cách khen chồng yêu

Học cách khen chồng mọi lúc mọi nơi để bổ sung vitamin yêu

Trong một mối quan hệ, việc sử dụng nghệ thuật khen ngợi và tán dương đúng lúc và đúng chỗ sẽ khiến cho đối phương cảm nhận được sự chân thành, sự quan trọng của họ trong mắt bạn. Học được những cách khen chồng sẽ giống như việc cơ thể được bổ sung các vitamin thường xuyên. Vị tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ – Bill Clinton trong một bài phát biểu đã nhận định rằng mọi người ai cũng thích được tán dương và khen ngợi từ người khác. Thật vậy, chàng sẽ có suy nghĩ tích cực, biểu hiện những hành động tốt để được khen. Nhờ đó, mối quan hệ của hai bạn sẽ được duy trì một cách tốt đẹp và bền lâu.

Lời khen chân tình là món quà tốt nhất để bạn đáp trả lại những cố gắng và sự quan tâm mà chàng dành cho bạn. Tuy nhiên, không phải cứ áp dụng những câu như: “Anh giỏi quá”, hay: “Anh thật đẹp trai” là bạn sẽ chiếm được trái tim của chàng đâu nhé. Hãy cùng Chuyên gia tư vấn tâm lý Vera Hà Anh học cách khen chồng thật thông minh và có hiệu quả bạn nhé.
>> Xem thêm: Vợ chồng khắc khẩu cứ mở miệng ra là cãi nhau thì phải làm sao?

Cách khen chồng để được nhiều yêu thương

Lời khen đến từ trái tim

Dĩ nhiên chúng ta giao tiếp bằng miệng và cũng dùng miệng để truyền đạt những lời khen. Thế nhưng cách khen chồng đúng là bạn nên sử dụng một lời khen có ý nghĩa và xuất phát từ trái tim, từ cảm nhận thực sự của bạn về chàng. Những lời “chót lưỡi đầu môi” được thốt ra rất dễ dàng nhưng cũng sẽ không để lại ấn tượng trong lòng chàng. Trái lại, người bạn yêu sẽ cảm thấy rằng bạn không đủ thành thật và chỉ khen chàng như một sự xã giao mà thôi. Nếu anh ấy không thực sự đẹp trai mà bạn cứ luôn miệng khen rằng anh ấy nhìn chẳng khác tài tử Hàn Quốc thì chàng không thể không nghi ngờ mức độ chân thành của những lời bạn đó đúng không?

cách khen chồng yêu
Khen không đúng sự thật sẽ khiến chàng không thoải mái

Bạn đã chọn yêu chàng và gắn bó bên nhau thì chắc chắn ở chàng sẽ có điểm nào đó để bạn khen ngợi. Một chàng trai hay giúp đỡ người khác sẽ rất vui khi bạn khen rằng anh ấy tốt bụng. Bởi lẽ lúc này lời khen ấy không hề giả tạo và tâng bốc mà mà những gì bạn thực sự thấy được từ anh ấy.

Những lời khen vô nghĩa

Trong những lần đầu gặp mặt, nếu bạn dành cho chàng những lời cảm thán như: “Anh có chiều cao thật ấn tượng”, hay: “Anh thông minh thật” thì chắc chắn chàng sẽ vui và cười tít mắt. Thậm chí đến khi về nhà vẫn không ngừng cười vì cách khen chồng quá đỗi ngọt ngào của bạn. Thế nhưng cái gì đã cũ thì sẽ không phải là cái tốt nhất. Nếu bạn liên tục lặp lại những điều hiển nhiên mà ai cũng biết thì chàng có thể sẽ cảm thấy bạn thật nhạt nhẽo và không thật sự hiểu chàng.

cách khen chồng yêu
Đừng lặp lại những lời khen vô nghĩa

Những lời khen như thế thật sự chỉ nên dùng cho những người quen biết xã giao, hay thậm chí mới quen nhau. Bởi lẽ những lời nhận xét cảm tính và thiên về di truyền học như thế không nói lên được sự cố gắng và nỗ lực của chàng. Vẻ bề ngoài của con người được quyết định bởi bộ gen của cha mẹ, và sự thông minh cũng là một tài năng bẩm sinh được xác định trong giai đoạn đầu đời. Thay vào đó hãy nhấn mạng vào những gì chàng đã đạt được. Ví dụ như khen chàng chăm chỉ và có chí tiến thủ sẽ gián tiếp thừa nhận sự cố gắng và nỗ lực của chàng. Đó là kết quả của quá trình học hỏi và quyết tâm không ngừng của chàng. Hãy suy nghĩ thật kĩ về ý nghĩa của lời khen trước khi nói ra nhé.

Kết hợp khen chê thế nào là hợp lý?

