Đấu tranh với ngoại tình, giành lại tình yêu vốn là của mình có gì sai?

8Đối với hôn nhân gia đình mà nói, ngoại tình là con dao giết chết tình yêu đôi lứa. Phụ nữ có chồng ngoại tình thường đau khổ mà đặt ra câu hỏi là có nên đấu tranh hay không? Và nếu phải đấu tranh với ngoại tình, các nàng nên làm gì?

Đấu tranh với ngoại tình, giành lại tình yêu vốn là của mình có gì sai?

Một cuộc hôn nhân có thể dễ dàng đổ vỡ nếu như một trong hai người ngoại tình, phản bội tình cảm của mình dành cho người kia. Nhưng một người phụ nữ khôn ngoan nhất định biết cách đấu tranh với ngoại tình để dành lại tình yêu vốn là của mình. Nếu chị em rơi vào hoàn cảnh đó, bạn sẽ làm gì?

1. Tại sao phụ nữ phải đấu tranh với ngoại tình?

Một cuộc tình tan vỡ vì người thứ ba thật khiến bạn đau khổ biết bao, các nàng những tưởng đoạn tình cảm này sẽ kéo dài mãi mãi, nhưng thời điểm chàng quay lưng, có phải bạn cũng rất muốn buông bỏ? Nhưng hỡi phụ nữ, cho dù đau khổ vì tổn thương do chàng mang lại, các nàng vẫn bắt buộc phải đấu tranh, giành lấy chàng về phần mình. Tại sao lại như vậy?

Thứ nhất, vì bạn thật sự là người phụ nữ của anh ấy, được gia đình hai bên và pháp luật bảo chứng cho tình yêu này. Đâu phải dễ dàng để bạn và chàng có thể đi cùng nhau một đoạn đường dài như vậy? Tại sao lại phải buông tay chỉ vì một người phụ nữ không được công nhận? Không chỉ vì tình yêu mà hai bạn đã ước hẹn là vĩnh hằng mà giữ lấy, mà còn vì thể diện của người làm vợ, làm mẹ trong gia đình.

Thứ hai, nếu bạn không đấu tranh mà ngay lập tức bỏ cuộc khi mà tình yêu dành cho chồng vẫn rất nhiều, các nàng sẽ phải hối hận vì bản thân đã không cố gắng hết sức để níu giữ người vốn là của mình. Cũng như khi một đứa trẻ đánh mất món đồ chơi mình yêu thích mà không tìm kiếm, đến khi tiếc nuối món đồ đó rồi thì chẳng tìm lại được nữa.

Và vì những đứa trẻ của hai bạn, sẽ như thế nào nếu bố mẹ chia ly, con cái không được sống cùng bố mẹ?

Vì những lý do trên, dù muốn dù không chị em đều cần phải một lần đấu tranh với ngoại tình.

2. Đối tượng đấu tranh

Trong cuộc tình tay ba này, đối tượng của bạn dĩ nhiên là với chồng và cô tình nhân của chàng rồi.

2.1. Đối với nàng “phở”

Chán cơm thèm phở là chuyện thường tình của cánh đàn ông, nhưng thường đàn ông chẳng ai muốn ăn phở thay cơm cả đời cả, vì vậy, chị em hoàn toàn có cơ sở để tranh đấu và dành chiến thắng với cô nàng tình nhân.

Không nên đánh ghen: Một hiện tượng tương đối đáng trách xảy ra trong xã hội ngày nay là đánh ghen. Là người phụ nữ thông minh, chắc hẳn bạn cũng hiểu rằng việc đánh ghen ngoài việc giúp bạn được xả nỗi giận dữ nhất thời ra chẳng có tác dụng gì trong cuộc chiến này cả. Ngược lại, hành động bạo lực sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của vợ chồng bạn, chưa nói đến là hành vi tấn công người khác trái với pháp luật.

Quyết định đấu tranh trực diện: Thay vì đổ hết bực tức lên người ấy bằng bạo lực, bạn hoàn toàn có thể nói chuện với người ấy một cách thẳng thắn. Hãy cho cô ấy biết rõ bạn mới là người phụ nữ anh ấy lựa chọn để cùng anh ấy đi cùng suốt một chặng đường đời, là người được pháp luật và gia đình hai bên nội ngoại thừa nhận. Rằng cô ấy không nên đối đầu với bạn bởi việc làm đó chỉ khiến cô ấy thêm tổn thương mà thôi. Vốn dĩ tình yêu là ích lỷ, các nàng có quyền ích kỷ trong trường hợp này, dù cho người thứ ba tiếp cận chồng bạn vì tình yêu hay do mục đích nào khác, bạn đều có quyền yêu cầu cô ta chấm dứt.

Hãy tỏ ra kiên quyết: Có những người không đang tâm phá vỡ hạnh phúc của bạn, nhưng lại vì quá yêu chàng trai của bạn nên chấp nhận thỏa hiệp sẽ chỉ là người đứng sau không danh không phận. Cho dù họ có tỏ ra yếu lòng và thỏa hiệp thế nào đi nữa, bạn cũng không thể đáp ứng. Hoặc là bạn dành chàng ấy về riêng mình, hoặc bạn buông tay anh ấy và ra đi, chỉ có thể chọn một. Chẳng một người phụ nữ nào chấp nhận chung chồng cả, cả bạn và cô ấy đều như vậy, nên các nàng nhất định phải thật kiên quyết.

