Sở hữu 6 đức tính “vượng phu” này, phụ nữ sẽ trở thành báu vật của nhà chồng

Vẫn biết rằng quan hệ mẹ chồng nàng dâu là việc chẳng dễ dàng gì, nhưng những người biết cân bằng cuộc sống, biết ứng xử bao giờ cũng được lòng không chỉ chồng mà còn gia đình chồng.

Theo các chuyên gia, một người phụ nữ được coi là “vượng phu ích tử” thường nắm trong tay 4 cái key (chìa khóa) rất quan trọng đó là:

Một là lấy yêu thương làm kim chỉ nam. Thứ hai là phải học cách cách giao tiếp với chồng. Thứ 3 là phải có khả năng tình dục. Và cuối cùng, bạn phải xây dựng được giá trị văn hóa trong gia đình. Bởi nếu bạn không xây dựng được giá trị văn hóa trong gia đình thì gia đình đó sẽ trở thành cái chợ và những điều không mong muốn sẽ phát sinh từ đó.

Vậy làm thế nào để nhận diện được một người vợ tốt? Một người vợ tốt thường sở hữu những đặc điểm gì? 6 gợi ý sau đây sẽ giúp bạn có được một hình dung tốt về người phụ nữ lý tưởng cho gia đình thời hiện đại như sau:

1. Sống không bao giờ phụ thuộc vào chồng

Mọi người thường nghĩ rằng là vợ thì sẽ luôn phải sống nhờ tài chính vào chồng, bất kỳ việc gì cũng sẽ phải theo ý chồng mới dám quyết định.

Thế nhưng trên thực tế có rất nhiều phụ nữ họ có thể không có nghề nghiệp ổn định, cũng chẳng kiếm ra tiền nhưng họ không hề cho rằng chồng là nơi để “bào mòn” tài sản. Những người này sống khá tự lập, biết nương tựa nhưng luôn có sự tự lập và luôn sống hết mình với đam mê.

so huu 6 duc tinh "vuong phu" nay, phu nu se tro thanh bau vat cua nha chong - 1

(ảnh minh họa)

Cho dù chồng không có thời gian ở bên họ cũng không yếu đuối. Những người phụ nữ như vậy rất đáng trân trọng. Không có người đàn ông nào có thể cưỡng lại sức hút từ một người phụ nữ như vậy.

2. Tin tưởng chồng

Tất nhiên không nói về việc đàn ông lợi dụng niềm tin đấy để đi lăng nhăng hay khiến họ bị tổn thương, nhưng thực sự đàn ông thích những người có sự tin tưởng vào đối phương. Bởi những người lúc nào cũng nghi ngờ chồng thường hay suy diễn dẫn đến sai lầm.

Bất chợt có một lúc nào đó, người chồng trở về nhà hơi muộn, người vợ sẽ tra hỏi như tra hỏi phạm nhân. Có mấy người chịu được như vậy không? Việc người vợ quá kiểm soát cuộc sống của chồng sẽ chẳng thể khiến chồng cảm thấy an tâm chút nào.

3. Luôn chung thủy với chồng

Sự chung thủy không chỉ cần ở người đàn ông mà còn ở người phụ nữ. Đàn ông luôn muốn người phụ nữ sống vì gia đình, hết lòng chung thủy cho dù biết rằng xung quanh mình có rất nhiều cám dỗ.

so huu 6 duc tinh "vuong phu" nay, phu nu se tro thanh bau vat cua nha chong - 3

(ảnh minh họa)

4. Biết hưởng thụ cuộc sống trong giới hạn cho phép

Phụ nữ chỉ biết quanh quẩn trong xó bếp, làm mọi việc mặc định dành cho mình chưa chắc đã khiến chồng yêu thương.

Muốn được chồng tôn trọng, người đó phải biết sống cho mình. Đó là lý do vì sao rất nhiều ông chồng ngoại tình, đơn giản và người vợ của họ quá cam chịu, không biết sống cho mình.

Một người vợ thực sự khôn ngoan chắc chắn sẽ không làm điều này. Họ biết cách tận hưởng cuộc sống. Rảnh rỗi, họ sẽ tham gia những lớp học yêu thích. Họ yêu cuộc sống và mỉm cười với tất cả mọi người.

Người đàn ông trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, chỉ cần nhìn thấy nụ cười ấm áp của vợ là bao nhiêu muộn phiền đều tan biến.

so huu 6 duc tinh "vuong phu" nay, phu nu se tro thanh bau vat cua nha chong - 4

(ảnh minh họa)

5. Lý trí trong cả công việc lẫn cuộc sống

Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ luôn rất thông minh và khôn khéo, chính vì vậy những người mà luôn tỉnh táo, giúp người chồng xử lý mọi việc một cách rõ ràng và hợp lý, khiến chồng phải nể phục thì đó là người đáng được trân trọng.

Ngược lại những người chỉ biết phụ thuộc, yếu đuối, thậm chí trẻ con không những không hề giúp gì được cho chồng, mà thậm chí còn khiến cho anh ấy trở nên bất tài.

Một người vợ hoàn hảo phải là người lý trí trong cả công việc lẫn cuộc sống, có suy đoán hợp tình hợp lý.

6. Biết ứng xử trong quan hệ mẹ chồng – nàng dâu

Vẫn biết rằng quan hệ mẹ chồng nàng dâu là việc chẳng dễ dàng gì, nhưng những người biết cân bằng cuộc sống, biết ứng xử bao giờ cũng được lòng không chỉ chồng mà còn gia đình chồng.

so huu 6 duc tinh "vuong phu" nay, phu nu se tro thanh bau vat cua nha chong - 5

(ảnh minh họa)

Một người có công dưỡng dục, còn một người mà anh ấy thật lòng yêu thương. Bênh mẹ thì vợ giận, mà bênh vợ thì mẹ buồn, nên đàn ông đôi khi cũng bị đẩy vào tình thế khó xử. Chính vì vậy là vợ là phải biết cách cư xử sao cho khéo không mất lòng mẹ mà cũng chẳng khiến chồng phải suy nghĩ.

Khi được sở hữu một người vợ có những tố chất trên, người đàn ông hãy luôn nâng niu, chiều chuộng họ, chắc chắn gia đình bạn sẽ chỉ có yên ấm hạnh phúc viên mãn cả đời.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/so-huu-6-duc-tinh-vuong-phu-nay-phu-nu-se-tro-thanh-bau-vat-cua-nha-chong-512020133123627493.htm

Khi cuộc hôn nhân của bạn gặp vấn đề, có các dấu hiệu rạn nứt hay bạn chưa biết cách làm thế nào để giữ mối quan hệ vợ – chồng, mẹ chồng – con dâu tốt đẹp, cách chinh phục nửa kia. Bạn hãy liên hệ và đăng ký các khóa học về Tình yêu – Hôn nhân tại Học viện Vera Hà Anh để có hạnh phúc viên mãn bên người bạn yêu.

Học viện Vera Hà Anh là nơi cung cấp những khóa học về Tình yêu – Hôn nhân, giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên bạn đời của mình. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được cô Vera Hà Anh – Chuyên gia tâm lý, Tiến sĩ, Kỷ lục gia chia sẻ, hướng dẫn các bí kíp làm thế nào để trở thành người phụ nữ hạnh phúc, được chồng yêu thương, gia đình chồng quý mến và nói không với rạn nứt trong hôn nhân. Hãy để Vera Hà Anh đồng hành, cùng bạn chinh phục hành trình mang tên “Hạnh Phúc”!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top