Quy luật càng cấm càng ngoại tình? Và cách khắc phục?

Ngoại tình là một trong những mối lo lớn nhất của chị em phụ nữ đối với chồng mình. Thế nên chị em thường có những hành vi cấm chồng ngoại tình thái quá mà quên mất quy luật càng cấm càng ngoại tình trong tình yêu.

Quy luật càng cấm càng ngoại tình thể hiện rất rõ ở những gia đình mà anh chồng chịu sự cấm quản quá mạnh mẽ từ phía người vợ, và kết quả thường chẳng khả quan gì khi người chồng vẫn đi ngoại tình.

1. Tại sao chị em không nên cấm chồng ngoại tình?

Để tiến đến hôn nhân không phải là một quá trình ngắn, trên con đường đó, hai bạn đã yêu thương, dành cho nhau sự tin tưởng vô điều kiện dành cho đối phương mới có thể yêu nhau và tiến đến hôn nhân. Vậy vì hà cớ gì sau khi lấy chồng, chị em lại không tin tưởng người đàn ông của mình?

Hãy nhớ rằng vì lý do gì mà bạn một lòng một dạ yêu chàng và quyết định xây dựng mái ấm gia đình với chàng. Hãy nghĩ về những gì hai người đã trải qua trong quá trình yêu đương và tìm hiểu nhau, tiến về sự tin tưởng, tín nhiệm đối phương như thế nào? Và hãy nghĩ đến hậu quả của sự bất tín nhiệm có thể gây ra những sứt mẻ tình cảm ra sao.

Đúng vậy, việc cấm đoán chồng ngoại tình là hành động tương tự như sự bất tín nhiệm của bạn dành cho chàng vậy. Nếu đã lo sợ như vậy, hà cớ gì nàng lại chọn người đàn ông này làm chồng? Chưa biết chàng có ngoại tình thật hay không, chỉ riêng hành động này đã khiến tình cảm hai bạn có một khoảng cách rồi đấy. Vì vậy việc cấm đoán chàng là chuyện không nên.

Hơn nữa, bản thân bạn là người phụ nữ được chàng chọn lấy làm vợ, so với những cô gái xung quanh chàng, bạn chính là người chiến thắng, là người đứng vị trí số 1 trong lòng chàng. Một người vợ thông minh chẳng bao giờ phải lăn tăn về vấn đề này, bởi họ có cơ sở để tự tin về vị trí của họ trong lòng chồng.

2. Quy luật càng cấm càng ngoại tình

Liên quan đến vấn đề cấm chồng ngoại tình, tồn tại một quy luật mang tên “Quy luật càng cấm càng ngoại tình”. Tại sao lại như vậy?

Thứ nhất, như đã phân tích ở trên, sự cấm cản thể hiện sự không tin tưởng của bạn vào người bạn đời của mình. Một khi vết nứt tình cảm xuất hiện, chàng sẽ đi tìm thứ gì đó để khỏa lấp, và ngoại tình là một trong những giải pháp.

Thứ hai, tò mò, thích khám phá luôn là bản năng vốn có của loài người, cho dù bạn là đàn ông hay phụ nữ đều sở hữu sự ham thích này. Đối với đàn ông, thứ mà họ muốn khám phá nhất là phụ nữ, thứ mà họ muốn chinh phục nhất cũng chính là phụ nữ. Vì vậy sẽ có lúc họ tò mò, khám phá, chinh phục được người phụ nữ của mình đủ rồi, họ sẽ nhen nhóm ý định đi tìm một “mảnh đất mới” để khai hoang. Khi đó, liệu hành vi cấm cản có hiệu quả?

Cuối cùng, bản thân bạn cấm cản chàng là việc làm cho thấy bạn không hề tự tin về bản thân mình, vậy trong mắt chàng, bạn liệu có còn hấp dẫn như thuở mới yêu? Một khi người phụ nữ không tự tin vào bản thân đồng nghĩa với việc bản mất đi 50% vẻ đẹp tự nhiên của mình. Cộng với việc chàng là sinh vật thích khám phá cái mới, sẽ chẳng còn hứng thú để tìm hiểu sớm tối với người phụ nữ của đời mình nữa. Và thế là chàng ngoại tình.

Như vậy, chỉ với 3 lý do trên đây đủ cho thấy, việc cấm chàng ngoại tình khác gì là hành vi khiến chàng ngoại tình? Và đây cũng là cơ sở lý luận cho quy luật càng cấm càng ngoại tình trong hôn nhân.

3. Thay vì cấm chồng ngoại tình, chị em nên làm gì?

Cần làm gì để không cần cấm chàng ngoại tình bạn vẫn có thể nắm giữ con tim chàng? Đây là câu hỏi khiến không ít chị em băn khoăn mà không tìm ra câu trả lời. Theo chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh, chị em nên:

– Tự tin là chính mình: Như đã phân tích ở trên, chị em cần tự tin với bản thân mình, với tình yêu của chàng dành cho mình. Chồng bạn sẽ cảm nhận được bản thân mình có một vị trí thật quan trọng trong lòng vợ, bản tính chiếm hữu của chàng sẽ không cho phép chàng mất bạn chỉ vì những thứ phù phiếm.

– Không ngừng thay đổi, làm mới bản thân: Để chàng không “chán cơm thèm phở”, vậy thật đơn giản, các nàng hãy tự biến mình thành “phở” là được rồi. Hãy liên tục thay đổi bản thân để mình trở nên mới lạ, quyến rũ trong mắt chàng. Hãy trở thành một người đầy quyến rũ và bí ẩn để chàng luôn có thứ để khám phá, chinh phục chính bạn.

– Hãy cho chàng biết vợ mình thật đáng quý: Một người phụ nữ thông minh sẽ không làm cái đuôi bên chồng mọi lúc mọi nơi, mà để chồng là người bám theo và cần đến mình. Vì vậy, dù bạn rất muốn yêu thương và chăm sóc chồng hết mực, cũng hãy tỏ ra đôi chút bất cần, thỉnh thoảng ít quan tâm đến chàng. Để chồng cảm thấy khi vắng bạn, chàng sẽ khó chịu như thế nào. Từ đó chàng sẽ trân trọng tình cảm vợ chồng hơn và chẳng bao giờ dám có ý định ngoại tình.

Theo Quy luật càng cấm càng ngoại tình chị em đã có chiến lược khác để giữ được trái tim chàng chưa nào!

Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top