Thấu hiểu bản chất ngoại tình và luật nhân quả dành cho người ngoại tình

Đâu là bản chất của ngoại tình? Người phạm tội ngoại tình nên hay không nên được tha thứ? Luật nhân quả dành cho người ngoại tình thể hiện như thế nào? Cùng Vera Hà Anh làm sáng tỏ các vấn đề này nhé.

.

Thấu hiểu bản chất ngoại tình và luật nhân quả dành cho người ngoại tình

Ngoại tình hiện nay như một căn bệnh thời đại, dễ lây nhưng mà khó chữa. Cũng xuất phát từ quan điểm sống ngày một thoáng hơn của giới trẻ, họ không nhận thức được hậu quả của ngoại tình, bản chất của ngoại tình và luật nhân quả mà họ phải gánh chịu khi ngoại tình.

1. Bản chất của ngoại tình

Chị em lâm vào hoàn cảnh bị chồng phản bội thường đau đớn và chỉ có thể suy nghĩ tìm ra cách giải quyết hữu hiệu nhất. Thế nhưng các nàng có biết đâu mới là bản chất thật sự của ngoại tình? Chàng ngoại tình vì lý do gì? Như thế nào? Hay nơi nào khiến chàng dễ sa ngã nhất?

Nguyên nhân dẫn đến chồng ngoại tình

Lý do đầu tiên phải kể đến đó là bản tính vốn có của đàn ông. Đàn ông thời xưa 5 thê 7 thiếp, đủ để cho thấy bản thân đàn ông là giới tham lam và chẳng bao giờ là đủ, nhất là nhu cầu với phụ nữ. Không những thế, tạo hóa còn ban cho họ bản tính thích khám phá, thích chiếm hữu và còn thích phiêu lưu mạo hiểm, với đàn ông mà nói, ngoại tình như một trò chơi mạo hiểm mà cho dù chàng có phải đánh đổi thứ gì đó cũng đáng để đổi lấy đôi chút vui thú của bản thân.

Nguyên nhân thứ hai đó chính là về nhu cầu tình dục. Thật vậy, đàn ông không giống như phụ nữ chúng ta. Phụ nữ “yêu” vì tình cảm, còn đàn ông, họ “yêu” vì sinh lý mà thôi. Đôi khi chàng thật sự rất yêu thương người vợ của mình, nhưng nàng không thể đáp ứng đủ nhu cầu sinh lý của chàng, nên chàng quyết định tìm một ai đó có khả năng giúp đỡ mình vậy.

Thứ ba, có thể xem đây là một hành động tương đối trẻ con và hèn hạ, đó là ăn miếng trả miếng. Động cơ này thường xảy ra ở những gia đình vốn dĩ không hòa thuận, chàng và nàng thường xuyên có những đôi co, xích mích khiến chàng cảm thấy bực bội với đời sống hôn nhân. Hoặc đâu đó do nàng phản bội chàng trước khiến chàng chẳng còn tình cảm với vợ và đi tìm kiếm một người phụ nữ khác để yêu thương.

Thứ tư, một lý do nữa khiến chàng dễ dàng sa ngã đó là khi cơ nghiệp sụp đổ. Khi đó, người nên ở bên chàng nhất là vợ, nhưng nếu vợ chàng là người vô tâm không để ý tâm tình của anh ấy lúc này, cô gái khác sẽ là bờ vai để chàng tựa vào và sa ngã.

Và lý do cuối cùng, là khi lòng tự tôn của một người đàn ông không được vợ mình khẳng định. Có thể trong gia đình, người vợ mới là người được tin tưởng, là trụ cột và là cây tài chính chính. Bản tính tư tôn của một người đàn ông không muốn để chàng phải là người yếu thế và dựa dẫm vào phụ nữ. Thay vì tự thân cỗ gắng hơn, chàng lại tìm một người phụ nữ khác để được chứng tỏ bản lĩnh của mình. Thật sai lầm.

Như thế nào?

