Chồng vô tâm, không có thu nhập, nói xấu bạn đời là lý do ly hôn phổ biến hiện nay

Cuộc sống hôn nhân không nói trước được điều gì, có rất nhiều cuộc tình mặn nồng, viên mãn nhưng về sau lại có những cái kết buồn đến khó tin. Cái gì cũng có những lý do của nó.

Tình yêu đẹp đến mấy nhưng khi bước vào cuộc sống hôn nhân vẫn có nhiều điều khác biệt khiến chuyện tình không còn như mơ. Hai người yêu nhau rồi lấy nhau chắc chắn luôn mong muốn có thể sống bên nhau trọn đời và đâu ai nghĩ đến chuyện li dị. Tuy nhiên, cuộc sống mà, không ai nói trước được điều gì.

Có những chuyện tình viên mãn đến thế lại có cái kết buồn đến khó tin. Nhưng cái gì cũng có lý do của nó, dưới đây là những dấu hiệu của việc có thể dẫn đến li hôn mà các cặp vợ chồng nên biết và tránh để có thể “giữ lửa” hôn nhân.

1. Quá mặn nồng thuở mới cưới

Chồng vô tâm, công việc không ổn định là lý do hàng đầu dẫn đến li hôn

(ảnh minh họa)

Mới nghe thôi thì có thể sẽ thấy vô lý nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cặp đôi càng quấn quýt, ngọt ngào thuở ban đầu thì về sau rất dễ nảy sinh mâu thuẫn. Bởi đâu có ai lúc nào cũng bình yên trong một mối quan hệ, dù có yêu nhau đến đâu nhưng hai cá thể vẫn luôn có những điều khác biệt nên không thể giữ mãi tình cảm mặn nồng như lúc mới yêu.

Và vấn đề sẽ nảy sinh sau một khoảng thời gian quá bình yên, khi hai người đều cảm thấy chán nản, cảm giác như nửa kia không còn là người mình yêu lúc trước. Khi ấy mọi hiểu lầm hay mâu thuẫn đều có thể bị làm lớn chuyện hơn và dẫn đến chuyện không ai mong muốn là li hôn.

2. Cưới khi còn quá trẻ hoặc đã quá chín chắn

Không phải bỗng dưng có những nghiên cứu chỉ ra độ tuổi nên kết hôn là từ 23 đến 27 tuổi. Bởi cưới khi còn quá trẻ, khoảng 20 tuổi, sẽ chưa thể có suy nghĩ và cách hành xử như người trưởng thành bởi vậy các vấn đề trong gia đình khó có thể giải quyết. Còn khi ở độ tuổi quá chín chắn, khoảng 32 tuổi trở lên, sẽ rất khó để đến với nhau chỉ bằng một tình yêu đơn thuần, bởi khi này cả hai đã sống quá thực tế và có nhiều mối lo xung quanh rồi. Tuy nhiên không phải chuyện tình nào cũng vậy, nếu hai người có thể hòa hợp được thì mọi rắc rối đều có thể vượt qua được.

3. Công việc không ổn định

Ai cũng biết rằng nền móng của hôn nhân chính là tình yêu. Tuy nhiên khi kết hôn rồi chúng ta mới có thể thấy được có biết bao nhiêu là vấn đề cần đến kinh tế, đâu phải như khi xưa còn độc thân chỉ phải lo lắng cho riêng mình. Vậy nên có một công việc ổn định, vững chãi về kinh tế là điều bất kì gia đình nào cũng cần có. Một khi công việc bấp bênh, kinh tế không ổn thì sẽ có rất nhiều vấn đề khác nảy sinh có thể nhấn chìm cuộc hôn nhân của bạn.

4. Chồng quá vô tâm

Chồng vô tâm, công việc không ổn định là lý do hàng đầu dẫn đến li hôn

(ảnh minh họa)

Nếu như kinh tế vững chãi có thể giúp gia đình hạnh phúc hơn, nhưng để có được điều đó mà người chồng lúc nào chỉ cắm đầu vào công việc, không lo lắng cho vợ con thì lại là một vấn đề lớn. Nhiều người phụ nữ chẳng cần chồng mang tiền về như thế, họ chỉ cần một chút quan tâm, hỏi han nhưng cũng không có nữa để rồi hằng đêm vẫn chịu đựng nỗi buồn mà chẳng thể nói cùng ai. Nhưng mọi chuyện đều có giới hạn của nó, khi sự chịu đựng đã vượt ngưỡng thì người phụ nữ sẽ có thể bỏ lại tất cả và giải thoát cho chính bản thân. Lúc này cuộc hôn nhân cũng khó mà kéo lại được.

5. Nói xấu người bạn đời

Có nhiều người nói rằng chẳng cần hỏi người khác có đang hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình không mà chỉ cần xem họ đang nói như thế nào về người bạn đời của mình là hiểu. Bởi nếu họ đang hạnh phúc thì chắc chắn họ sẽ luôn nói về nửa kia một cách trìu mến với ánh mắt lấp lánh và vui vẻ, còn nếu họ nói về người kia một cách ấm ức, oán trách và không mấy vui vẻ thì có thể mối quan hệ của họ đang có vấn đề.

Nguồn: Sưu tầm

Khi cuộc hôn nhân của bạn gặp vấn đề, có các dấu hiệu rạn nứt hay bạn chưa biết cách làm thế nào để giữ mối quan hệ vợ – chồng, mẹ chồng – con dâu tốt đẹp, cách chinh phục nửa kia. Bạn hãy liên hệ và đăng ký các khóa học về Tình yêu – Hôn nhân tại Học viện Vera Hà Anh để có hạnh phúc viên mãn bên người bạn yêu.

Học viện Vera Hà Anh là nơi cung cấp những khóa học về Tình yêu – Hôn nhân, giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên bạn đời của mình. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được cô Vera Hà Anh – Chuyên gia tâm lý, Tiến sĩ, Kỷ lục gia chia sẻ, hướng dẫn các bí kíp làm thế nào để trở thành người phụ nữ hạnh phúc, được chồng yêu thương, gia đình chồng quý mến và nói không với rạn nứt trong hôn nhân. Hãy để Vera Hà Anh đồng hành, cùng bạn chinh phục hành trình mang tên “Hạnh Phúc”!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top