mối quan tâm đến người bạn đời lên trên mọi thú khác. Bạn bè và gia đình là quan trọng nhưng không nên đặt nó lên trước mối quan hệ của bạn. Nếu bạn đã dành ngày nghỉ cuối tuần với bạn bè thì khi về nhà hãy tắt hết điện thoại di dộng và máy tính, dành tất cả thời gian cho người bạn đời của mình. Thoả thuận cùng nhau đặt những nhu cầu của vợ hay chồng lên trên hết.

2. Thiết lập ranh giới các mối quan hệ

Có những người dành quá nhiều thời gian với bạn bè kể cả đồng giới và khác giới, đó là cách sống của người độc thân chứ không phải người có gia đình. Đôi khi có thể khiến người bạn đời hiểu lầm gây ra ghen tuông, ngờ vực. Vì thế khi ở bên nhau bạn nên hạn chế nhắn tin, “chát” với bạn hoặc chuyện trò quá nhiều. Đặc biệt không nên nói chuyện phòng the của vợ chồng với bạn khác giới, đó là chuyện chỉ vợ chồng nói với nhau. Cũng nên tránh chia sẻ chuyện đó với người bạn gặp trên mạng.

(ảnh minh họa)

3. Không nên giữ bí mật với bạn đời

Không nên giấu giếm vợ hay chồng những kế hoạch riêng của bạn. Vì như thế bạn sẽ phải dối trá và từ đó đến chỗ lừa dối nhau không xa. Giữ bí mật riêng của mỗi người là đặt cuộc hôn nhân trước nguy cơ nghiêm trọng. Thậm chí nếu bạn không làm điều gì mờ ám nhưng nếu vợ, chồng bạn phát hiện bạn đang giữ kín điều gì, sẽ mất đi sự tin tưởng trong mối quan hệ. Họ sẽ cảm thấy bị lừa dối và điều này có thể gây những hậu quả nghiêm trọng.

Một nguyên tắc tốt đẹp là tránh làm bất cứ điều gì mà bạn không muốn vợ hay chồng phải băn khoăn tìm hiểu về nó. Trái lại, luôn cho người bạn đời biết lịch hàng ngày của bạn. Trung thực giúp bạn xây dựng lòng tin.

4. Biết các khu vực nguy hiểm

Tránh thiết lập các mối quan hệ quá mức thân mật với bạn khác giới ở nơi làm việc. Những lần ăn uống cùng nhau hoặc đi chơi riêng với nhau đã khiến nhiều tình bạn biến thành tình yêu công sở làm rạn nứt cuộc hôn nhân của bạn.

Vì thế bạn cần nhận thức được sự cám dỗ ở những nơi này. Khi bạn rơi vào các tình huống đó, cần cho họ thấy rằng bạn là người đã có gia đình và không muốn làm bất cứ điều gì tổn thương đến hôn nhân. Ví dụ, nếu đồng nghiệp khác giới mời bạn đi uống nước sau khi làm việc, bạn nên từ chối hoặc mời vợ hay chồng bạn đi cùng. Khi ở nhà không ra chỗ vằng để trò chuyện riêng với bạn khác giới qua các phương tiện thông tin liên lạc. Đó là cách cảnh giác với những tình huống có thể dẫn đến không chung thuỷ

5. Hạn chế tình bạn khác giới sau khi kết hôn

Khi có bạn khác giới, bạn nên thận trọng. Không thể chia sẻ mọi thông tin cá nhân, cảm xúc của mình, hoặc dành lượng thời gian với bạn bè như với vợ hay chồng mình. Người bạn đời phải có vị trí ưu tiên. Lý tưởng nhất, biến họ trở thành bạn chung của gia đình. Người đã lập gia đình nên biết kiềm chế không quan hệ thân thiết với bạn khác giới. Nếu bạn đã có một người bạn khác giới một thời gian dài thì sau khi bạn đã kết hôn, họ sẽ phải chấp nhận tình bạn giữa hai người cần phải có sự thay đổi trong cách giao tiếp.

Nếu người bạn cũ vẫn tiếp tục thể hiện tình cảm thân mật với bạn sau khi bạn giải thích rằng bạn đã lập gia đình và không thể như vậy nữa khiến họ giận dỗi thì buộc lòng bạn phải cắt giảm người này khỏi cuộc sống của bạn, vì lợi ích của cuộc hôn nhân.

6. Trung thực giữa vợ chồng

Trung thực với bạn đời về tình cảm của mình nếu có khi nào bạn cảm thấy hơi bị “say nắng”. Đó là một thực tế vì bạn là con người và đôi khi bạn cũng bị hấp dẫn bởi những người khác. Thú nhận cảm xúc của bạn về điều này, hãy để vợ, chồng bạn biết tình trạng đó dù có chút ghen tuông. Sau đó cùng trao đổi cách tránh những cám dỗ đó.

7. Tập trung vào tình yêu của bạn

Chăm lo, vun xới cho mối quan vợ chồng luôn phải là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của bạn. Đừng bao giờ nghĩ rằng tình yêu đã có trong hôn nhân thì nó sẽ đi theo bạn đến trọn đời. Bạn nên thường xuyên nói với nhau cảm nghĩ của mình về người bạn đời. Đừng dè sẻn những cử chỉ âu yêm hay những lời yêu thương. Chỉ có yêu thương nhau thật sự và sâu sắc là biện pháp hữu hiệu nhất ngăn chặn ngoại tình.

Nguồn: Báo Nông Nghiệp

Khi cuộc hôn nhân của bạn gặp vấn đề, có các dấu hiệu rạn nứt hay bạn chưa biết cách làm thế nào để giữ mối quan hệ vợ – chồng, mẹ chồng – con dâu tốt đẹp, cách chinh phục nửa kia. Bạn hãy liên hệ và đăng ký các khóa học về Tình yêu – Hôn nhân tại Học viện Vera Hà Anh để có hạnh phúc viên mãn bên người bạn yêu.

Học viện Vera Hà Anh là nơi cung cấp những khóa học về Tình yêu – Hôn nhân, giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên bạn đời của mình. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được cô Vera Hà Anh – Chuyên gia tâm lý, Tiến sĩ, Kỷ lục gia chia sẻ, hướng dẫn các bí kíp làm thế nào để trở thành người phụ nữ hạnh phúc, được chồng yêu thương, gia đình chồng quý mến và nói không với rạn nứt trong hôn nhân. Hãy để Vera Hà Anh đồng hành, cùng bạn chinh phục hành trình mang tên “Hạnh Phúc”!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top