Theo quan niệm truyền thống, tội ngoại tình mặc nhiên được quy cho hành vi có gian díu, thông dâm với người không cùng hôn thú. Và trong thực tế hiện tại, đích đến của đàn ông trong ngoại tình cũng không nằm ngoài dự liệu này.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, ngoại tình có thể tổn tại dưới nhiều hình thức và cách thể hiện khác nhau. Có người ngoại tình theo kiểu “ăn bánh trả tiền”, cốt chỉ để thỏa mãn nhu cầu nhất thời, không hề muốn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Thì cũng có người ngoại tình với người phụ nữ mà mình thương để quên đi cảm giác căng thẳng, áp lực mà “bà vợ già” gây ra. Lại có một dạng ngoại tình nữa là “ngoại tình tư tưởng”, khi mà đôi gian phu dâm phụ này không hề có hành động quan hệ tình dục nhưng lại hiểu và yêu thương nhau qua từng câu nói, cử chỉ, ánh mắt, chỉ vì những vấn đề xã hội mà giữ mình không đến với nhau. Một dạng biến tướng của loại ngoại tình này mà cũng khá phổ biến và bệnh hoạn là ngoại tình qua mạng xã hội. Khi đó đàn ông và đàn bà đáp ứng nhu cầu của nhau bằng cách “tự sướng” qua màn hình nhỏ.

Ở đâu?

Đâu là nơi ngoại tình lý tưởng của chàng? Chàng thường phát sinh mối quan hệ ngoài luồng ở đâu? Những câu hỏi này liên quan đến cách mà chàng ngoại tình cũng như nguyên nhân khiến chàng ngoại tình.

Nếu chồng bạn ngoại tình đơn giản chỉ vì tình dục, họ sẽ giải quyết nhanh ở những nơi kín đáo như nhà nghỉ, khách sạn, đặc biệt là vào những dịp chồng hoặc vợ hoặc cả hai cùng đi công tác.

Còn với loại ngoại tình tư tưởng, hoặc ngoại tình vì tình yêu, công sở hay nhà riêng của người thứ ba có vẻ là một lựa chọn lý tưởng đấy.

2. Luật nhân quả mà người đàn ông ngoại tình phải gánh chịu

Những kẻ phản bội hôn nhân thường sẽ chẳng có được cuộc sống tốt đẹp gì cho cam. Bởi gieo nhân nào ắt sẽ gặt quả đấy. Mà nhân quả người ngoại tình mang lại có thể nhìn thấy trước mắt:

Đánh mất gia đình: đánh mất gia đình là hậu quả đương nhiên người đàn ông không biết quý trọng gia đình phải nhận khi quyết định tìm đến một người phụ nữ khác. Nếu người ấy còn biết hối cải và quay đầu, cũng còn phải chờ bản thân có được sự chấp nhận của người trong gia đình về hành động đồi bại của mình hay không.

Lời nguyền cô độc: Một người đã lựa chọn phá vỡ hạnh phúc gia đình sẽ phải chịu đựng lời nguyền cô độc suốt đời. Thử nghĩ mà xem ai lại muốn yêu thương và ở bên cạnh một con người bội bạc kia chứ? Cho dù họ có tìm được bao nhiêu người phụ nữ thế thân đi chăng nữa thì rồi bởi bản tính trăng hoa, họ sẽ lại lần lượt đánh mất tất cả mà thôi.

Không được tôn trọng: Ngoại tình là hành vi tồi tệ không thể tha thứ, vì vậy một khi đã lựa chọn đi theo con đường này, người đàn ông đã tự mình đánh mất sự tự tôn của bản thân và sự tôn trọng của những đứa trẻ và vợ dành cho mình rồi.

Mất đi sự tin tưởng từ gia đình và người ngoài: Một người mà đến cả vợ con mình chẳng thể bảo tồn niềm tin thì làm sao có thể nhận được sự tin tưởng trong công việc và cuộc sống kia chứ.

Tuy vậy, sau những cuộc ngoại tình, không phải gia đình nào cũng sẽ đổ vỡ, không phải hạnh phúc nào cũng sẽ tan biến. Trong đấu tranh cũng như xử lý ngoại tình, một người phụ nữ khôn ngoan và đáng trân trọng sẽ giúp chồng mình chuyển hóa nhân quả và hạn chế những hậu quả xấu nhất có thể xảy ra. Liệu bản có thể xoay chuyển tình thế, một lần nữa trói buộc trái tim chàng?

Bản thân là đàn ông, các đấn mày râu cũng cần thấu hiểu bản chất của ngoại tình và luật nhân quả nếu như mình vấp phải. Đừng để gia đình thân yêu sụp đổ, đừng đánh mất danh dự, niềm tin và tương lai bản thân vào thứ ham muốn không xứng đáng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top