Các nàng cần lường trước các rủi ro trong và sau khi xử lý ngoại tình

Các nàng cần lường trước các rủi ro trong và sau khi xử lý ngoại tình

Là phụ nữ, chẳng ai mà chẳng đau khổ khi chồng mình ngoại tình với người khác cả. Và việc các nàng nhất thời tức giận và hành xử thiếu suy nghĩ có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Do đó, các nàng cần lường trước các rủi ro trong và sau khi xử lý ngoại tình để không xảy ra tình huống đáng tiếc.

Điều gì có thể xảy ra khi xử lý ngoại tình?

Sẽ như thế nào nếu một ngày bạn phát hiện chồng bạn – người đàn ông mà mình yêu thương nhất tằng tịu với người phụ nữ khác sau lưng mình? Liệu bạn có tức giận đến mức quên đi mình cần lường trước điều gì trong và sau khi xử lý chuyện chàng ngoại tình? Hãy tham khảo một số những hậu quả xấu có thể xảy ra sau đây nếu bạn cư xử không khôn khéo.

1. Đánh ghen – không giải quyết được vấn đề

Là phụ nữ, chẳng ai mà chẳng ghen tức khi chồng mình tay trong tay với người phụ nữ khác. Vì vậy mà khi phát hiện chồng mình ngoại tình, các nàng thường lựa chọn biện pháp đánh ghen để trút hết sự giận dữ cho người có lỗi.

Thực ra tư duy của phụ nữ của chúng ta lúc giận dữ giống như một đứa trẻ bị bạn lấy mất món đồ yêu thích vậy. Sẽ vì quá thích món đồ đó mà dùng bạo lực để dành giật lại, sẽ vì quá yêu món đồ đó mà không ngại gánh chịu thương tích và những lời la mắng từ phụ huynh để có lại thứ đã bị lấy đi, hơn nữa, không chừng việc làm đó sẽ những đứa trẻ khác sợ hãi mà không dám dành giật đồ của bạn nữa. Đàn ông với người phụ nữ mà nói là của riêng, là “tài sản” cá nhân mà không một ai được phép động vào, vì vậy việc họ tức giận và bày ra các màn đánh ghen là chuyện rất thường tình.

Tuy nhiên, xin đặt cho các nàng một câu hỏi, việc dùng bạo lực để giải quyết trong tình huống này có giúp các nàng giải quyết được vấn đề? Liệu đánh ghen có thể đem người đàn ông của bạn về với bạn cả về thân xác lẫn tinh thần? Đánh ghen có khiến người phụ nữ kia sợ hãi và không bao giờ động đến hạnh phúc gia đình bạn? Đánh ghen có làm cho chồn bạn từ bỏ ý định ngoại tình? Câu trả lời là “không”.

Không những không đem lại những tác dụng kể trên, đánh ghen còn ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn về sau. Sau đây là một số rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi đánh ghen:

Gây ra những tổn thương về thể chất: Việc giằng co đôi bên thật khó tránh khỏi những vết thương cho cả bạn và người ấy. Việc bạn có sẵn sàng “hy sinh” sắc đẹp chỉ để xử lý một vụ ngoại tình một cách không hề hiệu quả?

Gây mất thể diện cho cả bạn và người trong cuộc: từ xưa đến nay, đánh ghen chưa bao giờ là hành vi được hoan nghênh cả. Bản thân người trong cuộc như bạn, chồng bạn và người thứ ba đều mất đi sự tôn trọng lẫn nhau lẫn hình tượng của bản thân trong cuộc ẩu đả. Không những thế, một khi người ngoài đứng xem câu chuyện của các bạn, họ sẽ chỉ xem đây như một trò hề mặc dù trong lòng bạn việc này khiến bạn đau xót tận tâm can. Vì vậy chẳng cần thiết vì một người đàn ông mà gây mất hình tượng bản thân.

Vi phạm pháp luật: việc đánh ghen chỉ có lý đối với người phụ nữ bị cướp mất chồng mà thôi, về mặt pháp luật, đây là hành vi tấn công, đe dọa đến tính mạng của người khác. Bạn không muốn trở thành người có tiền án tiền sự chỉ vì một người đàn ông bội bạc đấy chứ?

