Tìm đến chuyên gia tâm lý khi không còn cách nào khác khi chồng ngoại tình

Lúc phát hiện chồng mình ngoại tình, có phải chị em rất đau đớn và tức giận, và đôi khi chính sự mất bình tĩnh đó sẽ lại là liều thuốc độc cho tình cảm vợ chồng. Những lúc bản thân không biết làm gì, chị em hoàn toàn có thể tìm đến chuyên gia tâm lý để đưa ra giải pháp tối ưu nhất

Hãy tìm đến Chuyên gia tâm lý để có giải pháp trị chồng ngoại tình tốt nhất

Những lúc tâm trạng rối bời, trong lòng đau khổ, chị em phụ nữ rất cần một người có thể ở bên cạnh tâm sự và đưa ra lời khuyên. Nếu chị em ngại ngùng nói chuyện gia đình với người quen, có thể tìm đến chuyên gia tâm lý để có giải pháp hữu hiệu nhất giải quyết chuyện gia đình, trong đó có cả ngoại tình. Dưới đây là đôi lời khuyên chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh dành cho chị em khi gặp phải tình huống này.

1. Im lặng và bình tâm

Khi tâm trạng đang không vui, đau khổ hay giận dữ, điều cần làm nhất lúc này là bình tâm trở lại. Mọi quyết định chị em đưa ra lúc này đều là không hợp lý và sẽ chỉ khiến mọi chuyện tồi tệ hơn mà thôi.

Vì vậy, thay vì làm ầm lên, tỏ ra đau khổ bi lụy, hãy tìm một nơi yên tĩnh, thanh bình và tĩnh tâm. Thời gian này, bạn hãy chiêm nghiệm nỗi đau của bản thân một mình, nhìn thấu nỗi đau ấy để xem mấy phần lỗi trong đó là thuộc về mình, bao nhiêu phần là thuộc về chàng và người thứ ba, hay có khuất mắt gì trong chuyện tình này hay không,…

Đôi khi sự tức giận gây nên sự ngộ nhận, trong khi bình tĩnh lại thì mọi diễn biến không phải như bản thân mình nghĩ. Hoặc trong lúc tức giận, bạn chỉ có thể cho rằng mình đúng và bản thân là người bị hại, mà vô tình không nhận ra trong mối quan hệ này, ai cũng mang cho mình một sự tổn thương.

Trong thời gian này, không chỉ chị em mà cả chồng bạn và người phụ nữ kia cũng cần phải được bình tĩnh và suy nghĩ thật chín chắn.

2. Nói chuyện thẳng thắn với chàng

Cách giải quyết vấn đề luôn luôn chỉ có một, đó là nói thẳng và nói thật. Hãy lựa chọn thời điểm mà cả hai có thể dành cho nhau hoàn toàn, không bị vướng bận bởi bất kỳ yếu tố bên ngoài hay yếu tố cảm xúc nào, và lúc đó cả hai phải thật bình tĩnh. Khi đó, cả bạn và chàng hãy nêu ra những ý kiến của bản thân. Có thể bạn sẽ lắng nghe thấy chàng chia sẻ điều gì đó mà bạn chưa từng nghĩ đến, để rồi bạn hiểu chồng và động cơ dẫn chồng đến việc làm sai trái là gì. Cũng như cách mà chồng bạn đồng cảm, thấu hiểu nỗi đau của bạn khi anh ấy đối xử với bạn như thế.

Dù mối quan hệ của hai bạn đi đâu về đâu, tốt nhất hãy để mọi sự sáng tỏ để dù hai người có thật sự kết thúc cũng có thể hiểu lý do tại sao, có buồn có đau nhưng không hề oán hận bởi đã bị đối xử như thế.

3. Lưu ý đến những đứa trẻ

Bản năng làm mẹ không cho phép chúng ta làm con trẻ tổn thương dù bản thân mình có gánh chịu nhiều chông gai thế nào đi nữa. Tuy vậy, việc cha mẹ xảy ra vấn đề sẽ không khỏi khiến những đứa nhỏ buồn phiền và tổn thương. Vì vậy chị em hãy chăm sóc các bé nhiều hơn, đã không thể nắm giữ trái tim chồng, thì càng không thể để trái tim lũ nhỏ mang thương tích.