2.2. Đối với chồng

Vốn dĩ ngoại tình là một lỗi lầm rất lớn, nhưng đàn ông sẽ không cho rằng điều này là lỗi lớn nếu như bạn không tỏ rõ thái độ của mình.

Khiến chàng cảm thấy có lỗi: Chính vì chàng không hiểu lỗi lầm của mình lớn đến đâu và bản thân có thể đánh mất điều gì nên sẽ có lúc chàng tái phạm, thậm chí là nhiều lần. Bạn hãy khiến chàng cảm thấy mình thật sự có lỗi và chẳng bao giờ dám tái phạm lần nữa.

Cho chàng cảm nhận sự tổn thương của bạn: Chàng đã làm bạn tổn thương, bạn không cần phải dấu diếm sự tổn thương đó. Không phải là các nàng đang tỏ ra đáng thương để được chàng thương hại, mà là các nàng cần cho chàng thấy mức độ thương tổn bởi hành động mà chàng gây ra. Nếu như có một ngày chàng lại khiến bạn tổn thương như vậy, chồng bạn sẽ hiểu bạn rời xa anh ấy hoàn toàn là điều đúng đắn.

Cho anh ấy thấy tương lai khi không có bạn: Chị em có thể tỏ ra bất cần, không quan tâm đến chàng, để chàng nhận thức được cuộc sống khi không có bạn sẽ khó khăn như thế nào. Các nàng cũng có thể vẽ ra viễn cảnh tương lai khi những đứa trẻ con chàng sống trong gia đình không hạnh phúc sẽ ra sao, chàng sẽ phải đối diện với gia đình hai bên ra sao. Để chàng biết chàng sắp đánh mất những điều gì.

“Diễn” lại viễn cảnh hạnh phúc của hai người: Vợ chồng bạn từ khi yêu đến bây giờ đã có bao nhiêu khoảnh khắc ngọt ngào bạn có nhớ. Hãy “vô tình” diễn lại những kỉ niệm ấy cho chàng thấy, gợi nhắc anh ấy nhớ về những ngày hạnh phúc bên vợ và con, lý do mà chàng đã theo đuổi và yêu bạn, lý do mà hai bạn quyết định đi đến hôn nhân trọn đời,…đây là chiêu cuối cùng để chàng nhớ lại những gì mình đang có hạnh phúc như thế nào.

3. Trong cuộc đấu tranh này, các nàng cần lưu ý điều gì?

Một cuộc chiến muốn thắng lợi chẳng phải đơn giản. Nhất là trong cuộc đấu tranh này, vốn dĩ chị em là người chịu quá nhiều tổn thương, nên càng chẳng thể để thua. Các nàng hãy lưu ý những điểm sau đây:

Đánh giá chất lượng thông tin trong và sau đấu tranh:

Để quy cho chàng tội ngoại tình, các nàng ít nhất cần có nguồn tin đáng tin cậy hoặc chính tay bắt quả tang mới có thể định tội chàng. Sẽ thật oan uổng cho chồng bạn khi mà hành động của anh ấy chỉ gây cho người ngoài những hiểu lầm không đáng có, mà bạn là vợ lại chẳng thể tin tưởng anh ấy một lần? Để thể hiện mình đặt niềm tin thật sự vào chàng, hãy kiểm chứng những thông tin mà mình nhận được một cách chính xác trước khi mặt đối mặt định tội chồng.

Quyết định không kiểm tra, giám sát chàng có tái diễn hay không:

Khi giải quyết ngoại tình, bạn đã thẳng thắn đối mặt với sự thật rằng mình có thể đánh mất chàng nếu như chàng không còn tình cảm với gia đình nữa. Và rằng bạn cũng đã kiên quyết cho chàng thấy anh ấy có thể đánh mất những gì nếu tiếp tục việc làm tồi tệ đáng xấu hổ này. Vậy thì cho dù chàng có tái diễn vấn đề ngoại tình, kiểm tra, giám sát cũng chẳng đem lại lợi ích gì.

Tha thứ hay buông bỏ:

Đấu tranh là việc bạn cần làm để giữ cho gia đình được hạnh phúc, con trẻ được lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Nhưng hơn hết, tha thứ hay buông bỏ đều căn cứ vào tình cảm mà bạn dành cho chồng. Nếu việc làm của chồng khiến bạn không thể tha thứ và tiếp tục yêu thương anh ấy, việc ràng buộc cả hai chỉ thêm khiến hai người đau khổ, hãy buông tay. Hoặc giả như người đàn ông ấy không còn trân trọng những gì mình đang có hiện tại, vẫn sai lầm nối tiếp sai lầm, các nàng hãy suy nghĩ thật kỹ để quyết định người đàn ông ấy có còn xứng đáng với sự vị tha của mình hay không. Là phụ nữ, yêu thương gia đình là tất nhiên, nhưng cũng hãy yêu thương bản thân mình nhé.

Lời khuyên của chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh dành cho chị em là, dù chuyện tình của mình có lúc thăng trầm sóng gió, hãy luôn mạnh mẽ và dành lấy hạnh phúc cho riêng mình, đặc biệt trong trường hợp có chồng ngoại tình, các nàng hãy đấu tranh với ngoại tình để không phải là nguyên nhân mang đến đau khổ cho cánh phụ nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top