Khi chồng ngoại tình chị em nên áp dụng 5 bước sau để “TRỊ” chàng

Chẳng phải người phụ nữ nào cũng đủ mạnh mẽ để trải qua được nỗi đau phản bội, vì vậy mà khi chồng ngoại tình họ thường sẽ đau khổ và không tìm ra cho gia đình mình một lối thoát. Đặt vào trường hợp này, chị em nên biết các bước xử lý ngoại tình cho hợp lý.

Khi chồng ngoại tình chị em nên áp dụng 5 bước sau để “TRỊ” chàng

Ngoại tình là một lỗi lầm khó tha thứ, và làm thế nào để sau khi phát hiện chồng mình ngoại tình mà vẫn có thể giữ gìn hạnh phúc gia đình không phải là điều mà người phụ nữ làm được. Dưới đây là một số gợi ý chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh chia sẻ giúp chị em biết cách xử lý ngoại tình.

1. Phát hiện ngoại tình trước tiên cần xác minh

“Ớt nào mà ớt chẳng cay

Gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng”

Phụ nữ Việt Nam chúng ta luôn mang tư tưởng chồng là tất cả với ta, vì vậy mà khi phát hiện chồng ngoại tình, các nàng dĩ nhiên ghen tức và hơn hết cả là đau lòng. Những cảm xúc này càng mãnh liệt sẽ càng khó kiềm chế, khiến các nàng không biết nên xử trí như thế nào lúc bắt gặp chàng có tư tình bên ngoài.

Trong những trường hợp như thế, chị em dù có đau lòng như thế nào đi nữa cũng hãy cố gắng kiềm chế và suy nghĩ một cách thấu đáo. Đầu tiên là cần xác minh thông tin mình nhận được có đúng sự thật hay không? Chàng có thật sự ngoại tình hay tất cả do sự ghen tuông làm huyễn hoặc phán đoán của bản thân?

Bản thân là vợ, nếu bạn không xác minh chính xác thông tin chàng ngoại tình, bạn có thể quy chụp nhầm lẫn và vô tình khiến chàng tổn thương. Bởi một lẽ là vợ chồng thì phải yêu thương, tin tưởng lẫn nhau, việc xác minh chứng thực giống như hành động chứng tỏ sự tin tưởng của bạn dành cho chàng vậy. Nếu quả thật chồng bạn ngoại tình, thì trong việc này ít nhất chị em không có lỗi gì vì đã cố gắng hết sức để tin tưởng chàng lần cuối.

2. Phân loại và đánh giá thông tin

Khi bạn có thông tin rằng chàng ngoại tình và có một vài chứng cớ cho bạn thấy rằng “có lẽ là chồng mình ngoại tình thật”, thì bên cạnh việc xác mình thông tin ra, chị em cũng cần biết phân loại thông tin và đánh giá nguồn tin này có chính xác hay không.

Nếu là bản thân bạn bắt quả tang chàng vụng trộm thì chẳng còn gì để nói, nhưng nếu những gì bạn biết được lại qua một người trung gian khác, mọi chuyện có lẽ không như mắt nhìn của người ngoài? Hoặc giả như người đó có ý đồ chia cắt tình cảm vợ chồng hai người thì sao? Do đó bạn cần đánh giá độ chính xác của nguồn tin mà bạn nhận được chính xác bao nhiêu phần tram, cộng với việc bản thân xác minh lại tình cảm của chàng mới có thể chắc chắn mình có bị phản bội hay là không.

Hơn nữa, đàn ông ngoại tình cũng có nhiều loại, bạn cần phân loại chông mình thuộc dạng nào để còn có phương án khiến chàng quay đầu. Nếu chàng yêu thương gia đình, chỉ là muốn đi tìm của ngon vật lạ, có nghĩa là bạn hoàn toàn có khả năng kiểm soát và khiến chàng trở về. Nhưng nếu chàng ngoại tình vì tình cảm dành cho người kia là thật, bạn cũng cần chuẩn bị tốt tinh thần để tránh làm người thân gia đình bị tổn thương.

3. Khiến chàng cảm thấy tội lỗi và tự nhận thức được sai lầm

Phụ nữ à, cho dù bạn có nổi giận hay khóc lóc, điều đó nhiều lắm chỉ có thể khiến chàng mủi lòng và thương hại, bọn họ sẽ không mảy may cho rằng lỗi lầm bọn họ gây ra là rất nghiêm trọng. Mà điều chị em cần làm lúc này là khiến chàng cảm thấy mình đã thật sự sai lầm và bản thân sẽ không có cơ hội may mắn như vậy để quay lại nếu như tái phạm lần nữa. Chỉ có như vậy mới có thể níu giữ được chân chàng khỏi tìm đến những cám dỗ ngọt ngào ngoài kia. Vì vậy thay vì giận dữ, khóc lóc, chị em có thể:

– Tỏ ra tổn thương sâu sắc nhưng vẫn mạnh mẽ đối diện: chàng phải hiểu được bạn tổn thương như thế nào khi bị người mình yêu phản bội, và hiểu rằng bạn dù tổn thương cũng sẽ không né tránh và nhất quyết không để chàng “cắm sừng” mình như vậy.