Có rất nhiều cách để xử lý một cuộc ngoại tình, hãy khôn ngoan và đừng bao giờ chọn đánh ghen như một cách giải quyết vấn đề nhé.

ab11340.jpg

2. Cần lường trước rủi ro khi theo dõi chồng ngoại tình

Phụ nữ là giống loài đa sầu đa cảm, rất sợ chồng ngoại tình và chỉ cần chàng có một số những biểu hiện lạ là đã nghi ngờ cho rằng chàng có ai khác. Một số nàng còn kiểm chứng bằng cách theo dõi hoặc cho người theo dõi chồng mình sẽ dễ dàng phát hiện xem chàng có ngoại tình hay không. Thật ra ngay khi bạn thực hiện hành động này, bản thân bạn đã không còn sự tin tưởng dành cho chàng và khi đó, dù chàng có ngoại tình hay không thì bản thân tình yêu của hai bạn đã có một vết nứt.

Việc theo dõi để lấy “bằng chứng ngoại tình”  cũng có thể xem như là một cách “hay” để xử lý ngoại tình, nhưng cần lường trước những rủi ro sau:

Bạn sẽ mất đi sự tin tưởng của chàng nếu chàng thật sự không ngoại tình: chẳng có người phụ nữ nào cất công đi làm “thám tử” một khi đã biết chàng thật sự ngoại tình. Tất cả chỉ là do các nàng tự suy đoán ra mà thôi, và thử nghĩ mà xem sẽ như thế nào nếu điều các nàng đoán là hoàn toàn sai? Chàng sẽ chẳng yêu thương và tin tưởng bạn như trước nữa, bởi bạn đã không tin anh ấy. Hoặc giả như bạn thật sự biết chồng mình ngoại tình đấy, những chứng cứ bạn thu thập thêm cũng chẳng có ích gì để kéo chàng về với gia đình.

Bạn có thể bị nhận nguồn tin không đúng: bởi bản chất của việc theo dõi là hành vi không mấy quang minh chính đại, nên các nguồn tin mà bạn nhận được sẽ không bao giờ đúng y như bản gốc. Và những bằng chứng bạn dùng để xử lý ngoại tình có thể không có ý nghĩa gì cả. Không nói đến một số trường hợp tiền mất tật mang.

– Gia đình bạn có thể thật sự tan nát nếu như chàng đúng thật ngoại tình: đàn ông ngoại tình có thể vì nhiều lý do, biết đâu chàng vẫn còn tình cảm với vợ con và hoàn toàn có thể hối cải? Nhưng bởi hành vi xâm phạm đời tư này mà chàng chẳng muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa? Vì vậy khi xử dụng biện pháp này, bạn hãy tự hỏi xem bản thân có còn yêu chàng không và có muốn duy trì cuộc hôn nhân này không. Nếu có, hãy khoan truy tìm chứng cứ khi mà bạn chưa chắc chắn.

– Tìm hiểu sâu cách chàng ngoại tình chỉ khiến bạn thêm đau khổ: Thật vậy, biết được chàng ngoại tình và bạn muốn tìm thêm chứng cứ vạch tội? Vậy bạn đã chuẩn bị sẵn tinh thần những chứng cứ ấy sẽ càng khiến bạn đau khổ hơn khi nhìn người đàn ông của mình ân ái với người phụ nữ khác? Chỉ riêng việc chấp nhận chàng ngoại tình là đã quá khó khăn với bạn rồi chẳng phải sao? Do đó không cần thiết phải đi sâu vào mối quan hệ này nữa.

