5 liều thuốc để hàn gắn một trái tim sau cuộc tình tan vỡ

5 liều thuốc để hàn gắn một trái tim sau cuộc tình tan vỡ

Để bình phục sau một cuộc chia tay thật chẳng dễ dàng, nhất là đối với các chị em phụ nữ, khi mà những hình ảnh về chuyện tình yêu và hàng loạt cảm xúc ngổn ngang vẫn tồn tại ở đó. Dưới đây là những “liều thuốc” giúp chị em hàn gắn trái tim tổn thương của mình nhé.

5 liều thuốc để hàn gắn một trái tim sau cuộc tình tan vỡ
5 liều thuốc để hàn gắn một trái tim sau cuộc tình tan vỡ
  1. Xác định bản thân cần gì ngay lúc này

Người đã đi sẽ không thể trở lại nữa, hoặc giả như người đó có quay về thì đó là chuyện của tương lai, không phải là chuyện của hiện tại. Điều quan trọng nhất lúc này là bạn phải xác định được mình muốn gì, cần gì.

Xác định bản thân cần gì ngay lúc này
Xác định bản thân cần gì ngay lúc này

Nếu như bạn vẫn cần người ấy, không thể để người ấy đi qua cuộc đời mình, hãy thử một lần níu kéo. Hành động níu kéo có thể khiến bạn cảm thấy một chút tự tôn, kiêu hãnh cuối cùng sụp đổ, nhưng đồng thời cũng là việc bạn nên làm để dứt bỏ mọi cảm xúc hỗn độn của bản thân. Dù kết quả ra sao đi nữa, bạn cũng đã làm hết sức bản thân mình cho chuyện tình cảm đôi lứa, và chuyện tình này dù không thể kéo dài bạn cũng không cần phải tiếc nuối bản thân vì đã không một lần thử cố gắng hết mình vì tình yêu.

Còn nếu như bạn xác định không còn cần người ấy nữa, thì những cảm xúc hiện tại chỉ là sự nuối tiếc, hoài niệm về cuộc tình đã qua. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ xem, khi yêu người ấy có điều gì bản thân mình muốn làm mà chưa thể làm hay không, bây giờ có còn muốn làm những chuyện đó hay không. Và dĩ nhiên hãy làm những việc mà mình muốn làm. Nuông chiều bản thân là liều thuốc tốt để tự hàn gắn tổn thường.

  1. Chia sẻ với người mà mình tin tưởng

Chẳng có nỗi buồn nào nên ôm trong lòng một mình cả. Vì vậy, nếu có thể, hãy chia sẻ cho người thân, bạn bè những vướng mắc trong lòng nhé. Việc chia sẻ nỗi buồn không những khiến cho bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn, mà còn giúp bạn có cơ hội nhận được nhiều lời khuyên hữu ích từ những người lắng nghe và yêu thương bạn.

Chia sẻ với người mà mình tin tưởng
Chia sẻ với người mà mình tin tưởng

Dưới góc nhìn khách quan của người khác, bạn sẽ nhận ra điểm đúng hay sai của bản thân, những lý do khiến bạn không thể tự hóa giải các sai lầm, cũng như những gì bạn được và mất sau khi chia tay. Mặc dù tình yêu của bạn chẳng thể cải thiện lên được, nhưng tâm tình của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều, phải không nào?

  1. Tặng cho mình không gian yên tĩnh

Sauk hi trải lòng, hãy cho mình một khoảng không yên tĩnh để suy ngẫm và hiểu được bản thân mình muốn gì. Người ta nói thời gian là liều thuốc quên lãng, thì không gian chính là liều thuốc an thần. Hãy để cho tâm tĩnh lặng, để lòng được bình an.

  1. Tự thưởng cho bản thân mình

Đây là tuyệt chiêu hàn gắn trái tim tan vỡ đúng với mọi cô gái. Hãy yêu chiều bản thân mình hơn, dù không có người đó hãy vẫn cứ chăm sóc cho mình thật tốt, một thể trạng tốt mới đem lại một tinh thần tuyệt vời.

Tự thưởng cho bản thân mình
Tự thưởng cho bản thân mình

Hãy ăn những món ăn bạn thích mà không cần lo lắng về vấn đề cân nặng, bởi vì khi không có người ấy bạn đâu cần phải lo lăng thái quá về hình tượng bản thân? Hãy du lịch đến những nơi mà bạn ước ao được đặt chân đến, nếu chưa có tiền, vậy thì kiếm thêm một công việc mới mẻ để vừa kiếm thêm thu nhập, vừa có những trải nghiệm thú vị. Mỗi cuối tuần hãy rủ bạn bè đi mua sắm, tự làm đẹp cho bản thân mình. Ai nói phụ nữ làm đẹp là để đàn ông ngắm nhỉ, phụ nữ làm đẹp là để bản thân cảm thấy vui, chẳng phải sao.

Và hơn hết, hãy tập suy nghĩ tích cực, hãy nghĩ đến những chuyện mình có thể làm được khi độc thân, và hãy làm những việc đó đi vì cuộc đời cho phép.

  1. Quan tâm đến gia đình, bạn bè

Đừng quên luôn có những người mong mỏi, chờ đợi tình yêu của bạn nhiều hơn cả người cũ. Đừng ngại chia sẻ tình cảm của mình với những người thân trong gia đình và bạn bè thân thiết của bạn, bởi chính họ mới là những người đã đồng hành cùng bạn trong suốt quãng đường đời, luôn bên bạn lắng nghe những tâm sự buồn vui, và hơn hết thảy, bọn họ là những người không bao giờ từ bỏ bạn. Và chắc hẳn rằng bạn cũng không muốn từ bỏ bọn họ một chút nào đâu.

Quan tâm đến gia đình, bạn bè
Quan tâm đến gia đình, bạn bè

Hãy dành nhiều thời gian hơn bên những người thực sự xứng đáng nhé. Một bữa tiệc nướng ngoài trời sẽ là một ý tưởng hay để kéo tình thân lại gần nhau hơn mà không hề gượng ép. Hoặc giả như bạn là việc xa gia đình, hãy sắp xếp một kì nghỉ để cùng gia đình quay quần đoàn tụ.

Dù gì đi nữa, bạn hãy luôn nhớ rằng luôn có nhiều hơn một liều thuốc để hàn gắn trái tim sau những cuộc tình tan vỡ. Hãy luôn suy nghĩ tích cực và mở rộng cánh cửa trái tim nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top