Công thức “Hạnh phúc = Buông bỏ + Chấp nhận + Lòng biết ơn”

Hạnh phúc có công thức đơn giản vậy sao? Không, thật đấy!
Tất cả chúng ta đều mong mỏi và tìm kiếm điều đó. Có một lộ trình để hạnh phúc?
Tác giả của Lifehack, Lidiya K. nói rằng: ”Hạnh phúc là hoàn toàn có thể và mọi người đều xứng đáng”.
Cô nói rằng hạnh phúc là một lựa chọn – và bất kỳ quyết định nào của bạn trong cuộc sống là kết quả của thái độ của bạn đối với cuộc sống. Nếu thái độ của bạn là tích cực hoặc tiêu cực, thái độ đó ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn.
Vì vậy, lùi lại và nhìn vào cuộc sống của mình. Nếu bạn ghét công việc đang làm và mọi người bạn làm việc cùng, thì đó là do bạn. Nếu bạn yêu thích công việc của mình và biết ơn tất cả mọi người và mọi thứ trong cuộc sống, bạn phải chịu trách nhiệm cho điều đó. Nếu công việc của bạn rất tuyệt vời nhưng bạn căng thẳng về việc không có đủ thời gian cho những người bạn yêu thích, đó cũng là lựa chọn của bạn.
Bạn có bị mắc kẹt không?
Lidiya không nghĩ vậy. Thực tế, cô ấy nghĩ ra công thức hạnh phúc của riêng mình.


Với công thức này, bạn có thể từ bỏ những gì bạn không cần nữa, chấp nhận và cuối cùng, biết ơn vì điều đó.

Buông bỏ

Chúng ta nắm giữ rất nhiều thứ từ cuộc sống của mình, như những ký ức đau đớn về các mối quan hệ trong quá khứ, những trải nghiệm đau thương hay thất vọng. Và chúng ta lại cho phép những ký ức đó tiếp tục làm tổn thương chúng ta nhiều lần nữa.
Tiếp theo, chúng ta dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ về những gì?
– Nếu cứ lo lắng về tương lai,
– Những gì ta có thể làm sai,
– Những gì chúng có thể đi sai.
Và khi mọi thứ trở nên khác biệt so với bạn dự định, sự thất vọng có thể tràn ngập. Giống như một quả bóng tuyết lăn, bạn cho phép tâm trí nhận nhiều u ám hơn, tuyệt vọng hơn và nhiều nỗi buồn hơn.


Việc bạn cần phải làm là cho đi. Đó là quá khứ. Giải phóng bản thân khỏi phác thảo tương lai.
Hầu hết những điều bạn lo lắng không bao giờ xảy ra.
Đó là cách chúng ta nên sống để hạnh phúc khi trải nghiệm điều gì đó, cảm nhận nó với toàn bộ con người chúng ta, đánh giá cao và tận hưởng nó, và sau đó ngay lập tức để nó đi để chúng ta có thể cho phép tiếp theo, ngay lập tức, Lidiya nói.

Chấp nhận

Chấp nhận không có nghĩa là từ bỏ. Nó có nghĩa là bạn ngừng phủ nhận hoặc chống lại thực tế hiện tại. Bạn có thể thừa nhận, những gì là thế giới cho phép bạn phản hồi từ một nơi mạnh mẽ hơn. Bạn không thử và kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống. Bạn cảm thấy thoải mái và thoải mái với cách mọi thứ diễn ra – theo kế hoạch hay không, và bạn cho phép nhiều niềm vui và sự hài lòng hơn để bước vào cuộc sống của bạn.


Khi bạn trở nên đồng điệu với việc chấp nhận, bạn sẽ thấy mọi thứ trôi chảy hơn trong cuộc sống. Bạn sẽ bắt đầu tin tưởng và tin vào sự buông bỏ. Và khi bạn buông tay, bạn cũng buông bỏ những lo lắng và căng thẳng.

Lòng biết ơn

Các nghiên cứu chứng minh lòng biết ơn là một tăng cường cuộc sống. Nó cải thiện cuộc sống của chúng ta theo nhiều cách. Dành một chút thời gian trong ngày, thậm chí vài phút và tập trung vào những gì tích cực trong cuộc sống. Bạn sẽ thấy rằng thời gian trôi qua thật nhanh khi bạn đếm tất cả những điều trong cuộc sống mà bạn biết ơn! Hãy viết nó xuống: một tách cà phê buổi sáng, hành động hữu ích của đồng nghiệp, một nhân viên thu ngân tốt bụng tại cửa hàng tạp hóa, sương buổi sáng trên vườn hoa.
Sau đó, bạn sẽ bắt đầu thấy tất cả sự phong phú mà bạn đang sống. Mọi thứ sẽ trở nên đẹp hơn và quý giá hơn đối với bạn. Bạn sẽ thấy những người bạn yêu quý như những món quà vô giá và sẽ cảm thấy vô cùng may mắn,


Thừa nhận tất cả những điều bạn biết ơn sẽ tiết lộ điều gì đó gây cảm hứng cho bạn: có những điều trong cuộc sống của bạn rất đẹp, tráng lệ – và thường được coi là điều hiển nhiên .
Làm thế nào bạn có thể theo đuổi hạnh phúc
Bạn cần nhận ra rằng bạn CÓ THỂ vượt qua tâm trạng của mình. Hãy nghĩ về tâm trạng của bạn như thời tiết – thay đổi mãi mãi.
Sử dụng kiến thức này, đánh giá cao những khoảnh khắc của niềm vui thuần túy khi bạn đang ở trong một tâm trạng lạc quan. Và khi tâm trạng tuyệt vời của bạn giảm dần và bạn bắt đầu cảm thấy thất vọng, nhận ra rằng không có gì kéo dài và thay vào đó, mục tiêu của bạn nên tập trung vào việc đánh giá cao thời điểm tốt đẹp khi chúng xảy ra.
Nếu bạn cảm thấy thực sự suy sụp, hãy hiểu rằng sự cân bằng tự nhiên của bạn sẽ sớm đưa bạn trở lại. Trong lúc đó, hãy đi dạo, nói chuyện với một người bạn tốt và đếm những lời chúc phúc của bạn.
Hãy nhớ rằng: tất cả tâm trạng của bạn là tạm thời. Hãy hết sức chú ý trong suốt thời gian qua, hạ gục về cách bạn tương tác với người khác. Trong những lúc như thế, thật dễ dàng để loại bỏ sự thất vọng của bạn đối với người khác hoặc đổ lỗi cho người khác về những bất hạnh nhận thức của bạn. Điều này cản trở khả năng lãnh đạo của bạn và sẽ chỉ khiến thời gian xuống kéo dài hơn.

Hay đó là sự lựa chọn

Một vài phút mỗi ngày, viết ra những điều bạn biết ơn vì đã khen ngợi một người hoặc cảm ơn họ mỗi ngày và theo mô hình biết ơn này trong ba tuần. Nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.
Lần tới khi bạn có một ngày tuyệt vời – hoặc thậm chí là một người xấu số – hãy nhớ rằng đó chỉ là tạm thời và đánh giá cao nó cho những gì nó là. Viễn cảnh này sẽ đặt bạn trên con đường hạnh phúc cao.
Quan điểm của bạn về hạnh phúc là gì? Làm thế nào để bạn có được thông qua các lần xuống xuống thời gian trước? Chia sẻ suy nghĩ của bạn dưới đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top