4 điều đàn ông sợ nhất khi về nhà, vợ tránh được thì cả đời hạnh phúc

Trên thực tế đàn ông dễ dàng đối phó với các mối đe dọa nguy hiểm, tuy nhiên có những nỗi sợ khác khiến họ dễ bị tổn thương hơn phụ nữ. Một phụ nữ thông minh hãy tinh tế trước các nỗi sợ này của nam giới.

1. Sợ bị nghi ngờ về khả năng tình dục

“Chuyện ấy” đóng vai trò quan trọng duy trì hôn nhân hạnh phúc. Một khi nam giới không thể hiện được sức mạnh trên giường, họ tự ti, nhạy cảm. Họ sợ bị chê, sợ thời gian không đủ, sợ không đáp ứng được…

Tuy nhiên nhiều chuyên gia y tế cho rằng, nỗi sợ này là dư thừa. “Chuyện ấy” hoàn hảo là vấn đề của cả hai bên, nên nam giới không cần tự khắt khe quá.

2. Nói nhiều

Đàn ông cực kì sợ một người phụ nữ chỉ thích nói mà không màng lắng nghe. Dù rằng, phụ nữ nói nhiều là một thói quen nhưng đàn ông cần sự thấu hiểu hơn hết. Đàn ông cũng cực kì sợ khi phụ nữ có quá nhiều chuyện để nói, nói không ngừng mà chẳng màng đến họ.

(ảnh minh họa)

3. Sợ vợ kiếm được nhiều tiền hơn chồng và “tỏ thái độ”

Khi bước chân về nhà, đàn ông sợ nhất người vợ của họ tỏ thái độ khi kiếm được nhiều tiền hơn chồng. Thực tế, những người đàn ông có ý thức và trách nhiệm luôn thấy mặc cảm khi vợ kiếm được nhiều tiền hơn họ dù cho có nhiều lúc họ cũng lấy đó làm động lực để cố gắng hơn nữa trong công việc.

Tâm lý đàn ông thường lo sợ bị vợ coi thường vì không lo được kinh tế gia đình, con cái, sự nghiệp không tiến triển. Vì lòng tự trọng, tự ái của đàn ông cao chót vót, nên nếu kiếm được nhiều tiền hơn chồng thì bạn cũng cố gắng đừng tỏ ra là mình hơn hoặc coi thường chồng nhé.

4. Sợ vợ bất hòa với người thân trong gia đình

Với đàn ông thì bố mẹ, anh chị em trong gia đình chính là những người mà họ vô cùng trân trọng. Bởi thế nên điều mà họ sợ hãi nhất chính là nhìn cảnh vợ mình mâu thuẫn với mẹ, anh chị em trong nhà mình.

Chưa cần biết ai đúng ai sai, nhưng người đàn ông chắc chắn là khó xử nhất.

Một cuộc thăm dò ý kiến gần đây về giới mày râu độ tuổi từ 18 đến 55 ở thủ đô Paris, nước Pháp để xem đàn ông thời nay thích và không thích những gì ở phụ nữ. Kết quả thật bất ngờ.

(ảnh minh họa)

Chàng thích nàng thế nào?

– 25% thích phụ nữ có trí tuệ.

– 21% thích phụ nữ có tính hài hước.

– 20% thích ngoại hình đẹp.

– 13% đánh giá cao đường ăn nết ở trong gia đình.

– 10% thích phụ nữ đa tình và quyến rũ.

– 8% yêu cầu người bạn đời có văn hoá cao.

– Đặc biệt là chỉ có 2% thích phụ nữ thành đạt hơn mình.

Chàng không thích gì ở nàng?

– 80% sợ phụ nữ lắm điều.

– 14% sợ những chị em ghét thể thao, nhất là bóng đá.

– 14% sợ người yêu không ưa bạn bè của họ.

– 10% sợ những nàng hay rầy la họ.

– 9% sợ phụ nữ thích cải tạo họ.

– 8% không thích phụ nữ chê bai hình thức của họ.

– 6% sợ phụ nữ lười việc nhà.

– 95% sợ phụ nữ uống rượu.

– 18% lo phụ nữ không biết nuôi con.

– 6% sợ những chi tiêu pha hoang phí.

Theo Gia đình & Xã hội

Khi cuộc hôn nhân của bạn gặp vấn đề, có các dấu hiệu rạn nứt hay bạn chưa biết cách làm thế nào để giữ mối quan hệ vợ – chồng, mẹ chồng – con dâu tốt đẹp, cách chinh phục nửa kia. Bạn hãy liên hệ và đăng ký các khóa học về Tình yêu – Hôn nhân tại Học viện Vera Hà Anh để có hạnh phúc viên mãn bên người bạn yêu.

Học viện Vera Hà Anh là nơi cung cấp những khóa học về Tình yêu – Hôn nhân, giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên bạn đời của mình. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được cô Vera Hà Anh – Kỷ lục gia, Tiến sĩ tâm lý thực hành, trưởng bộ môn Nghiên cứu thực hành đào tạo và Tham vấn tâm lý tình yêu hôn nhân của Viện Smentor  cùng các Queen Bee, chuyên gia tâm lý của Học viện chia sẻ, hướng dẫn các bí kíp làm thế nào để trở thành người phụ nữ hạnh phúc, được chồng yêu thương, gia đình chồng quý mến và nói không với rạn nứt trong hôn nhân. Hãy để Học viện Vera Hà Anh đồng hành, cùng bạn chinh phục hành trình mang tên “Hạnh Phúc”!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top