HANH TRÌNH TÌM ĐƯỢC HẠNH PHÚC và TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA TÂM LÝ

Tôi đã từng có ước mơ trở thành nhà báo và giờ tôi lại trở thành một Chuyên gia tâm lý tình yêu hôn nhân và hạnh phúc gia đình

Cuộc sống của tôi thật có quá nhiều điều kỳ thú.

Chuyện là như thế này..

Tôi sinh ra trong gia đình thuần nông nghiệp tại Phú Thọ. 

Khi tôi còn nhỏ mẹ tôi bắt đầu đi học may và về làm nghề may quân áo tại nhà, sau đó gia đình tôi trồng hoa kinh doanh bán hàng. Có một lần tôi đăng ký dự thi viết báo, và tôi đã viết về người mẹ của tôi trong những năm bất vất vả hi sinh con nhỏ đi học và làm việc. Rất may mắn cho tôi được lọt vào vòng cuối cùng, bài viết của tôi xúc động được đăng trên báo và tôi khoe khắp nơi. Khi đó tôi mường tượng đến tương lại của mình là tôi sẽ trở thành nhà Báo tương lai.Tôi đam mê, ham học hỏi, chẳng lý gì mà không thành công với nghề này.

Nhưng khi tôi đi thi Đại học không đạt điểm vào khoa Báo chi trong trường Học viện báo chí. Tôi bị hụt hẫng và thất vọng bản thân nhiều lắm. Sau đó bố mẹ động viên nói rằng con học gì cũng được chỉ cần con cố gắng. Năm thứ nhất trượt đại học tôi xét nguyện vọng vào học trường Đại học công nghiệp Việt Hung. Năm thứ 2 tôi tiếp tục thi lại vẫn mong ước trở thành nhà báo nhưng tôi chưa đỗ được và lần này bố mẹ tôi khuyên tôi xét nguyện vọng vào trường Đai học Sư phạm Hà Nội 2 và tôi đã đỗ đại học.  

Sau khi học xong đại học tôi lấy chồng là anh Hưng, và rất may mắn cho tôi được về Trường Đại Học Trưng Vương giảng dạy. Sau 1 năm tôi lại tiếp tục học và trở thành Thạc sĩ.

Cũng thời điểm này tôi gặp vấn đề trong giao tiếp với chồng, và đặc biệt có khoảng cách với anh y. Tôi đã nghiên cứu tìm hiểu về tâm lý chồng, và đặc biệt tôi tìm được người thầy của mình chỉ bảo tôi giúp tôi có được hạnh phúc.

Cuộc sống của tôi từ nhỏ đến lớn đều nhận được rất nhiều tình yêu thương của gia đình bạn bè anh chị em, và tôi luôn tin rằng: Mình là một cô gái rất may mắn. 

 

May mắn số 1: Được là cô công chúa 

Mẹ tôi kể, hồi nhỏ gia đình rất nghèo, bố mẹ phải chạy ăn từng bữa. Bố mẹ phải làm việc rất vất vả kiếm được đồng tiền. Trong khi đó tôi rất là chảnh chỉ thích ăn món ngon, ra quán ăn những món mình thích. Đặc biệt trong nhà tôi không phải làm bất kỳ thứ gì, chỉ việc học và học. 

Tôi may mắn vì trở thành Cô công chúa ngay từ khi rất nhỏ là cô công chúa trong gia đình nghèo. 

 

May mắn số 2: Được học trường dành cho con nhà giàu hoặc giỏi hoặc cả 2

Bạn bè tôi học trường làng còn tôi cùng 3 người bạn nữa đăng ký thi và học tại trường THCS Nguyễn Quang Bích – Tam Nông Phú Thọ. 

Trường Nguyễn Quang Bích chỉ dành cho những bạn có điều kiện và giỏi. Lúc đó tôi vinh dự và hạnh phúc vô cùng bơi vì Tôi may mắn đủ điểm đỗ và thế là  được xếp vào nhóm Nghèo mà giỏi. Đây là điều kiện rất tuyệt vời để tôi ngấm dần cái phong cách của bọn bạn nhà giàu, từ phong cách sống, giao tiếp.Điều này khiến tôi có khao khát giàu có mạnh mẽ hơn.

