Trong tất cả các mối quan hệ, kể cả yêu đương hay vợ chồng: Không kiếm ra tiền thì mất quyền lên tiếng

Mỗi lần mệt mỏi, cảm giác kiếm tiền khó khăn quá muốn dựa vào đàn ông thì hãy nhớ rằng: Cả đời sống dựa dẫm thì đừng mong ngẩng mặt lên, cha mẹ cần mình báo hiếu, con cái cần mình chăm sóc. Không phải lúc nào dựa vào đàn ông cũng an toàn và thông minh cả đâu. Đàn bà thông minh, thích tiền và kiếm ra tiền nhưng lại không yêu tiền của người khác

“Đàn bà dại vì tình yêu mà khóc lóc, đàn bà trưởng thành vì kiếm tiền mà vui”

Kiếm tiền chẳng ai nói là không vất vả, áp lực hay mệt mỏi. Vậy nhưng đổi lại thì nó mang đến sự bình yên, không cần phụ thuộc hay nhìn sắc mặt của người khác mà sống. Có tiền rồi đàn bà muốn gì cũng được kể cả sự chung thủy của đàn ông. Đàn bà nhất định phải nhớ, độc lập kinh tế mới là đặc quyền lớn nhất của cuộc đời.

Đàn bà thông minh, thích tiền và kiếm ra tiền nhưng lại không yêu tiền của người khác!.

Khi lấy chồng đàn bà ai mà chẳng từng nghe đàn ông hứa hẹn rằng: “Lấy anh rồi em chỉ cần ở nhà cơm nước, chăm sóc chồng con, tiền anh kiếm về sẽ đưa em giữ cả”. Nghe thì ngọt ngào, hạnh phúc đấy nhưng liệu anh ta nuôi bạn nổi được mấy ngày?

Ngay sau khi bạn từ bỏ sự nghiệp, sống kiếp tầm gửi thì những chuỗi ngày sau đó sẽ là sự xem thường từ chồng, trong gia đình bất cứ chuyện gì xảy ra thì bạn cũng chẳng thể cất lên tiếng nói của mình. Vì sao ư? Vì mỗi lần bạn định mở miệng là bị đàn ông ”phủ đầu” những câu khinh thường: “Cô không kiếm ra tiền thì không có quyền lên tiếng, nhà này tôi mới là to quyền nhất”.

Thế đấy, cái giá của việc đàn bà ở nhà trong mắt đàn ông cũng chỉ là số 0 tròn trĩnh mà thôi. Cho dù bạn làm quần quật từ sáng đến trưa đấy, hi sinh cả tuổi trẻ, thanh xuân đấy…nhưng chỉ vì phải ngửa tay xin tiền anh ta mua từ chai mắm lọ dầu, cái bỉm hộp sữa cho con thì đã khiến anh ta xem vợ không ra gì rồi.

Bởi thế nên người ta mới có câu ”Trong tất cả mọi mối quan hệ, kể cả yêu đương hay vợ chồng: Không kiếm ra tiền thì mất quyền lên tiếng, thế thôi”.

(ảnh minh họa)

Đừng phân vân khi bản thân không biết nên chọn sự nghiệp hay đàn ông, hãy cứ nghĩ đơn giản rằng sẽ chẳng bao giờ có cái chuyện vào một ngày nọ đồng tiền và sự nghiệp thức dậy rồi nói với bạn rằng không còn yêu bạn nữa. Nhưng đàn ông thì ngược lại, lúc nào anh ta cũng có thể thốt lên câu: “Xin lỗi em, nhưng anh đã ngoại tình rồi”.

Một người phụ nữ không kiếm ra tiền là đã tự cho phép người khác không tôn trọng mình. Ở nhà thì bị chồng xem thường, ra ngoài cũng không được ai nể trọng. Xã hội bây giờ ấy mà, nói tuy phũ phàng nhưng người ta sống thực tế đến mức thực dụng.

Ai có tiền thì trở thành ông hoàng, bà hoàng, được nhiều người kính nể, kết giao. Còn ai nghèo khổ thì ánh mắt xung quanh cũng chỉ dành sự khinh miệt mà thôi. Muốn có chỗ đứng trong gia đình và xã hội thì phụ nữ phải kiếm tiền, thật nhiều tiền.

Rồi đàn bà sẽ hiểu rằng đàn ông không có thì chỉ buồn một chút thoáng qua rồi thôi, nhưng tiền mà thiếu thì ngàn năm sống trong le lói, đau khổ. Đàn bà cật lực kiếm tiền vất vả một chút cũng được, miễn sao đổi lại được sự bình yên cho chính cuộc sống của mình là đã thành công rồi.

Mỗi lần mệt mỏi, cảm giác kiếm tiền khó khăn quá muốn dựa vào đàn ông thì hãy nhớ rằng: Cả đời sống dựa dẫm thì đừng mong ngẩng mặt lên, cha mẹ cần mình báo hiếu, con cái cần mình chăm sóc. Không phải lúc nào dựa vào đàn ông cũng an toàn và thông minh cả đâu.

Hãy nỗ lực kiếm tiền, Cách này không được thì em đổi cách khác, đường này không đi được thì hãy đổi lối khác. Chọn con đường khác không có nghĩa là bạn từ bỏ mà bạn tìm cho mình con đường phù hợp hơn.

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc nhất là khi chồng tài giỏi, kiếm nhiều tiền thì vợ ở bên cạnh cũng xuất chúng, chẳng hề thua kém gì trong việc tạo ra tài chính.

Theo Emdep.vn

Khi cuộc hôn nhân của bạn gặp vấn đề, có các dấu hiệu rạn nứt hay bạn chưa biết cách làm thế nào để giữ mối quan hệ vợ – chồng, mẹ chồng – con dâu tốt đẹp, cách chinh phục nửa kia. Bạn hãy liên hệ và đăng ký các khóa học về Tình yêu – Hôn nhân tại Học viện Vera Hà Anh để có hạnh phúc viên mãn bên người bạn yêu.

Học viện Vera Hà Anh là nơi cung cấp những khóa học về Tình yêu – Hôn nhân, giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên bạn đời của mình. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được cô Vera Hà Anh – Chuyên gia tâm lý, Tiến sĩ, Kỷ lục gia chia sẻ, hướng dẫn các bí kíp làm thế nào để trở thành người phụ nữ hạnh phúc, được chồng yêu thương, gia đình chồng quý mến và nói không với rạn nứt trong hôn nhân. Hãy để Vera Hà Anh đồng hành, cùng bạn chinh phục hành trình mang tên “Hạnh Phúc”!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top