8 cách giúp chồng ngày càng yêu vợ hơn, tránh chia tay vì những điều không đáng

Để vợ chồng hạnh phúc hơn, cả hai cần cùng cố gắng xây dựng. Sau đây là 8 cách giúp vợ chồng ngày càng yêu nhau hơn, tránh chia tay vì những điều không đáng.

1. Đừng nghĩ đến chuyện ly hôn

Một nguyên tắc bất di bất dịch cho các cặp vợ chồng muốn hạnh phúc lâu dài đó là không nghĩ đến chuyện ly hôn, dù chỉ trong ý nghĩ thôi cũng không được. Bởi vì ý nghĩ đó thoáng qua trong đầu thôi cũng khiến bạn thiếu động lực cố gắng trong hôn nhân.

Mỗi khi vợ chồng mâu thuẫn, hai người nên giải quyết triệt để. Có những người chỉ mới cãi nhau một chút là dọa ly hôn. Nếu cứ lặp đi lặp lại điều này, nó có thể trở thành sự thật vào một ngày nào đó.

2. Tập nghĩ tốt về nhau

Con người thường thay đổi theo thời gian nhưng tôn trọng nhau là điều cần có để có hôn nhân hạnh phúc. Cả hai người cần thích nghi với nhau để có thể sống bên nhau lâu dài.

Vợ chồng muốn thế, bạn hãy nghĩ nhiều đến điểm tốt của người ấy. Bài tập này sẽ giúp bạn có cảm giác sẽ yêu thương và tôn trọng vợ hoặc chồng của mình hơn. Nó cũng giúp cho bạn cảm thấy cảm kích bạn đời nhiều hơn.

(ảnh minh họa)

3. Không nên im lặng

Một bí quyết giữ gìn hạnh phúc hôn nhân các cặp vợ chồng nên áp dụng đó là không nên im lặng. Khi cả hai đi làm ở cơ quan thì không sao, nhưng về nhà, bạn không nên sao nhãng vào phim ảnh, trò chơi, mạng xã hội Facebook, Twitter…

Hãy tìm cách mở lời với vợ hoặc chồng về công việc hàng ngày, về công chuyện của gia đình nội ngoại, thậm chí là chuyện con cái, chuyện sửa nhà cửa, chuyện bệnh dịch…

4. Chia sẻ việc tài chính

Vấn đề tiền bạc trong hôn nhân nếu không đi đến thống nhất có thể khiến cả hai vợ chồng chia ly.

Đã là vợ chồng quyết định chung sống cả đời, bạn nên chia sẻ với nhau về tài chính. Bởi vì cả hai người có rất nhiều việc chung trong gia đình cần giải quyết.

Nếu không rõ ràng ngay từ đầu, cả hai vợ chồng rất dễ dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có.

5. Nên dành cho nhau khoảng không gian riêng

Người xưa có câu “xa thương, gần thường” quả không sai chút nào.

Một bí quyết hạnh phúc dành cho các cặp vợ chồng đó là hãy dành cho nhau khoảng thời gian riêng. Cả hai sẽ có thời gian để nghĩ về nhau hơn và cảm thấy nhớ nhau hơn.

Nếu cứ ở bên nhau cả ngày có khi tình cảm lại không mặn nồng, có khi lại cãi nhau vì những chuyện không đâu.

Ngoài những thời gian rảnh rỗi bên nhau, bạn có thể để vợ thi thoảng gặp gỡ bạn bè, còn chồng thi thoảng ở nhà chăm con.

(ảnh minh họa)

6. Tạo cơ hội để được đi cùng nhau

Vợ chồng muốn hạnh phúc thì nên tạo cơ hội đi cũng nhau

Ngoài khoảng không gian riêng của hai vợ chồng, bạn có thể tạo cơ hội được đi cùng nhau, làm việc cùng nhau.

Vợ chồng thường không có nhiều rảnh rỗi vì mỗi người mỗi việc. Nhưng nếu có thể, hãy cùng nhau đi thăm bố mẹ, người thân, bạn bè. Cùng nhau chăm con, cùng nhau làm việc nhà, trang hoàng nhà cửa.

7. Tha thứ và xin lỗi

Để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn, bạn cần học cách tha thứ cho vợ hoặc chồng nếu điều đó đáng được tha thứ.

Việc cả hai vợ chồng tha thứ cho nhau sẽ không chỉ khiến tình cảm thêm khăng khít, thêm yêu thương mà nó còn giúp chính bản thân họ cảm thấy đỡ căng thẳng, mệt mỏi.

Tha thứ cho nhau cũng như một món quà vô giá mà cả hai vợ chồng ban tặng cho nhau để cuộc sống thêm lạc quan và vui vẻ.

Nhưng nếu bạn là người gây ra lỗi, thì hãy xin lỗi chồng hoặc vợ mình nhé. Bởi vì bạn sẽ khó có thể nhận được sự khoan dung của người khác khi không xin lỗi.

(ảnh minh họa)

8. Đừng cố gắng thay đổi bạn đời

Vợ chồng muốn hạnh phúc thì không nên cố gắng thay đổi bạn đời

Bạn sẽ thường thấy những cặp vợ chồng hạnh phúc thường có thói quen tôn trọng nhau và không đòi hỏi quá nhiều ở nhau. Họ có thể tạo không gian riêng tư mà không bắt anh ấy hay cô ấy phải như thế này, phải trở thành người như thế khác.

Mỗi người sinh ra đã hình thành một tính cách riêng biệt. Nếu bạn không yêu thì bạn đừng kết hôn. Còn nếu đã lấy nhau rồi thì bạn phải chấp nhận con người của họ.

Nguồn: Sưu tầm

Khi cuộc hôn nhân của bạn gặp vấn đề, có các dấu hiệu rạn nứt hay bạn chưa biết cách làm thế nào để giữ mối quan hệ vợ – chồng, mẹ chồng – con dâu tốt đẹp, cách chinh phục nửa kia. Bạn hãy liên hệ và đăng ký các khóa học về Tình yêu – Hôn nhân tại Học viện Vera Hà Anh để có hạnh phúc viên mãn bên người bạn yêu.

Học viện Vera Hà Anh là nơi cung cấp những khóa học về Tình yêu – Hôn nhân, giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên bạn đời của mình. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được cô Vera Hà Anh – Chuyên gia tâm lý, Tiến sĩ, Kỷ lục gia chia sẻ, hướng dẫn các bí kíp làm thế nào để trở thành người phụ nữ hạnh phúc, được chồng yêu thương, gia đình chồng quý mến và nói không với rạn nứt trong hôn nhân. Hãy để Vera Hà Anh đồng hành, cùng bạn chinh phục hành trình mang tên “Hạnh Phúc”!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top