– Tỏ ra rằng mình thật sự thất vọng về chàng: bình thường chị em cần phải luôn tỏ ra tôn trọng và có đôi chút ngưỡng mộ chồng mình, thì khi chàng có lỗi lầm thật sự, bạn chỉ cần tỏ ra thật sự thất vọng sẽ khiến chàng cảm thấy mình đã đánh mất sự tôn trọng của vợ dành cho mình và cảm thấy tiếc nuôi. Bởi chẳng dễ dàng mà chàng dành được sự tôn trọng của bạn. Vì vậy chàng sẽ không dám tái phạm lần nữa nếu không muốn thật sự mất tất cả.

– Cho chàng thấy mình có thể sẽ buông tay: Tỏ ra mình yếu đuối và cần chồng chỉ khiến chàng được nước lấn tới. Bởi một khi chồng bạn biết bạn không thể buông tay chàng, thì anh ta có ngoại tình lần nữa lần nữa thì bạn vẫn có mặt ở bên. Do đó chị em nhất định phải kiên quyết, nếu biểu hiện của chàng không tốt sẽ sẵn sàng buông thả không níu giữ. Để chàng hiểu được rằng sẽ không có một cơ hội quay đầu như vậy nữa, nếu có lần sau, chàng sẽ mất tất cả.

– Tận dụng những đứa trẻ làm sợi dây níu giữ: nếu chồng bạn là người khá cứng đầu và vẫn không hiểu lỗi lầm mình gây ra thật sự nghiêm trọng, vậy thì con cái có thể sẽ khiến chàng nghĩ lại. Cho chàng thấy viễn cảnh khi một đứa trẻ có người cha bội bạc, gia đình không hạnh phúc, con họ sẽ lớn lên như thế nào. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu những đứa bé chịu sự tổn thương chia cắt? Nhất định người ấy sẽ phải nghĩ lại.

4. Đừng tìm hiểu sâu vào cuộc ngoại tình

Chàng đã ngoại tình thì dù chàng ngoại tình như thế nào cũng như nhau mà thôi. Chị em không cần thiết phải tự dày vò và khiến mình đau khổ vì những câu hỏi như kiểu điều tra “Anh đã ngoại tình bao lâu”, “đã ngoại tình với bao nhiêu người”. “hai người đã làm gì”…

Thứ nhất, nghe những lời này chỉ khiến bạn thê tổn thương và mất niềm tin vào hôn nhân mà thôi. Dù cho bạn có tha thứ và anh ấy thật sự biết hối cải, bạn vẫn sẽ mang một thương tổn rất lớn và chẳng thể tin tưởng chàng lần nữa. Bạn có muốn sống với sự hoài nghi suốt chặng đường còn lại không?

Thứ hai, đây cũng là cách thể hiện cho chàng thấy, chỉ cần là ngoại tình thì bạn đã không thể tha thứ, không quan tâm đến chàng ngoại tình như thế nào, vì lý do gì. Đó như để khẳng định sự giận dữ và tổn thương của bạn, và lần sau, dù chỉ một lỗi nhẹ cũng sẽ khiến chàng dè chừng.

5. Cần phải bảo mật

Vốn dĩ chuyện bạn bị cắm sừng chẳng phải điều gì vẻ vang để đưa đi nói với người khác, mặc dù xuất phát điểm bạn chỉ muốn tìm người tâm sự. Chuyện vợ chồng hãy để vợ chồng tự giải quyết với nhau, đừng kéo thêm gia đình nội ngoại, con cái vào vấn đề này. Sẽ chỉ khiến bạn thêm vướng bận và rối loạn tư duy mà thôi.

Ngoài ra, giúp chàng giữ bí mật một chuyện xấu hổ như vậy cũng là giữ thể diện cho chàng. Một người đàn ông hiểu chuyện nhất định rất biết ơn người phụ nữ này và nhất định không để đánh mất cô ấy. Bạn sẽ càng có giá trị trong mắt chồng mình khi là một người khôn khéo.

Trên đây là 5 cách xử lý ngoại tình mà chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh chia sẻ với độc giả. Là phụ nữ, hãy luôn khôn khéo và thông minh để biết cách nắm giữ trái tim chàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top