Trong 4 nhóm này tình yêu của hai bạn thuộc nhóm nào sau đây?

Bạn có đang hạnh phúc với người mà mình yêu? Cuộc tình của bạn có bản chất như thế nào? Bạn đời của bạn thuộc nhóm nào? Liệu bạn có xác định được bản chất cốt lõi cuộc tình đôi lứa là gì hay không?

Liệu bạn có bao giờ tự hỏi tình yêu của mình thuộc có bản chất là gì? Bạn đời của bạn thuộc nhóm nào? Đâu là bản chất cốt lõi của một cuộc tình? Để trả lời những câu hỏi này, một nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Illinois (Mỹ) đã khái quát được 4 nhóm tình yêu sau:

1. “Cãi vã như chó với mèo” nhưng không thể bỏ nhau

Có những cặp đôi yêu nhau tha thiết, nhưng lại không ngừng cãi vã, gây lộn, giận dỗi nhau, kể cả khi đã kết hôn. Đây là một nhóm những đôi vợ chồng rất điển hình trong thời buổi hiện đại.

Tuy thường xuyên cãi vã, giận dỗi là vậy, nhưng người trong cuộc vẫn luôn khẳng định bản thân mình rất hạnh phúc. Hoàn toàn không có dấu hiệu sứt mẻ tình cảm. Sở hữu một người bạn đời suốt ngày chí chóe như vậy, đối với họ lại xem như một thú vui tao nhã.

Đây chính là mối quan hệ của bạn nếu bạn có những biểu hiện sau:

– Hai người dành khá nhiều thời gian cho nhau, dường như chú ý đến mọi thứ của nhau.

– Các bạn thường xuyên tranh luận, thậm chí cãi vã cho không cùng quan điểm, nhưng cuối cùng luôn tìm được điểm gỡ rối, và thuận theo ý của đôi bên.

– Mức độ cảm xúc của bạn thay đổi xoành xoạch từ yêu sang ghét, nhưng cuối cùng vẫn là “yêu”

– Bạn không thể rời xa người ấy quá lâu mà không cảm thấy thiếu thốn.

2. Tình yêu “kịch tính”

Nhóm tình yêu “kịch tính” thường thuộc về những con người có tâm hồn tương đối hướng nội, thích sự riêng tư, và có thể đã từng gặp những tổn thương trong đời sống tình cảm. Sự kịch tính nằm ở chỗ, khi những người này rơi vào lưới tình, họ sẽ luôn nơm nớp lo sợ, nghi ngờ bởi những tổn thương trong quá khứ, hay bởi  những hàng rào ngăn cản tâm lý cả hai. Nhóm tình yêu này có tỷ lệ chia tay cao gấp đôi nhưng nhóm khác trong thời kỳ hẹn hò, nhưng lại tương đối bền vững khi các bạn đã vượt qua mọi rào cản để về chung một nhà.

tham khảo thêm bài viết đánh giá nhà cái w88

Nếu hai bạn thuộc kiểu tình yêu này, bạn sẽ:

– Có nhiều thăng trầm trong tình yêu, có thể hai bạn đã từng buông tay, quay lưng lại với nhau, hoặc im lặng trong một khoảng thời gian dài rồi mới quay lại.

– Những quyết định trong mối quan hệ của bạn liên quan đến những kinh nghiệm đau buồn trong quá khứ

– Trong hầu hết thời gian yêu nhau, bạn thường nhắc đến mối quan hệ của hai bạn, những vấn đề đã từng khiến bạn gặp trở ngại. Nhưng sau khi kết hôn, bạn không quan tâm đến điều đó nữa và khá tin tưởng người bạn đời này.

– Dường như bạn luôn có khoảng cách với người ấy, nhưng người ấy luôn tiến về phía bạn, chứng minh những điều bạn sợ là vô căn cứ.

3. Tình yêu của những người có suy nghĩ “mở”

Khi nói về chuyện tình này, có rất nhiều tranh cãi vây quanh. Có người cho rằng thời đại công nghệ cao, con người nên cởi mở, cho nhau nhiều cơ hội tốt để tìm người bạn đời thích hợp. Nhưng có người lại cho kiểu tình yêu này không khôn ngoan, không bền vững, và chẳng có gì để đáng tin tưởng cả.

Những người trong nhóm tình yêu này thường có tư duy rất phóng khoáng, các cặp đôi thường là những người vui vẻ, có nhiều điểm chung và tương đối cởi mở với đối phương trong mọi vấn đề.

Nếu tình yêu của bạn thuộc nhóm này, hai bạn có lẽ là điển hình của kiểu người:

– Quen biết nhau một cách tình cờ và nhanh chóng có cảm tình từ đối phương, có thể trong một buổi gặp mặt với người bạn chung hoặc nhờ kết bạn trên mạng xã hội.

– Thích sử dụng mạng xã hội, đây cũng là phương thức liên lạc chính của hai người. Thậm chí có thể hai bạn quen biết nhau nhờ vào mạng xã hội.

– Rất thân thiện và có nhiều bạn bè vây quanh

– Hai bạn thích vui chơi, hẹn hò, dành cho nhau những điều lãng mạn, thích những buổi tiệc tùng và nơi đông người.

– Hai bạn thoải mái chia sẻ với nhau bất cứ điều gì.

Tuy nhiên khi kết hôn rồi, hai người lại có đôi chút lo lắng về sự cởi mở quá mức của đối phương với những chàng trai, cô gái xung quanh.

4. Hướng về phía nhau

Đây thực sự là một câu chuyện tình lãng mạn và cái kết cũng thật sự rất có hậu. Hai người yêu nhau và luôn luôn nghĩ về nhau, chẳng có một điều gì trong mắt họ quan trọng hơn người tình, người bạn đời của mình. Cụ thể như:

– Hai người luôn bên nhau, nghĩ về nhau

– Có nhiều sở thích chung, hoặc biến sở thích của đối phương thành của mình

– Khi có xung đột, một trong hai sẽ tìm cách thỏa hiệp

– Thường suy tính nhiều về tương lai

Những cặp đôi thuộc nhóm này thường có một cuộc hôn nhân rất hạnh phúc, bởi chẳng ai chen được vào tình yêu của bọn họ cả.

Còn bạn thì sao? Bạn đã có thể xác định được bản chất cốt lõi cuộc tình của mình chưa và người bạn đời của bạn thuộc nhóm nào trên đây? Hãy cũng anh ấy tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top