 

May mắn số 3: Được đi du học 2 trường Đại Học 

Trường đầu tiên Đại học Công nghiệp Việt Hung, khi tôi tới đây tôi được học kỹ năng giao tiếp, kỹ năng học hỏi, kỹ năng tự tin….o đây có những người thầy Tuyệt vời giúp đỡ bên cạnh tôi. Họ truyền năng lượng yêu thương hỗ trợ tôi rất nhiều. Tôi biết ơn khi được học tại trường.

Trường thứ 2 là Đại học Sư Phạm Hà Nội 2, Ở trong trường đại học tôi Vừa nâng đỡ trong học tập lại được tạo điều kiện hết sức cho các hoạt động câu lạc bộ sinh viên tình nguyện, câu lạc bộ Hiến máu nhân đạo.

Tôi may mắn đã học tập rất nhiều kỹ năng đứng lớp giảng dạy tại trường! 

 

May mắn số 4: làm việc tại trường Đại học

Tôi rất may mắn sau khi sinh con đầu lòng được về làm việc tại Trường Đại học, đấy là điều mà bao nhiêu người mơ ước. Ở đây tôi được giao các công việc tại trường.

Gặp gỡ giao lưu, và làm những việc mà tôi thấy rất tuyệt vời không như những gì tôi nghĩ khi còn là sinh viên.

Tôi có được mối quan hệ rộng hơn! Tôi được học tập làm việc và được cử đi học Thạc sĩ. 

Đó là may mắn mà tôi nhận được rất nhiều từ Trường Đại học. Biết ơn những con người nơi đây hỗ trợ yêu thương tôi vô điều kiện. 

 

May mắn số 5: Có người thầy dẫn đường 

Khi tôi gặp vấn đề khó khăn trong cuộc sống hôn nhân tôi nhận ra những gì trước đây học nó không liên quan gì. Chưa có trường nào dạy tôi làm mẹ làm con làm vợ như thế nào. Và may mắn cho tôi đã gặp được cô Vera Hà Anh. Cô hướng dẫn giúp đỡ và đồng hành cùng tôi trên chặng đường dài.

Cô đã chọn tôi là học trò của cô, và tôi đã có sự phát triển nhanh chóng nhờ người thầy tuyệt vời đó.

Khi đang trật vật cuộc sống hôn nhân tôi đã có người thầy dẫn đường và đặc biệt với tâm nguyện cho đi nhiều hơn nữa. Tôi quyết định trở thành diễn giả chuyên gia tâm lý tình yêu hôn nhân và hạnh phúc gia đình để có thể lần tỏa nhiều hơn nữa tới rất cả mọi người. 

Một người đã từng ước mơ là Nhà báo như tôi, giờ đây đã trở thành Vera Thiên Ân, một chuyên gia đào tạo, chuyên gia tâm lý tình yêu hôn nhân và hạnh phúc gia đình. Đúng là vi diệu thật.

Vera Thiên Ân Khi mới bắt đầu cuộc sống hôn nhân đã từng là phụ nữ vô cùng hạnh phúc, tôi cười nói vui vẻ với mọi người xung quanh. Tôi với chồng trải qua 10 năm yêu nhau mới bắt đầu kết hôn. Thời gian đầu mới cưới nhau mọi thứ đều ổn cả. Cả tôi và anh ấy đều suy nghĩ lạc quan, vui vẻ. Khi ấy với tôi, cuộc sống hôn nhân gia đình rất tuyệt vời. Sau đó tình trạng bầu bí nặng nề cũng chẳng làm giảm sự lãng mạn của chúng tôi dành cho nhau. Tới ngày sinh con cũng đến. Sau khi ca mổ đẻ thành công, ôm con vào lòng tôi cảm thấy một niềm hạnh phúc lớn lao không gì có thể sánh được. Tôi thấy mình là phụ nữ may mắn và hạnh phúc nhất trần đời.

