Tại sao đàn ông lại ngoại tình, các bà vợ đã biết lý do chưa?

Khi chồng ngoại tình, các bà vợ sẽ tức giận, nổi điên chì chiết chồng, đi đánh ghen hoặc hụt hẫng. Thế nhưng các chị em đã bao giờ thử hỏi mình “Tại sao chồng ngoại tình hay chưa?”.

Trước khi tìm ra hướng giải quyết, cách trị chồng ngoại tình thì phải tìm ra được nguyên nhân tại sao anh ấy có người phụ nữ khác, phản bội vợ con. Phụ nữ nên nhớ, nóng giận, mất kiểm soát khi phát hiện chồng ngoại tình là cách bạn tự biến mình thành người thua cuộc.

Nếu bạn đang con chưa thực sự hiệu vì sao chồng mình phản bội mình, bạn có thể tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến việc anh ấy ham của lạ sau đây.

1. Vợ bầu bí, ở cữ nuôi con

Với đàn ông, tình dục là một nhu cầu sinh lý cần thiết, cao ở họ. Khi vợ mang bầu, ở cữ nuôi con việc chăn gối bị hạn chế, giảm hẳn sẽ khiến đàn ông cảm thấy bí bách cần giải tỏa.

Khi nhu cầu về tình dục của họ cao, vợ không đáp ứng được chồng sẽ ra ngoài tìm người đàn bà khác. Họ sẽ chọn mối tình một đêm, cặp bồ với tình cũ, bạn, đồng nghiệp… để thỏa mãn những ham muốn và được cảm giác yêu thương, nũng nịu từ những cô bồ.

Đây là câu trả lời tại sao khi vợ bầu bí, nuôi con mọn tỉ lệ chồng lại đi ngoại tình cao như vậy.

Vợ bầu bí, chuyện chăn gối bị hạn chế là nguyên nhân khiến chồng ra ngoài tìm của lạ (ảnh minh họa)

2. Vợ xấu, không biết chăm chút vẻ bề ngoài

Đàn ông luôn yêu bằng mắt, kể cả lấy vợ họ cũng muốn vợ mình phải xinh đẹp. Thứ nhất để thỏa mãn mắt họ, thứ 2 để chồng được ra oai, hãnh diện với mọi người xung quanh. Tuy nhiên các chị em sau khi lấy chồng thường có tâm lý “Chồng con rồi, đẹp có ai nhìn đâu”. Chính tâm lý đó khiến chồng cảm thấy chán, đi ngoại tình tìm đến những người phụ nữ xinh đẹp, thân hình bốc lửa bên ngoài.

Đừng bao giờ để chồng bạn phải ngày nào cũng nhìn thấy bạn luộm thuộm, đầu bù tóc rối, xấu xí, mặt không chút phấn son… Là vợ nhưng bạn đừng quên bạn là phụ nữ phải đẹp, đẹp là một trong những cách giữ chồng tốt nhất, khiến anh ấy luôn sợ mất bạn.

3. Vợ hay quát tháo, quản thúc chồng

Đàn ông luôn thích được tán dương, ủng hộ và được nghe những lời nói ngọt ngào của vợ. Thế nhưng, nhiều bà vợ lại không nhận ra được điều đó. Luôn quát tháo, quản thúc, bắt ép chồng làm cái này cái kia một cách vô lý khiến anh ấy chán nản. Trong khi đó các cô nhân tình luôn buông những lời có cánh, nịnh nọt khiến chồng bạn cảm thấy say đắm, mê họ hơn.

Nghệ thuật ngôn từ rất quan trọng trong đời sống hôn nhân. Nói sao để chồng yêu, chồng không đi ngoại tình đó là cả một nghệ thuật mà người vợ cần phải học hỏi và tìm hiểu để giữ gìn hạnh phúc.

