Những con đường dẫn chàng đến ngoại tình với người phụ nữ khác?

Đàn ông ngoại tình do rất nhiều nguyên nhân, nhưng nếu không có con đường đưa họ đến với ngoại tình, liệu họ có tìm đến người thứ ba như một giải pháp cho vấn đề của bản thân? Vậy có những con đường nào dẫn đến ngoại tình?

Chị em chắc hẳn luôn lo sợ vấn đề chồng mình chán cơm thèm phở, tìm người thứ bat hay thế bản thân mình trong tim chàng. Thế nhưng để tìm đến người thứ ba không hề đơn giản nếu như không có cơ hội để chàng tiếp cận người thứ ba. Vậy đâu là những con đường dẫn chàng đến ngoại tình với người phụ nữ khác?

1. Con đường số 1: thông qua bạn bè

Có thể nói đây là con đường dễ dàng nhất cho chàng tiếp cận người thứ ba, cũng là con đường dẫn đến sai lầm mà nhiều chàng hay rơi vào nhất.

Ai cũng có những mối quan hệ bạn bè bên ngoài, đặc biệt đàn ông loại mối quan hệ này càng rộng. Bản chất đàn ông vốn dĩ phóng khoáng, dễ dàng kết bạn và đi đầu cũng có thể có thêm những người bạn. Điều này hiển nhiên là rất bình thường và chẳng có gì đáng lo ngại cả. Tuy nhiên, có bao giờ các nàng nghĩ, trong số những người bạn đó tồn tại đối tượng mà có thể cùng chàng phát sinh mối quan hệ quá mức bạn bè không?

“Kẻ tình nghỉ” có thể là bất cứ ai trong số những người bạn của chàng, cô bạn gái thời trung học, cô bạn quen qua mạng, một người cùng câu lạc bộ chàng yêu thích, hay là những người bạn quen qua sự giới thiệu với người khác. Khi đời sống vợ chồng bạn gặp trắc trở, đàn ông thường có xu hướng tìm đến ai đó trong số những người bạn để chia sẻ. Thật chẳng may nếu người chàng tìm đến là một người phụ nữ, và càng không may khi người phụ nữ đó lại khiến cho chàng cảm thấy dễ chịu hơn là vợ mình. Đây là khởi đầu của ngoại tình.

Dĩ nhiên, một đối tượng có thể các nàng chẳng bao giờ ngờ đến nữa  chính là người bạn thân của các nàng. Tuy trường hợp chồng ngoại tình với bạn thân của mình không thường xuyên xảy ra, nhưng không loại trừ khả năng này. Một người bạn thân đúng nghĩa sẽ không thường xuyên tiếp cận chồng bạn vì bất kỳ lý do gì, bởi họ hiểu rằng đây là một trong những con đường dẫn đến ngoại tình mà cô ấy không muốn là người thứ ba.

2. Con đường số 2: công việc

Mỗi ngày đi làm, chồng yêu của các nàng sẽ đối mặt với biết bao nhiêu đồng nghiệp nữ, ai trong số họ cũng có thể là đối tượng mà chàng có thể để mắt. Lúc chàng đi làm, các nàng dù muốn đề cao cảnh giác cũng chẳng có cách gì cả, trừ phi vợ chồng bạn làm cùng công ty, cùng bộ phận, hoặc cả hai có cơ sở làm việc riêng. Tuy vậy, chị em cũng khó tránh khỏi con đường ngoại tình này.

Đối tượng đến với chàng có thể là bất kỳ ai: cô đồng nghiệp cùng hẹn ăn trưa mỗi ngày, cô bé thực tập sinh mới đến xin việc, hay thậm chí là đối tác khách hàng….Tuy nhiên, bạn sẽ chẳng cần quá lo lắng đến những người đồng nghiệp nữ dù họ bên chồng bạn cả ngày đi nữa, chỉ cần nàng nắm chặt trái tim chồng mình, có gì đáng để lo sợ? Nhưng ngược lại, nếu các nàng không nắm được trái tim chàng, để con tim phiêu du đi tìm “vùng đất lạ”, công ty hay đối tác đều là con đường lý tưởng dẫn chàng đến với ngoại tình.

3. Con đường số 3: Gia đình

Gia đình, người thân là những người thân thuộc mà ta tin cậy nhất trong cuộc đời mình. Nhưng có những trường hợp ngoại tình mà người thứ ba lại chính là chị em họ hàng trong nhà thật đau sót biết bao.

Để lý giải cho những trường hợp này, có thể nhắc đến mối quan hệ gần gũi mang tên “Người thân”. Chính vì quá thân thiết nên tin tưởng, cũng vì quá thân thiết nên gần gũi và nảy sinh tình cảm. Hơn nữa, những lúc gia đình nhỏ của bạn xảy ra mâu thuẫn, vấn đề, những lúc chàng căng thẳng áp lực mà không thể chia sẻ cùng vợ, chàng tìm đến “người thân” để tâm sự cũng là chuyện dễ hiểu. Thậm chí việc chàng trò chuyện, tâm sự với người nhà còn khiến bạn yên tâm hơn là khi chàng đi tìm mấy cô đồng nghiệp hay bạn bè ngoài kia. Nhưng suy cho cùng chị em nhà ngoại với chàng rể cũng chẳng cùng quan hệ huyết thống, việc nảy sinh tình cảm nam nữ cũng có thể xảy ra lắm chứ.

4. Tất cả các con đường đều bắt nguồn từ nội tại gia đình

Trên đây là ba con đường dẫn dắt chồng bạn phạm đến tội ngoại tình. Nhưng gốc rễ của cả ba con đường trên đều xuất phát từ nội tại gia đình nhỏ của bạn. Đàn ông sẽ chẳng bao giờ “chán cơm thèm phở” khi tình yêu với vợ còn nồng nàn da diết. Chàng sẽ chẳng có lý do gì để ngoại tình khi ở bên vợ chàng cảm thấy thỏa mãn cả về nhu cầu thể xác lẫn tinh thần. Vì vậy, thay vì lo lắng chồng sa vào những con đường tội lỗi trên, chi bằng chị em hãy vun vén thêm cho tình cảm vợ chồng thêm nồng đượm.

Có thể thấy có rất nhiều những con đường dẫn đến ngoại tình, nhưng chung quy lại, chỉ cần giữ được lửa tình yêu, các nàng đâu cần lo sợ chàng sẽ ngoại tình phải không nào.

Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top