Nhưng cũng từ đó trở đi mọi thứ bắt đầu thay đổi. Áp lực chuyện chăm sóc con cái, công việc, mối quan hệ khiến cho một cô gái 27 tuổi như tôi qua tải. Đặc biệt, điều luôn khiến tôi phải đau đáu suy nghĩ ngày đêm là vấn đề tài chính gia đình, về những việc chi tiêu phát sinh khi có thêm con nhỏ. Không hề chuẩn bị tâm lý trước cho chuyện này, tôi đã phải trăn trở rất nhiều mỗi khi cần phải đưa ra quyết định về tiền bạc, từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn.Tôi chẳng dám mua sắm quần áo, mỹ phẩm hay bất cứ thứ gì cho riêng mình, cố gắng tằn tiện mọi thứ để chăm lo con cái và việc sinh hoạt gia đình. Có những lần chồng mới gửi tiền về nhưng cần phải chi tiêu nên tôi báo Chồng, anh ấy lạnh lùng nói: “Mới gửi tiền về mà, chưa gì đã tiêu hết”. Tôi vốn có lòng tự trọng cao nên nghe thấy anh nói vậy tôi thấy như anh đang ám chỉ tôi tiêu xài hoàng phí bên ngoài… không nhịn được tôi hỏi lại: “Anh nói kiểu gì vậy, anh nói có ý gì”…. liên tiếp xảy ra cãi vã nhau giữa hai Vợ chồng! 

Tôi đã dẫn đến trầm cảm không cười nói và ít dần những chia sẻ với người khác! Tôi tuyệt vọng bất lực và bế tắc vô cùng!

Khi tôi gặp vấn đề tâm lý tôi cũng tìm đến kinh doanh đầu tiên để giúp tôi gặp gỡ nhiều ng hơn, tôi có thể cười trở lại thoải mái hơn! Tôi chụp ảnh nhiều hơn và tôi thấy hạnh phúc hơn, nhưng tôi vẫn chưa hài lòng! Sau đó tôi nghiên cứu rất nhiều sách tâm lý và học các khoá học online về tâm lý và tôi tìm được ng thầy của mình là cô vera Hà anh! 

Tôi tự nhìn nhận lại bản thân mình, tôi xem lại chính con người mình, yêu thương bản thân mình nhiều hơn! Tôi tự mua sắm đi làm tóc, spa…. tự làm mình đẹp hơn trong mắt mn, tôi cười nói mỗi ngày, khen Chồng nhiều hơn, yêu thương những ng thân xung quanh tôi! 

Tôi đã trải qua hành trình rất dài tìm được hạnh phúc cho mình. Tôi đã sở hữu được công thức bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình từ người thầy của mình.

 

Khi tôi đã nhận ra tất cả mọi thứ tôi đã hạnh phúc hơn rất nhiều! Tôi hạnh phúc hơn gia đình bme Chồng con hạnh phúc! Tôi mong muốn tiếp tục chia sẻ những điều tuyệt vời nhất cho chị em phụ nữ bởi phụ nữ chúng ta xứng đáng được hạnh phúc.

Ngày 28/7/2019, cô chính thức hoàn thành “Khóa đào tạo Diễn giả, Chuyên gia Tâm lý Tình yêu, hôn nhân và Hạnh phúc Gia đình” với mong muốn thắp sáng hạnh phúc cho bản thân và hàng triệu phụ nữ khác.

Bí kíp lớn nhất của tôi để tạo ra sự vi diệu này đó là luôn nghĩ rằng mình là một người phụ nữ may mắn. Dám thay đổi và chịu trách nhiệm. Nếu  bạn muốn ứng dụng bí kíp này thì từ giờ trở đi, hãy yêu thương trân trọng, biết ơn mọi việc xảy đến với mình và ứng xử với nó như một sự may mắn nhé.

Tôi đã và đang đi chia sẻ giúp đỡ hàng ngàn chị em, tư vấn hàng trăm livestream trên Face cá nhân. Được mệnh danh là Nữ hoàng ong, người truyền lửa hôn nhân hạnh phúc bằng kinh nghiệm thực tế và phong phú của bản thân mộc mạc chân thành, gần gũi, sâu sắc…

Tôi làm được bạn làm được, bởi chúng ta xứng đáng được hạnh phúc.

Yêu thương!

Địa chỉ: Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn khu D- Hà Đông- Hà Nội (Nhận chỉ đường)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top