Bạn đang ở giai đoạn nào của đồ thị quy luật về tình yêu?

Tình yêu là thứ tình cảm thiêng  liêng và kỳ lạ, có thể đem hai tâm hồn hòa làm một, lại cũng thể khiến trái tim ai đó tan vỡ. Tình yêu của mỗi người vốn dĩ khác nhau, tuy nhiên cũng có những điểm tương đồng, có thể xem như là một quy luật. Vậy bạn đang ở giai đoạn nào của đồ thị quy luât về tình yêu?

Quy luật của tình yêu, chính là những gì mà các cặp đôi đều phải trải qua trong quá trình đến với nhau, tìm hiểu và quyết định đi cùng nhau trên đoạn đường đời. Vậy quy luật tình yêu diễn ra như thế nào, và bạn đang ở giai đoạn nào trong đồ thị quy luật về tình yêu?

  1. Giai đoạn 1: Rơi vào lưới tình

Đó là khi bạn gặp một người và muốn ở bên người đó suốt đời. Đây có lẽ là giai đoạn đánh dấu cho sự thay đổi bản thân bạn nhiều nhất. Khi mà bạn vì muốn gây sự chú ý ở người đó mà khiến bản thân mình nổi bật hơn, cũng vì vậy mà bạn bắt đầu yêu thương và chăm chút cho bản thân mình hơn. Lúc này, việc khiến người đó quan tâm đến mình quan trọng như bữa ăn sáng mỗi ngày của bạn vậy, do đó bạn không ngừng tìm hiểu người đó thích gì, làm gì, quan tâm đến những ai hay đối tượng của người ấy là người như thế nào, và bản thân nỗ lực phấn đấu để trở thành người phù hợp với người ấy.

Rơi vào lưới tình
Rơi vào lưới tình

Sẽ thật may mắn nếu như bạn và người ấy có sự đồng điệu về cảm xúc, và càng tuyệt vời hơn khi cả hai yêu thương và bắt đầu tìm hiểu nhau, xác định tình cảm và vị trí trong lòng nhau một cách rõ ràng. Đây là chính là điểm bắt đầu của đồ thị tình yêu.

Nhưng chẳng sao cả nếu như cuộc tình của bạn chỉ đến từ một phía. Tình đơn phương bao giờ cũng đẹp hơn một cuộc tình chóng vánh, phải không nào?

  1. Giai đoạn 2: Yêu đương nồng đậm

Dù là nam hay nữ, một khi đã xác định mối quan hệ yêu đương chắc chắn sẽ có rất nhiều điều tò mò ở đối phương. Đây là giai đoạn tìm hiểu và phát triển tình yêu. Có lẽ ở tất cả các cặp đôi, thời gian này là thời gian đẹp nhất, chẳng thế mà nhạc sĩ Đức Trí lại sáng tác bài hát có câu “lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu” đó sao.

Giai đoạn 2: Yêu đương nồng đậm
Giai đoạn 2: Yêu đương nồng đậm

Ở giai đoạn này, về cơ bản các bạn không có điểm nào không hài lòng về nhau, tất cả các khiếm khuyết đều dễ dàng cho qua, không phải bởi vì các bạn đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau, mà vì đối phương có quá nhiều điều gây cho bạn sự tò mò khiến bạn dường như không quan tâm đến các khuyết điểm của nhau.

Lúc này đồ thị tịnh tiến theo phương thẳng đứng, tượng trưng cho sự thăng hoa tình cảm.

  1. Giai đoạn 3: Cả thèm chóng chán

Giai đoạn thứ 3, cũng là giai đoạn nguy hiểm nhất, bởi nó quyết định xem mối quan hệ này sẽ đi về đâu. Sauk hi đã hiểu rõ về đối phương, người trong cuộc sẽ nhanh chóng cảm thấy buồn tẻ, không có sự mới mẻ để tạo nên niềm vui. Tình yêu lúc này được duy trì như một thói quen vốn dĩ phải có.

Để rồi đến khi ngay cả thói quen đó cũng không còn cần thiết nữa, các cuộc “chiến tranh” nổ ra. Về phần các bạn gái, đây phải chăng là giai đoạn kinh khủng nhất. Phụ nữ vốn là sinh vật nhạy cảm, nhanh chóng nắm bắt được những thay đổi từ đối phương. Vì vậy mà khi cảm thấy được sự thay đổi tình cảm từ phía đối phương, lẽ đương nhiên các nàng sẽ chẳng để yên để mọi “công sức” đổ song đổ bể. Và tranh cãi không may lại chính là phương thức mà chị em thường hay dùng để tấn công và gây sự chú ý, thay cho những thay đổi bên ngoài như khi mới rơi vào lưới tình.

Giai đoạn 3: Cả thèm chóng chán
Giai đoạn 3: Cả thèm chóng chán

Sự quen thuộc đôi khi là liều thuốc độc cho một mối quan hệ, cộng với sự bồng bột tuổi trẻ dễ dàng khiến cho tình cảm rạn nứt. Chính vì thế đây là giai đoạn quyết định đích đến cuối cùng của tình yêu. Hoặc là đôi bạn sẽ bên nhau, hạnh phúc và đồng cảm với nhau lâu dài, hoặc trường hợp xấu nhất xảy ra, mối quan hệ chấm dứt và mỗi người tìm một bến đỗ khác cho mình.

Đồ thị tình yêu lúc này là một sự biến động, lúc lên lúc xuống, thật khiến người trong cuộc lắm lúc mệt mỏi và buông tay. Để vượt qua giai đoạn này, các cặp đôi cần quan tâm nhau nhiều hơn, đồng cảm với nhau, và thỉnh thoảng hãy tự tạo

  1. Giai đoạn 4: Tình yêu bền vững

Vượt qua được giai đoạn thứ 3 mới cảm thấy tình yêu đáng quý như thế nào, mới nhận ra người bên cạnh mình trân quý biết bao nhiêu. Trải qua từng đó sóng gió, còn điều gì có thể chia cách lứa đôi?

Giai đoạn 4: Tình yêu bền vững
Giai đoạn 4: Tình yêu bền vững

Nếu có thể cùng nhau nắm tay đi qua tháng ngày tuổi trẻ, tại sao không thể cùng nhau kết nên vợ chồng, đồng tâm đồng lòng vượt qua mọi sóng gió cuộc đời. Đây có lẽ là cái kết viên mãn nhất cho một câu chuyện tình yêu mà ai cũng mong muốn có được. Đồ thị tình yêu thăng hoa và kéo dài đến vĩnh hằng, còn điều gì may mắn hơn!

 

Vậy còn bạn thì sao? Bạn đang ở giai đoạn nào của đồ thị về tình yêu của bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top