Thông qua Đề án Thành lập Bộ môn Nghiên cứu và thực hành Đào tạo tư vấn Tình yêu, Hôn nhân và Gia đình

Bằng khát vọng tiên phong trong ngành Tâm lý cùng chiến lược phát triển hôn nhân gia đình bền vững, sáng ngày 9/11 đơn vị Vera Hà Anh chính thức thông qua Đề án thành lập Bộ môn Nghiên cứu và thực hành Đào tạo tư vấn Tình yêu, Hôn nhân và Gia đình với Viện Việt Nam Bách nghệ thực hành.

Sứ mệnh của Bộ môn là “Phụng sự cho cộng đồng phụ nữ, đặc biệt là các cặp vợ chồng trên toàn thế giới tìm được tình yêu và sự bền vững trong hôn nhân gia đình”.

Đây là Bộ môn hướng tới quy trình Đào tạo bài bản, chuyên sâu, hội nhập về những kiến thức thiết thực về hôn nhân và gia đình cho hầu hết phụ nữ có nhu cầu và năng lực muốn trở thành chuyên gia Tâm lý, đi lên từ chính thực tế trải nghiệm cuộc sống hôn nhân mà thành. Học viên thuộc lứa tuổi từ 25-65. Tầm nhìn trong tương lai, Bộ môn có cơ hội hợp tác đào tạo hệ quốc tế để lan tỏa rộng khắp tới cộng đồng cả trong và ngoài nước.

Học viên tham gia các Khóa học của Bộ môn sẽ được Viện Việt Nam Bách Nghệ thực hành cấp Chứng nhận giảng viên và các chứng chỉ chuyên ngành liên quan.

Tại buổi báo cáo Đề án, ông Lê Trần Trường An, TGĐ tổ chức kỷ lục Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng thẩm định đánh giá cao ý nghĩa nhân văn trong việc giữ gìn và bảo vệ đời sống hôn nhân hạnh phúc bền vững của Đề án và một lần nữa khẳng định sự ra đời của Đề án là hết sức cấp bách. Ông cũng nhận định: lộ trình hình thành từ Bộ môn lên Trung tâm và Học viện tâm lý có thể khả thi trong 5 năm tới.

Ông Dương Duy Lâm Viên, Viện trưởng Viện kỷ lục Việt Nam – Thành viên hội đồng thẩm định đánh giá cao nội dung và tên gọi của Bộ môn thực sự là thông điệp bao hàm các giải pháp giải quyết được thấu đáo các góc khuất trong hôn nhân.

Bà Nguyễn Hoàng Anh, Viện trưởng Viện NC & UD sức khỏe Bách Niên Trường Thọ  – Thành viên hội đồng thẩm định nêu gợi ý: Những nội dung học của Bộ môn hoàn toàn có thể đưa vào các trường học để tăng cường nhận thức cho lứa tuổi mới lớn. Bà Hoàng Anh cũng nêu vấn đề: “Hiện tại Bộ môn tập trung cho nội dung giảng dạy chỉ dành riêng cho phụ nữ. Nên chăng bổ sung thêm nội dung giảng dạy cho nam giới. Bởi lẽ muốn giữ lửa hôn nhân cần có thêm vai trò của người đàn ông – trụ cột của gia đình”.

Tiến sĩ Phan Huỳnh Anh, Viện trưởng Viện Việt Nam bách nghệ thực hành – Thành viên hội đồng thẩm định chia sẻ: Những học viên ưu tú đủ điều kiện có thể được giữ lại làm giảng viên của Bộ môn.

Ông Phan Văn Thìn Thọ, Viện phó Viện Việt Nam bách nghệ thực hành – Thành viên hội đồng thẩm định nêu vấn đề: Để đảm bảo chất lượng Đào tạo mang đẳng cấp quốc tế, có giá trị với cộng đồng, Bộ môn sẽ có những quy trình để đo lường.

Bà Nguyễn Thị Thủy, Viện phó Viện Việt Nam Bách nghệ thực hành – Thành viên hội đồng thẩm định nhấn mạnh tính pháp lý của Bộ môn sẽ góp phần quan trọng trong việc khẳng định vị thế cho các diễn giả đứng sân khấu khi giảng trong lĩnh vực tâm lý, hôn nhân và gia đình.

Ngay tại buổi báo cáo Đề án, Hội đồng thẩm định đã tặng hoa chúc mừng bà Vera Hà Anh với chức danh Chủ nhiệm Bộ môn. Bà Vera Hà Anh cũng chia sẻ những tâm huyết của mình trong việc dành chọn trái tim truyền cảm hứng gìn giữ hôn nhân gia đình tới hàng triệu phụ nữ Việt và khát vọng vươn tầm thế giới, đồng thời tặng hoa cảm ơn Hội đồng thẩm định đã ủng hộ đề Đề án được ra đời!

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi báo cáo Thông qua Đề án:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top