Cách luyện giọng nói hay cho nam giới đầy thu hút

Làm thế nào để sở hữu được một giọng nói nam tính đầy thu hút? Mỗi người cấu tạo cơ thể khác nhau nên có giọng nói cũng không giống nhau. Tuy nhiên qua thời gian luyện tập các bạn có thể thay đổi giọng nói của mình trở nên hấp dẫn hơn. Vậy cách để cải thiện giọng nói nam tính như thế nào hiệu quả nhất? Hãy cùng Vera Hà Anh tìm hiểu thêm nhé.

Cách luyện giọng nói hay cho nam giới đơn giản

Giọng nam trầm thể hiện được nét nam tính của đấng mày râu. Giọng nam hay không chỉ thu hút được người khác mà còn dễ gây được thiện cảm với mọi người. Vậy nên làm gì để luyện giọng nói cho nam trở nên hay hơn?

Nên biết cách bảo vệ giọng nói của mình để duy trì giọng nói hay
Nên biết cách bảo vệ giọng nói của mình để duy trì giọng nói hay

Học cách hít thở

Như cách luyện tập với thể thao các bạn cần hít thở đúng cách mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Khi luyện giọng nói cũng vậy, các bạn nên tập hít sâu thở ra. Hít khí vào bên trong và dồn lại trong bụng giữ khí ở đan điền khi nói ra âm thanh thường to hơn, mạnh mẽ hơn, có độ vang và dày hơn.

Hạn chế hơi phát ra từ mũi

Với những người có thói quen nói giọng mũi âm thanh có phần hơi khó nghe. Các bạn có thể tham khảo cách luyện giọng nói hay cho nam bằng cách luyện nóng giọng tự nhiên, mở rộng miệng đọc tròn vành từng chữ và hạn chế để khí đi qua khoang mũi.

Luyện cách phát âm chính xác

Một trong những yếu tố đánh giá giọng nói hay của cả nam và nữ là cách phát âm chữ có rõ ràng hay không. Các bạn cũng nên chú ý học cách phát âm các chữ cái chính xác, rõ ràng nhất có thể. Trong tiếng Việt gồm có 6 thanh sắc được phân biệt rõ ràng: ngang, huyền, sắc, hỏi, ngã, nặng. Hãy đảm bảo rằng khi phát âm các bạn đọc rõ các chữ cùng âm sắc kèm theo.

Học cách luyện phát âm to, rõ ràng khi giao tiếp tạo sự tự tin
Học cách luyện phát âm to, rõ ràng khi giao tiếp tạo sự tự tin

Làm chủ được âm lượng cùng tốc độ khi nói

Tùy vào hoàn cảnh khác nhau yêu cầu người nói chuyện điều chỉnh âm lượng giọng nói sao cho vừa đủ. Các bạn cần biết cách để làm chủ được âm lượng cùng với tốc độ nói của mình. Đảm bảo rằng người đối diện có thể nghe kịp, nghe đủ những gì bạn nói ra. Nam giới muốn làm chủ cuộc nói chuyện thì việc điều chỉnh được âm lượng và tốc độ khi nói cũng rất quan trọng.

Tạo ra sức truyền cảm từ giọng nói

Cách luyện giọng nói hay cho nam hiệu quả chính là tạo ra được sức truyền cảm từ giọng nói của mình. Tùy vào mỗi cuộc nói chuyện, nội dung câu chuyện sẽ có cách thức truyền đạt khác nhau. Khi nói chuyện với đối tượng là nữ giới thì giọng nói và câu từ thể hiện được sự nhẹ nhàng, thu hút vừa đủ. Khi nói chuyện với người lớn tuổi thì yêu cầu bạn cần sử dụng âm điệu, câu chữ tôn trọng, lịch sự. Dựa vào hoàn cảnh để lựa chọn loại giọng điệu phù hợp.

Bảo vệ giọng nói

Có thể thấy đối với thói quen của những MC, người dẫn chương trình là biết cách bảo vệ giọng nói của bản thân. Những tác động từ bên ngoài như thực phẩm, đồ uống, không khí, môi trường có thể ảnh hưởng đến chất lượng giọng nói của mỗi người. Để giữ được giọng nói hay, thu hút các bạn cũng cần chú ý bảo vệ giọng nói của bản thân thật tốt nhé.

Nên biết cách bảo vệ giọng nói của mình để duy trì giọng nói hay
Nên biết cách bảo vệ giọng nói của mình để duy trì giọng nói hay

Luyện tập nói

Lý thuyết cần đi kèm theo với thực hành mới đem lại quả cao. Cụ thể là tìm hiểu và luyện tập với các bài tập luyện thanh. Các bạn có thể tự mình đứng trước gương tập đọc các bài luyện thanh, ghi âm lại để tự mình đánh giá điểm nào cần sửa điểm nào cần phát huy trong giọng nói của mình.

Thời gian đầu luyện tập hãy thử đọc chậm rãi, to rõ ràng sau dần hãy tăng tốc độ vừa đủ, điều chỉnh giọng điệu lên xuống đúng âm sắc. Để tạo được sự tự tin khi nói thì luyện tập trước gương là một giải pháp tốt. Bên cạnh đó hãy luyện mỉm cười khi giao tiếp nhé.

Trên đây chính là vài điều lưu ý về cách luyện giọng nói hay cho nam. Các bạn hãy tham khảo qua để áp dụng luyện tập cải thiện giọng nói của bản thân nhé.

Liên hệ khóa học phù hợp

Nếu có điều kiện các bạn có thể liên hệ đến những khóa học chất lượng để được hỗ trợ tốt nhất. Những chuyên gia có kinh nghiệm, có kiến thức sẽ hướng dẫn các bạn luyện tập đúng cách để cải thiện giọng nói, cải thiện sự tự tin khi giao tiếp khi nói chuyện. Với một lớp học có nhiều người các bạn có thể vừa học hỏi thêm kinh nghiệm vừa tự rút kinh nghiệm cho bản thân một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top