Tại sao tình trạng ly hôn ngày càng tăng?

Hiện nay tỷ lệ ly hôn đang tăng lên khá nhiều, có người ly hôn sau 20, 30 chục năm kết hôn, có người ly hôn sau 1 năm, thậm chí còn có người ly hôn sau 1 tuần kết hôn? Vậy nguyên nhân từ đâu?
 
1. Do áp lực kinh tế
 
Đây là vấn đề ảnh hưởng, quyết định tới 70 % hạnh phúc hôn nhân gia đình. Kinh tế chi phối rất nhiều khi có bao nhiêu khoản phải chi như tiền ăn, tiền nhà, tiền học cho con, tiền mua đồ nội thất, tiền sinh đẻ… Chi thì nhiều nhưng mức thu nhập lại hạn chế.
 
Không có tiền, không đủ tiền sinh hoạt là nguyên nhân lớn nhất dễ dẫn tới cãi vã, ly hôn.
 
Thế nên, trong hôn nhân tiền có quan trọng không? Xin thưa rất quan trọng!
(ảnh minh họa)
 
2. Không có sự gắn kết, thấu hiểu của hai bên
 
Vợ chồng sống với nhau lâu ngày nếu không chịu chia sẻ, tâm sự, vẫn giữ cái tôi quá lớn rất dễ có khoảng cách với nhau, không hiểu nhau. Lúc nào cũng nghĩ mình đúng, người kia sai, họ chả biết làm gì cả.
 
Có thấu hiểu mới có sự hi sinh, vì nhau mà cố gắng, vun vén cho hạnh phúc gia đình. Không có sự thấu hiểu sẽ khiến vợ chồng cảm thấy chán nản, mệt mỏi, muốn chấp dứt cuộc hôn nhân mà chẳng có lý do gì rõ ràng to tát.
 
3. Không có con
 
Nhiều cặp đôi không may mắn không có con được hoặc khó có con. Ở bên nhau gần 10 năm họ vẫn chưa có con sẽ dễ gây tâm lý chán nản, mệt mỏi, áp lực từ gia đình, dư luận.
 
Điều này rất dễ dẫn đến tư tưởng chia tay để người kia tìm người có thể giúp mình làm cha/làm mẹ.

(ảnh minh họa)

4. Ngoại tình
 
Điều này dẫn đến ly hôn nhanh nhất, vì ngoại tình như cái dằm trong tim người bị phản bội. Họ luôn cảm thấy bất an, mệt mỏi và muốn chấm dứt cuộc sống tẻ nhạt này sau nhiều lần cố gắng giành giật lại chồng hoặc có thể chia tay ngay khi phát hiện ra.
 
5. Tác động từ bố mẹ chồng/bố mẹ vợ
 
Sống chung với bố mẹ chồng, con dâu không được lòng thường xuyên cãi vã, khó chịu với bố mẹ chồng sẽ khiến chồng cảm thấy bạn không tôn trọng gia đình họ. Và họ có suy nghĩ vợ thì bỏ đứa này lấy đứa khác chẳng sau, còn bố mẹ thì chỉ có một.
 (ảnh minh họa)
Đàn ông nhiều khi còn yêu nhưng vẫn bỏ vợ vì họ không chấp nhận được người vợ hỗn láo với bố mẹ mình.
 
Vậy theo bạn, bạn nghĩ tại sao tỷ lệ ly hôn ngày càng tăng mặc dù đời sống đã được nâng cấp, đầy đủ hơn trước rất nhiều?
Theo Tú Anh

Khi cuộc hôn nhân của bạn gặp vấn đề, có các dấu hiệu rạn nứt hay bạn chưa biết cách làm thế nào để giữ mối quan hệ vợ – chồng, mẹ chồng – con dâu tốt đẹp, cách chinh phục nửa kia. Bạn hãy liên hệ và đăng ký các khóa học về Tình yêu – Hôn nhân tại Học viện Vera Hà Anh để có hạnh phúc viên mãn bên người bạn yêu.

Học viện Vera Hà Anh là nơi cung cấp những khóa học về Tình yêu – Hôn nhân, giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên bạn đời của mình. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được cô Vera Hà Anh – Chuyên gia tâm lý, Tiến sĩ, Kỷ lục gia chia sẻ, hướng dẫn các bí kíp làm thế nào để trở thành người phụ nữ hạnh phúc, được chồng yêu thương, gia đình chồng quý mến và nói không với rạn nứt trong hôn nhân. Hãy để Vera Hà Anh đồng hành, cùng bạn chinh phục hành trình mang tên “Hạnh Phúc”!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top