Khi bạn muốn dành cho bạn một lời khen và một lời phê bình thì bạn sẽ làm như thế nào? Bạn có cho chàng lựa chọn theo phong cách: “Anh chọn nghe tin tốt hay tin xấu?” Hay bạn sẽ khen trước để xoa dịu tậm trạng của chàng, sau đó nói ra điều bạn muốn chàng thay đổi, và cuối cùng là chốt lại câu chuyện bằng một lời nhận định mang tính trung lập?

cách khen chồng yêu
Cách khen chồng và chê họ cùng một lúc

Nếu chọn một trong hai kiểu trên thì bạn hoàn toàn sai lầm trong nghệ thuật chọn cách khen chồng rồi nhé. Kiểu khen ngợi theo hong cách “buffet”, hay kiểu “bánh dày kẹp chả” – lời phê bình giữa hai lời khen đều không giúp giảm bớt sự căng thẳng và giảm bớt tác động của điều bạn muốn nói. Để chàng tự lựa chọn sẽ khiến câu chuyện đi theo hướng bạn không mong muốn. Ngược lại nếu bạn khen chê xen lẫn cùng một lúc thì não bộ của chàng trong cùng một thời điểm phải xử lý ba luồng thông tin. Trong lúc đó bộ não sẽ ưu tiên nhớ những điều tiêu cực mà quên đi lời khen tích cực của bạn.

cách khen chồng yêu
Khen chê cùng lúc như thế nào là hợp lý

Vậy thì cách khen chồng kết hợp với chê cùng một lúc như thế nào là đúng? Hãy chê trước và khen sau. Bởi lẽ khi não bộ xử lý được rằng thông tin đó là một sự chê trách, nó sẽ tự động bật cảnh báo và tăng cường sự tập trung để tiếp nhận những thông tin tiếp theo. Chàng sẽ nhớ được những điều bạn nói sau khi bị phê bình. Và việc của bạn chỉ là dành cho chàng lời khen ngợi để kết thúc câu chuyện để điều đọng lại cuối cùng trong tâm trí chàng là sự thừa nhận của bạn dành cho chàng.

Khen chàng trước người khác

Trong một cuộc tình, không có chỗ cho người thứ ba. Thế nhưng việc khen ngợi chàng trước mặt người khác là cách khen chồng hiệu quả và sẽ khiến cho chàng tự tin hơn khi đối diện với những người xung quanh. Lý giải cho điều này là do những lời đánh giá từ người thân cận bên mình nhiều khi không có ý nghĩa và không khách quan bằng một người ngoài cuộc. Hơn thế nữa, cách khen chồng với đồng nghiệp hoặc bạn bè sẽ khiến chàng vững tâm hơn và chắc chắn rằng bạn coi anh ấy là niềm tự hào và kiêu hãnh mỗi khi nhắc tới.

cách khen chồng yêu
Dành lời khen cho chàng trước mặt người khác

Để chàng biết chắc rằng bạn bè đã phản ứng tích cực về những lời khen đó ra sao thì hãy chụp màn hình cuộc trò chuyện hoặc kể lại cho chàng với niềm vui và sự hãnh diện. Đây sẽ là một động lực không hề nhỏ khiến người yêu thương của bạn có quyết tâm hoàn thiện bản thân hơn và biết được vị trí của mình trong các mối quan hệ liên quan.

Dành lời khen ngay cả khi chàng thất bại

Khen ngợi khi chàng làm tốt đã là một nghệ thuật, thế nhưng học được cách khen chồng ngay cả khi họ gặp khó khăn hay thất bại trong công việc, cuộc sống lại là một tầm cao mới. Đàn ông được sinh ra với sứ mệnh là trụ cột gia đình, là người bảo vệ cho tổ ấm. Thế nhưng sẽ không tránh khỏi những lúc họ vấp ngã, mệt mỏi, hay có những phút yếu lòng. Đó là khi bạn thể hiện vai trò là một người phụ nữ luôn sát cánh bên chàng, công nhận những cố gắng của chàng. Và hơn hết là dành cho chàng những lời khen, lời động viên đến từ trái tim. Liều thuốc tinh thần này sẽ khiến chàng vực dậy và sốc lại tinh thần để cố gắng hơn. Bởi người đàn ông của bạn sẽ có thêm nhiều động lực khi biết rằng bên cạnh anh ấy luôn có ít nhất một người ủng hộ và dõi theo.

cách khen chồng yêu
Cách khen chồng yêu khi anh ấy thất bại

Những lời khen phù hợp vào thời điểm này sẽ cho chàng thấy rằng dù chàng chỉ còn hai bàn tay trắng thì bạn vẫn coi trọng chàng. Đàn ông luôn đề cao lòng tự trọng và sự thấu hiểu. Sức mạnh của cách khen đàn ông trong lúc khó khăn sẽ là ngọn hải đăng chỉ đường cho chàng thoát khỏi vùng biển tăm tối và hướng về phái ánh sáng tương lai.

Nhà thơ người Anh Thomas Fuller đã khẳng định rằng: “Lời khen không tốn của bạn một xu, nhưng nhiều người sẵn sàng trả giá cao cho nó”. Nếu bạn biết cách khen chồng bằng sự khéo léo và hiểu biết thì đây sẽ là lợi thế, là tài sản vô giá mà người đàn ông sẵn sàng tri trả bằng cả cuộc đời chỉ để nghe từ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top