Bạn đã biết cách bắt chuyện với người mới quen chưa?

Không giỏi giao tiếp khiến bạn khó khăn hơn trong việc bắt đầu cuộc trò chuyện. Vậy nên làm gì để cải thiện được kỹ năng giao tiếp với người lạ? Các bạn có thể tham khảo thêm các cách bắt chuyện với người mới quen đơn giản như sau. Vera Hà Anh sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích đến mọi người nhé.

Cách bắt chuyện với người mới quen đơn giản

Để dễ dàng bắt chuyện với người lạ khi mới quen, các bạn có thể tham khảo qua vài cách hay như sau.

Tìm chủ đề đơn giản để gợi chuyện nói

Với những mới quen lần đầu khi chưa có chuyện gì để nói các bạn có thể tìm những chủ đề đơn giản như nói về chủ đề thú vị, chủ đề hot thời gian gần đây, hỏi về điểm chung, sở thích của hai người. Hay đơn giản hơn là chỉ cần tìm chọn chủ đề từ những gì diễn ra xung quanh bạn để bắt chuyện. Hãy cứ nói từ những chuyện đời thường nhất.

Hãy tìm những chủ đề đơn giản để gợi chuyện trong cuộc giao tiếp
Hãy tìm những chủ đề đơn giản để gợi chuyện trong cuộc giao tiếp

Hạn chế hỏi chuyện riêng tư

Hãy là người bắt chuyện lịch sự và tôn trọng người khác. Điều kiêng kỵ trong một cuộc trò chuyện giữa những người mới quen nhau là hỏi quá nhiều điều riêng tư. Khi vừa mới quen, các bạn có thể hỏi tên, tuổi để dễ xưng hô, nhưng nếu hỏi quá nhiều về quê quán, công việc, lương, tình trạng hôn nhân sẽ gây khó chịu với người đối diện. Thay vào đó hãy hỏi những câu chuyện dễ khơi gợi chủ đề khác như hỏi về sở thích, chuyên ngành việc làm nếu được, những câu chuyện phổ biến hiện nay…

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Nói chuyện một cách cứng nhắc và đơn điệu sẽ khiến không khí trò chuyện dần trở nên tẻ nhạt. Thay vào đó hãy áp dụng cách bắt chuyện với người mới quen đơn giản là dùng thêm ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm gương mặt. Khi nói chuyện với người khác, trao một ánh mắt cảm thông, ánh mắt đã hiểu hay giản đơn như gật đầu cũng là cách giúp hai người nói chuyện hợp ý nhau hơn. Trong một cuộc trò chuyện với nhau nếu chỉ có người nói, không có người nghe và theo dõi câu chuyện sẽ khiến cuộc trò chuyện dễ kết thúc.

Kết hợp với ngôn ngữ cơ thể khi nói chuyện với người khác
Kết hợp với ngôn ngữ cơ thể khi nói chuyện với người khác

Đặt những câu hỏi mở cho đối phương

Muốn cuộc trò chuyện giữa hai người được tiếp diễn, các bạn hãy học cách đặt câu hỏi mở, hoặc hỏi lại người nghe thay vì chỉ chăm chăm kể chuyện của riêng mình. Thay vào đó hãy vừa tự giới thiệu vừa gợi ý đặt câu hỏi cho người đối diện. Ví dụ khi vừa giới thiệu về món ăn ưa thích của bản thân, các bạn hãy hỏi xem đối phương có những món ăn yêu thích nào, xem hai người có cùng sở thích cùng điểm chung không. Đây có thể là chủ đề tiếp theo để hai người gợi mở câu chuyện với nhau.

Chân thành vừa đủ

Khi muốn bắt đầu một mối quan hệ với người khác thì chân thành là yêu cầu không thể thiếu giữa hai người. Nếu bạn không muốn chia sẻ những thông tin cá nhân thì các bạn có thể tránh nhắc đến những chuyện này khi trò chuyện. Tuy nhiên khi hai người cùng cởi mở, thẳng thắn chia sẻ mẫu chuyện cá nhân với nhau thì cuộc trò chuyện có cơ hội tiếp diễn hơn. Khi hai người xây dựng được với nhau niềm tin cơ bản ban đầu, mối quan hệ dễ dàng được kết nối với nhau hơn. Đây cũng chính là một trong những lưu ý về cách bắt chuyện với người mới quen.

Học cách khen người khác

Người xưa đã có câu “Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Vậy nên thay vì nói lời khó nghe với nhau, mở miệng ra là chê bai thì hãy nghĩ đến những lời hay ý đẹp làm tọa lòng nhau. Khen đúng nơi đúng lúc thể hiện sự tinh tế trong giao tiếp giữa người với người. Muốn trở thành bậc thầy trong giao tiếp các bạn còn cần học hỏi rất nhiều những kinh nghiệm hay. Kinh nghiệm đó cũng chính là sự trải nghiệm của bản thân.

Trao nhau những lời khen ngợi đúng cách khi trò chuyện
Trao nhau những lời khen ngợi đúng cách khi trò chuyện

Trên đây chính là những gợi ý về cách bắt chuyện với người mới quen. Các bạn có thể tham khảo thêm để tiện áp dụng mỗi khi giao tiếp nhé.

Khóa học cải thiện kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Tự học một mình không bằng việc theo học từ những người có kinh nghiệm. Các bạn có thể tìm hiểu và liên hệ đến những khóa học giao tiếp để được tư vấn chi tiết hơn.

Vera Hà Anh địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các khóa học chuyên nghiệp. Các bạn đang muốn tìm đến một người thầy tâm huyết sẵn sàng chỉ dạy những kinh nghiệm hữu ích? Bạn muốn cải thiện trình giao tiếp của bản thân qua những bài giảng dễ hiểu? Những điều trên đều được gói gọn trong những khóa học hữu ích từ Vera Hà Anh, nơi có những diễn giả hàng đầu được nhiều người tin chọn.

Với mọi thông tin chi tiết về các khóa học các bạn có thể liên hệ trực tiếp để được giải đáp đầy đủ nhất. Các nhân viên sẽ giải đáp rõ các thắc mắc của mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top