Cả chồng bạn cũng nên như vậy, dù vợ chồng có xảy ra xích mích đi chăng nữa, việc chú ý đến lũ nhỏ là trách nhiệm chung của cả hai bạn. Và cả khi bàn bạc thẳng thắn với nhau cách giải quyết vấn đề ngoại tình, đừng gạt vấn đề chăm sóc con cái sang một bên.

Female counselor writing down some information about her patient

4. Học cách tha thứ

90% trong số những người đàn ông ngoại tình đều sẽ quay trở về với gia đình, bởi với họ, chẳng ai có thể thay thế người vợ ở nhà suốt đời. Việc ham muốn rong chơi chỉ là nhất thời để thỏa mãn nhu cầu của chàng lúc đó mà thôi, và khi chàng quyết định quay về, các nàng đừng vội buông tay.

Vẫn biết rằng đàn ông có lần 1 thì sẽ có lần 2, lần 3,…sẽ nhiều lần khiến nàng đau khổ buồn bã. Nhưng nếu ngay từ lần đầu tiên chàng phạm sai lầm mà các nàng không dành cho chàng cơ hội, cả hai bạn sẽ phải rất hối hận trong cuộc đời sau này, bởi đã không cố gắng yêu thương, cố gắng vượt qua mọi khó khăn , giống bão, cùng nhau trọn đời dù có bao lần đôi co cãi vã. Đó là những lời mà hai bạn hứa với nhau khi làm lễ kết hôn, đâu thể vì một hành động sơ suất mà đã vội buông tay? Hãy tha thứ cho chàng, đồng thời cho chàng thấy chàng sẽ chẳng còn cơ hội được bạn tha thứ đâu một khi đã tái phạm.

5. Yêu thương bản thân mình nhiều hơn

Chị em trước khi trải qua đau khổ có lẽ ai cũng yêu thương gia đình, chồng, con nhiều hơn bản thân của mình, bởi bản tính của phụ nữ là hy sinh, là cho đi mà không cần nhận lại. Nhưng nếu bản thân mình đã một lần bị phản bội, hà cớ gì phải dành tất cả tình yêu cho người ấy?

Chị em vẫn cần yêu thương chồng, con, gia đình, nhưng bên cạnh đó là phải chăm sóc cho bản thân mình tốt hơn. Thứ nhất là để mình tự cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc, cho chàng thấy rằng bạn chẳng cần chàng ở bên vẫn có thể vui vẻ, và việc chàng rời xa bạn chỉ khiến chàng đánh mất một điều quý giá mà thôi. Thứ hai là để khi nhìn bạn, chồng bạn sẽ càng bị thu hút bởi vẻ tươi trẻ căng tràn sức sống của vợ mà chẳng thèm ngó ngàng đến cô nàng nào khác.

6. Nên theo dõi chồng hay không?

Câu trả lời là: Không nên theo dõi chàng. Dù người ấy có tái phạm thì sao nào? Chẳng phải bạn đã thẳng thắn phân tích quan điểm của bạn từ trước rồi hay sao? Bạn chấp nhận hay không chấp nhận, bạn sẽ làm gì hay không quan tâm đến điều gì chàng đều rất hiểu. Nếu chồng vẫn ngựa đi đường cũ, nàng chỉ cần làm theo những điều mà vợ chồng đã thỏa thuận từ trước. Việc theo dõi là vô ích và chỉ khiến tình cảm vợ chồng tồi tệ thêm mà thôi.

Hãy nhớ, bạn lựa chọn tha thứ cho chàng, có nghĩa là bạn đã tin tưởng chàng lần nữa, nếu chàng có phụ lòng nàng, thì lần này thật sự là lỗi của chàng. Nhưng nếu bạn tỏ ra nghi ngờ và theo dõi anh ấy, thì lỗi của bạn cũng khó bỏ qua đấy.

 

Đôi khi những chuyện bản thân khó giải quyết người ngoài cuộc lại thông suốt và hiểu vấn đề hơn. Khi chồng ngoại tình, tìm đến chuyên gia tâm lý để có giải pháp hữu hiệu là một lựa chọn đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top