Luôn quát tháo, quản thúc, bắt ép chồng làm cái này cái kia một cách vô lý khiến anh ấy chán nản (ảnh minh họa)

4. Chuyện con cái không như ý muốn

Nếu kết hôn lâu mà chưa có con hoặc có toàn con gái đàn ông sẽ tự động ra ngoài kiếm đứa con, con trai cho gia đình anh ta. Điều này dẫn tới đổ vỡ trong hôn nhân rất lớn và khiến cuộc sống vợ chồng tẻ nhạt hơn rất nhiều.

Khi vợ chồng bạn khó có con, hãy nói chuyện thẳng thắn với anh ấy và cùng nhau tìm hướng giải quyết. Đừng tạo áp lực và để anh ấy tìm thấy người đàn bà khác chỉ vì lý do “kiếm đứa con”. Người đàn ông biếu thấu hiểu, thương vợ sẽ không bao giờ làm thế.

5. Vợ chồng liên tục xa nhau

Vợ chồng không ở gần nhau, chồng liên tục đi công tác thì bạn cũng nên cẩn trọng vì anh ấy có thể có người phụ nữ khác bên ngoài. Bởi với đàn ông họ luôn khao khát tình cảm, muốn được yêu, được gần gũi. Xa vợ, họ sẽ tự khắc tìm cách tìm người phụ nữ khác, bù đắp vào những khoảng trống đó.

Đừng để chồng hay bạn đi xa nhau quá lâu ngày, ít liên lạc. Lúc này bạn sẽ tạo cảm giác cô đơn cho anh ấy và tạo cơ hội để anh ấy tiếp cận những người phụ nữ khác.

Xa vợ, họ sẽ tự khắc tìm cách tìm người phụ nữ khác, bù đắp vào những khoảng trống đó (ảnh minh họa)

6.Vợ chồng thương xuyên cãi vã

Cãi vã, mâu thuẫn là nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân rất cao. Khi không giải quyết được các vấn đề đó, chồng hoặc vợ không chịu hạ cái tôi của mình xuống sẽ khiến mọi thứ trở lên tồi tệ hơn. Lúc này, phụ nữ sẽ có suy hướng buồn bã, muốn ngồi một mình khóc lóc còn đàn ông sẽ tìm đến rượu, tình một đêm, nhân tình để giải khuây.

Khi mâu thuẫn trở lên đỉnh điểm, mọi điều tồi tệ trong hôn nhân đều có thể xảy ra. Do đó, lời nói, ngôn từ trong cuộc sống vợ chồng rất quan trọng và là nền tảng giữ gìn hạnh phúc lâu dài.

7.Bản tính lăng nhăng vốn có của chồng

Nguyên nhân này thì thực sự khó để trị chồng ngoại tình. Anh ta thích gái đẹp, nóng bỏng, thích ham của lạ và có tính nhanh chán vợ thì rất khó để kiểm soát, khiến chồng chung thủy với vợ.

Đàn ông lăng nhăng chỉ thấy thiếu chứ chưa bao giờ là đủ cả. Do đó, đàn ông lăng nhăng sẽ kiếm đủ cớ để ngoại tình, để kiếm người đàn bà khiến anh ta say mê, thích thú.

Vậy khi đã tìm ra nguyên nhân đàn ông ngoại tình, các bà vợ phải làm gì để trị chồng ngoại tình. Bạn hãy liên hệ tới Học viện Vera Hà Anh để được tham gia khóa học “Trị chồng ngoại tình” và các khóa học về Tình yêu  – Hôn nhân khác nhé.

Học viện Vera Hà Anh là nơi cung cấp những khóa học về Tình yêu – Hôn nhân, giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên bạn đời của mình. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được cô Vera Hà Anh – Chuyên gia tâm lý, Tiến sĩ, Kỷ lục gia chia sẻ, hướng dẫn các bí kíp làm thế nào để trở thành người phụ nữ hạnh phúc, được chồng yêu thương, gia đình chồng quý mến và nói không với rạn nứt trong hôn nhân. Hãy để Vera Hà Anh đồng hành, cùng bạn chinh phục hành trình mang tên “Hạnh Phúc”!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top