3. Ảnh hưởng đến những đứa trẻ

Trẻ em là búp non trên cành, là chồi xanh mới nở. Đứa trẻ nào cũng có quyền được sở hữu một gia đình hạnh phúc. Liệu các nàng có nỡ để cho tâm hồn trong trắng của đứa trẻ ấy mang những bóng tối tâm lý về một gia đình không hạnh phúc? Nếu việc bạn xử lý chồng ngoại tình không ổn thỏa, có thể con bạn sẽ vĩnh viễn sống trong bóng tối về một gia đình không toàn vẹn, bé sẽ mất đi sự tin tưởng vô điều kiện dành cho bố mẹ mình, và dần dần chẳng tin tưởng được ai khác nữa. Cuộc sống của một đứa trẻ sống trong gia đình bố mẹ không hòa thuận sẽ là nỗi ám ảnh cho đến khi trưởng thành, thậm chí có thể khiến con trẻ bị hình thành tâm lý lệch lạc.

Do đó các bà mẹ, khi phát hiện chồng ngoại tình, điều đầu tiên các nàng cần nghĩ đến không phải là làm sao dành lại được chàng, mà là làm sao để gia đình trở về với hạnh phúc như trước đây, hoặc làm sao để những tổn thương nơi mình không lây sang con trẻ.

4. Phụ nữ nên xử lý ngoại tình như thế nào là thông minh?

Sẽ là một câu hỏi khó cho các nàng khi phát hiện chồng ngoại tình mà phải đề ra ngay phương án xử lý thông minh và hiệu quả. Dưới đây là một vài gợi ý của chuyên gia Vera Hà Anh về xử lý ngoại tình.

– Bình tĩnh trở lại: vẫn biết chuyện phát hiện người mình yêu ngoại tình khiến nàng rất đau khổ. Nhưng hãy học cách kiềm chế và bình tĩnh để suy nghĩ thấu đáo về vấn đề. Trong chuyện này, ai là người có lỗi, bạn đã làm gì khiến tình cảm vợ chồng chia rẽ? Có phải nguyên nhân xuất phát từ người thứ ba hay không?…

Nói chuyện thẳng thắn với chồng: Tương đối khó khăn để nàng mở lời về chuyện này như một câu chuyện thường ngày, nhưng chỉ có sự thẳng thắn mới có thể giúp vợ chồng bạn nhìn nhận đúng vấn đề và tình cảm hai bạn dành cho nhau.

– Khiến chàng cảm thấy mình đã phạm sai lầm nghiệm trọng: Sẽ không có nhiều người đàn ông cho rằng mình làm sai trong trường hợp này, hoặc giả như họ có cho rằng bản thân họ thật sự có lỗi, họ cũng sẽ không xem trọng cơ hội mà bạn cho họ sau khi mọi chuyện đã rồi. Và chàng sẽ lại tiếp diễn chuyện ngoại tình. Hãy để chàng cảm thấy mình phạm phải sai lầm nghiệm trọng và chàng sẽ mất những gì vì tội lỗi đó.

– Tìm ra một giải pháp tối ưu cho cả hai: Hãy trò chuyện và cảm nhận được đối phương cần gì, bạn cần gì, và có cách nào thỏa mãn nhu cầu đôi bên mà không liên quan đến người thứ ba hay không?

– Tỏ ra nghiêm khắc và bao dung: Nếu sự nghiêm khắc thể hiện bạn rất thất vọng về chàng, thì tấm lòng bao dung là cách mà bạn cho chàng thấy chàng vẫn còn cơ hội để sửa chữa. Điều quan trọng là các nàng đừng dễ mềm lòng mà bỏ qua dễ dàng, các chàng sẽ chẳng trân quý cơ hội lần này.

– Đối với người thứ ba, hãy xem như họ không tồn tại: nếu việc tồn tại của người thứ ba khiến bạn đau lòng đến vậy, chi bằng cứ coi như người thứ ba vốn dĩ không tồn tại thì hơn. Điều đó còn có nghĩa là đối với người ấy, bạn chẳng mảy may quan tâm và cho rằng đó là mối nguy, đối với người phụ bên ngoài đó đã là một sự sỉ nhục rồi.

Dù là bạn chọn phương án nào cho cuộc hôn nhân của mình, là người phụ nữ thông minh, hãy luôn hiểu cần lường trước các rủi ro trong và sau khi xử lý ngoại tình và cách xử lý khôn ngoan để tránh những thương tổn cho bản thân và gia đình mình nhé!

Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top