Tìm hiểu những chủ đề an toàn khi nói chuyện

Những chủ đề an toàn khi nói chuyện nào nên chọn khi giao tiếp? Trong nhiều trường hợp giao tiếp khác nhau nên chọn chủ đề phù hợp để trao đổi thông tin. Nói chuyện tinh tế luôn gây được thiện cảm với người đối diện. Có không ít những nghiên cứu cho thấy người giỏi giao tiếp thường thành công hơn trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu xem có những chủ đề nào phù hợp để nhắc đến khi nói chuyện nhé.

Gợi ý những chủ đề an toàn khi nói chuyện

Những chủ đề nào thích hợp cho nhiều cuộc giao tiếp? Các bạn có thể tham khảo qua những gợi ý như sau.

Sở thích

Không chỉ trong mối quan hệ nam nữ, đối với những mối quan hệ công việc, khi giao tiếp với nhau nhiều người thường chọn chủ đề liên quan đến sở thích để bắt chuyện. Thông qua sở thích mỗi người có thể hiểu thêm về tính cách của người đó. Điều này cũng góp phần đánh giá khả năng làm việc của người đó. Những người yêu thích thể thao, tính cách hướng ngoại thì tỷ lệ hoàn thành tốt công việc cao hơn. Đặc biệt những công việc liên quan đến xã giao.

Bắt chuyện từ chủ đề sở thích mỗi người giúp bạn vào cuộc đơn giản
Bắt chuyện từ chủ đề sở thích mỗi người giúp bạn vào cuộc đơn giản

Chủ đề hot

Chủ đề hot được nhiều người quan tâm đến cũng có thể dùng để bắt đầu câu chuyện với người khác. Khi bạn bí chủ đề để gợi chuyện với người đối diện có thể hỏi thử xem người đó có quan tâm đến những chủ đề đang nóng hổi hiện nay không. Nếu đối phương cũng quan tâm thì hai người có thể cùng bàn luận, nếu đối phương chưa kịp nắm bắt thông tin bạn có thể chủ động cung cấp thông tin mới.

Những trải nghiệm thú vị

Trong một cuộc trò chuyện vui vẻ, thân mật giữa nam và nữ thì việc chia sẻ những trải nghiệm thú vị của bản thân là hợp lý. Đây cũng được xem là một trong những chủ đề an toàn khi nói chuyện với người khác. Nếu bạn có khiếu hài hước khi nói chuyện sẽ rất thu hút được đối phương vào câu chuyện của bạn. Đơn giản bằng những tình tiết hài, tình tiết gay cấn hay tình tiết cảm xúc đều để lại ấn tượng với đối phương.

Để kéo dài cuộc nói chuyện các bạn có thể nói về những điều thú vị
Để kéo dài cuộc nói chuyện các bạn có thể nói về những điều thú vị

Nhắm vào sở thích của đối phương

Nếu sở thích của đối phương cũng may mắn trùng hợp với sở thích của bạn thì việc tiếp tục cuộc trò chuyện sẽ rất đơn giản. Chỉ cần nhắm vào sở thích của đối phương để tiếp chuyện. Là con gái thì những sở thích thường xoay quanh vấn đề phim ảnh, âm nhạc, thời trang, ăn uống, đọc sách, du lịch. Đối với nam giới những sở thích dễ bắt gặp có thể là xe cộ, thể thao, du lịch, công nghệ… Có một chút kiến thức liên quan đến những chủ đề đó thôi các bạn cũng có cơ sở để tiếp diễn câu chuyện giữa hai người.

Điều thú vị trong công việc của mỗi người

Nếu bạn không thích nhắc đến những chủ đề như trên vậy có thể lựa chọn thêm những chủ đề an toàn khi nói chuyện khác như nói về công việc. Nếu bạn hỏi quá chi tiết về công việc của một người thì đó có thể là điều cấm kỵ. Nhưng nếu hỏi những điều thú vị liên quan đến công việc thì chắc đối phương vẫn sẵn lòng chia sẻ với bạn thôi. Hãy biết cách lựa chọn chủ đề phù hợp để tránh gây khó chịu cho người đối diện khi nói chuyện nhé.

Trên đây là vài gợi ý về những chủ đề an toàn khi nói chuyện. Các bạn có thể tham khảo qua để tiện áp dụng khi nói chuyện với người khác nhé. Đặc biệt đối với những người mới quen khi chưa biết nên bắt chuyện thế nào.

Những điều cấm kỵ trong giao tiếp

Bên cạnh việc cần phải ghi nhớ những chủ đề an toàn khi nói chuyện thì các bạn cũng cần biết những điều cấm kỵ trong giao tiếp nhé.

hãy luôn nhớ những điều cấm kỵ trong giao tiếp để tránh
hãy luôn nhớ những điều cấm kỵ trong giao tiếp để tránh

– Hạn chế nhắc đến những chủ đề không phù hợp khi nói chuyện như hỏi về tình trạng hôn nhân, chi tiết công việc, lương…

– Không nên cắt ngang lời nói của đối phương khi người đó đang chia sẻ câu chuyện của họ.

– Trong một cuộc giao tiếp, để đối phương dễ dàng tiếp nhận đủ thông tin của bạn thì bạn cũng nên hạn chế nói dài dòng, nói lan man không ăn nhập.

– Không nên sao nhãng trong cuộc trò chuyện hai người, hãy lắng nghe chân thành.

– Không nên hỏi quá cặn kẽ, chi tiết những thông tin đối phương không muốn chia sẻ.

– Hạn chế việc chê bai ý kiến của người khác, nên khen nhiều hơn, trao nhau lời hay ý đẹp.

– Hãy chú ý đến phản ứng của đối phương thông qua ngôn ngữ cơ thể của họ. Nhờ đó bạn sẽ biết có nên tiếp tục cuộc trò chuyện hay không.

– Trong mọi mối quan hệ kiêng kỵ nhất vẫn là thiếu chân thành với nhau. Vậy nên đừng nói dối trong mọi trường hợp với mục đích gây hại đến người khác.

Đó là những điều các bạn cần ghi nhớ khi giao tiếp với bất cứ đối tượng nào, đặc biệt khi mối xây dựng những mối quan hệ trong cuộc sống. Để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân các bạn cũng có thể tìm đến những khóa học chất lượng từ Vera Hà Anh. Liên hệ thêm để được tư vấn mọi thông tin liên quan về các khóa học giao tiếp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top