Cách nhớ để quên người yêu cũ nhanh chóng và hiệu quả

Bạn thấy khó khăn trong việc quên nguời yêu cũ? Bạn cần một giải pháp để có thể lại lần nữa cảm nhận tình yêu? Hãy tham khảo cách nhớ để quên người yêu cũ sau đây, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Mỗi cuộc tình đều sẽ có bắt đầu và kết thúc, quan trọng là quãng đường 2 bạn đi cùng nhau là bao lâu và kết thúc đó của bạn là khi nào? Yêu càng lâu, tình cảm càng sâu đậm, làm sao bạn có thể nhanh chóng quên đi người ấy khi mà vẫn còn thương? Dưới đây là một số cách nhớ để quên người cũ thật nhanh chóng và hiệu quả

  1. Tại sao lại là nhớ mà để quên?

Thực tế chứng minh rằng sau chia tay, bạn càng cố quên người ấy, bạn càng nhớ đến người ấy nhiều hơn, và thế là bạn lại phải chìm đắm trong chuỗi ngày đau khổ tuyệt vọng không có lối thoát. Vậy tại sao lại cứ liên tục cố quên đi người ấy? Tại sao bạn càng cố quên lại chẳng thể quên được? Tại sao mỗi lần cố quên đi người ấy bạn lại càng đau buồn hơn?

Đó là vì mỗi lần bạn cố gắng quên đi người ấy, là một lần bộ não bắt bạn phải nhớ đến những ký ức mà hai người từng trải qua, và tập trung chủ yếu ký ức đó là ký ức buồn đau, do đó khiến bạn càng khó chịu day dứt không nguôi.

Vì vậy, thay vào cứ mãi phải nhớ những kỷ niệm đau buồn mà mãi không thoát ra được. Việc tự mình nhớ đến người ấy xem ra lại dễ chịu hơn rất nhiều. Khi bạn chủ động nhớ đến người ấy, bộ não của bạn sẽ không tập trung gợi lại những ký ức không vui của cả hai, mà thay vào đó có rất nhiều ký ức để lựa chọn. Khi đó, bạn có thể chủ động chọn cho mình những khoảnh khắc khiến cả hai hạnh phúc, qua đó tâm trạng của bạn cũng sẽ khá lên.

Một cách giải thích khác, khi bạn cố gắng nhớ đến người ấy, bản thân bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống này có rất nhiều chuyện muốn cầu mà không thể cầu được, tất cả những gì đã trải qua cùng người ấy thật đẹp và đáng lưu giữ, xem như là một phần của tuổi thanh xuân. Khi bạn không còn điều gì nuối tiếc cho cuộc tình ấy, bạn sẽ dễ dàng chấp nhận buông tay và quên đi người cũ.Thực chất việc nhớ để quên chính là để bạn không còn gì nuôi tiếc với mối tình dang dở.

  1. Làm thế nào có thể nhớ để quên người yêu cũ?

Có rất nhiều cách để gợi nhớ lại những kỷ niệm đẹp với người ấy, ví dụ như một số cách sau đây:

  • Hoàn thành những dự định cả hai đã từng hứa hẹn

Có phải sau khi chia tay, bạn thường day dắt vì có những chuyện cả hai chưa thể cùng nhau làm được? Nếu vậy thì chẳng sao cả, một mình bạn có thể làm tốt việc đó cho cả hai cơ mà?

Hãy chuẩn bị kế hoạch như thể là bạn đang hẹn hò hai người vậy, hoặc giả như có thể mời thêm hội bạn thân để đi cùng. Sau đó thực hiện kế hoạch đã đề ra, và tận hưởng những cảm xúc mà đáng ra bạn sẽ có được nếu như không chia tay với người ấy. Việc tưởng tượng người ấy có ở bên bạn lúc này trông có vẻ thật điên khùng, nhưng không hề gì nếu điều đó có thể xoa dịu con tim bạn, đúng không?

  • Đi đến những nơi mà cả hai từng đi qua

Với rất nhiều người, đây quả thực là cực hình đấy. Tuy vậy, hãy thử một lần dũng cảm đối mặt với trái tim, chắc hẳn bạn nhớ những kỷ niệm ấy biết bao nhiêu. Chính sự ngọt ngào mà nó mang lại khiến con tim bạn thổn thức không thôi, bạn sẽ phải hoài nuối tiếc vì từ nay về sau không bao giờ có được những giây phút đó nữa.

Nhưng hãy suy nghĩ thoáng hơn đi nào! Bạn hoàn toàn có thể đến những nơi ấy, trải qua lại những cảm giác ấy thêm một lần nữa khi không có người ấy ở bên, bạn sẽ nhanh chóng cân bằng lại được thôi. Bởi vì ngay cả khi bạn chỉ có một mình, bạn vẫn có thể vui vẻ, như vậy trái tim bạn sẽ không còn nuối tiếc nữa.

Nếu việc làm này quá khó khăn đối với bạn, hãy rủ thêm một vài người bạn đồng hành, để nhỡ như bạn có muốn khóc thì vẫn có những bờ vai khác sẵn sàng cho bạn tựa. Và những ký ức cùng người cũ sẽ được thay thế bằng tình bạn, thật đẹp đẽ biết bao nhiêu.

  • Cất những đồ vật kỷ niệm vào một góc riêng

Những đồ vật liên quan đến người ấy mà bạn vẫn luôn trân quý, đừng vội đem nó bỏ đi nhé. Thay vào đó, tập hợp tất cả lại đem cất vào một góc, thỉnh thoảng nhớ có thể lấy ra ngắm và nghĩ về những điều khiến mình hạnh phúc sẽ giúp bạn thoải mái hơn và vứt hết chúng đi và khi nhớ thì chẳng thể nhớ ra điều gì hơn là những lần bất hòa.

tập hợp tất cả đồ kỷ niệm lại đem cất vào một góc
Tập hợp tất cả đồ kỷ niệm lại đem cất vào một góc

Hơn nữa, việc tập hợp tất cả đồ lại một nơi như vậy càng khiến bạn đỡ phải hiện tượng “nhìn vật nhớ người” khi mà cứ thỉnh thoảng nhìn thấy đồ vậy gì đó liên quan đến người cũ xuất hiện trước mắt.

 

Và quan trọng hơn hết, để quên được người cũ và hưởng thụ cuộc sống mới, hãy luôn mở rộng lòng mình đón chờ những điều tốt đẹp hơn nhé. Nếu chưa thể quên được người ấy, hãy thử cách nhớ để quên người cũ trên đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top