Đáp ứng nhu cầu sinh lý của chồng là vấn đề đau đầu

Đáp ứng nhu cầu sinh lý của chồng có quan trọng không?

Tình cảm là cảm xúc tự nhiên của con người, được sinh ra bởi sự hấp dẫn giữa hai cá thể với nhau qua quá trình tương tác, giao tiếp và tìm hiểu về đối phương. Đó là một khái niệm không thể đo lường chính xác bởi mỗi người sẽ có một quan niệm và nhu cầu về tình cảm khác nhau. Tương tự như thế, trong mối quan hệ vợ chồng, nhu cầu sinh lý của chồng cũng là một ham muốn tự nhiên và là bản năng được di truyền qua các thế hệ nhằm mục đích duy trì nòi giống. Việc đáp ứng nhu cầu sinh lý của chồng ở mỗi người phụ nữ cũng không giống nhau.

Đặc biệt khi đã có con và đến độ tuổi gần 40, chức năng sinh lý và ham muốn của người phụ nữ bị suy giảm. Trong khi đó lại là độ tuổi xung mãn của đàn ông thì vấn đề chiều chồng để chồng không phải đi “giải quyết” bên ngoài là một vấn đề đau đầu đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên có nhiều người vợ vẫn chưa thực sự nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề giữ lửa cuộc sống tình dục vợ chồng, thậm chí từ chối chồng mỗi khi chồng đòi hỏi. Vậy việc duy trì chuyện phòng the thường xuyên có thực sự cần thiết? Và việc đáp ứng nhu cầu sinh lý của đàn ông có quan trọng không? Hãy cùng chuyên gia tư vấn tâm lý Vera Hà Anh tìm hiểu nhé.

Đọc thêm: Top 10 món ăn giúp chồng khỏe hơn trong chuyện ấy

Nhu cầu sinh lý của chồng đến từ đâu?

Việc phát sinh quan hệ tình dục để duy trì nòi giống là một truyền thống được lưu giữ từ thời cổ đại cho đến nay. Và đàn ông luôn đóng vai trò chủ động trong vấn đề tình cảm và làm tròn vai trò trụ cột trong gia đình. Bởi lẽ đó, không còn xa lạ khi chồng của chị em luôn là người có nhu cầu sinh lý cao hơn và thường xuyên đòi hỏi vợ trong chuyện chăn gối.

nhu cầu sinh lý của chồng
Đàn ông có xu hướng đòi hỏi vợ đáp ứng nhu cầu sinh lý

Xét về khía cạnh khoa học, nhu cầu sinh lý của nam giới là do các hormone trong cơ thể, cụ thể là testosterone – một loại hormone đặc trưng cho khả năng tình dục ở các đấng mày râu. Phụ nữ luôn trách cứ đàn ông rằng chỉ biết đến chuyện lên giường. Còn đàn ông lại phàn nàn rằng vợ mình chẳng bao giờ muốn chuyện ấy. Mâu thuẫn này được các nhà khoa học giải thích rằng do cơ thể đàn ông sản sinh ra lượng testosterone gấp 20 lần nữ giới. Tưởng tượng đơn giản rằng bạn “bỏ đói” anh ấy một ngày tương tự với việc anh ấy không đụng tới bạn trong liên tiếp 20 ngày.

Chính bởi lẽ đó, việc đáp ứng nhu cầu sinh lý của chồng đầy đủ và kịp thời là một điều chị em nên cân nhắc. Chồng bạn có thể cảm thấy thất vọng và bất bình nếu vợ mình làm ngơ trong chuyện ấy.

>> Tham khảo: Bí mật đàn ông thích phụ nữ ở điểm nào

Quan niệm của đàn ông đối với “chuyện ấy”

Không phải tự nhiên mà đàn ông được mệnh danh là sinh vật “thiên về thân dưới”. Họ luôn coi trọng việc hòa hợp về mặt cảm xúc và cơ thể trong khi quan hệ với người phụ nữ của mình. Vì thế, ham muốn thể xác là điểm yếu và cũng là thứ chi phối họ trong một mối quan hệ.

nhu cầu sinh lý của chồng
Đàn ông bị chi phối bởi ham muốn của bản thân

Một nghiên cứu của trường Đại học London, Anh đã chứng minh được tầm quan trọng của quan hệ sinh lý ở loài sâu. Một số lượng sâu đực và sâu cái nhất định được chọn tham gia thử nghiệm. Chúng được đặt chung trong lồng kính và được cung cấp thức ăn trong quá trình tiến hành thí nghiệm. Kết quả cho thấy rằng mỗi khi bỏ thêm thức ăn, mặc dù thức ăn được đặt cạnh sâu cái nhưng con đực có xu hướng bỏ qua việc ăn uống. Thay vào đó chúng tìm đến con cái để tìm đối tác tình dục.

Nghiên cứu này là một bước tiến lớn chứng minh mối quan hệ mật thiết giữa vai trò của các hành vi sinh lý tới giống đực. Vì thế, nam giới luôn coi việc phụ nữ đáp ứng nhu cầu sinh lý của chồng là điều hiển nhiên và thực sự cần thiết.
>> Đọc thêm: 8 bí mật để vợ chồng hòa hợp chốn phòng the

Mối quan hệ giữa đáp ứng nhu cầu sinh lý của chồng và hạnh phúc gia đình

Nhu cầu thể xác chi phối cuộc sống lứa đôi

Về cơ bản, đàn ông đòi hỏi chuyện chăn gối nhằm thỏa mãn ham muốn sinh lý và nhu cầu nam tính của chàng. Quan niệm về tình dục ở đàn ông không đơn thuần là việc đụng chạm thân xác. Nếu người vợ không đáp ứng nhu cầu sinh lý của chồng, hoặc hợp tác một cách hời hợt, cho xong thì anh ấy sẽ cho rằng bạn không có cùng suy nghĩ với anh ấy. Đàn ông sẽ cảm thấy thiếu hụt một phần cảm xúc, thậm chí thấy bị tổn thương và không được tôn trọng.

nhu cầu sinh lý của chồng
Mâu thuẫn chuyện phòng the làm ảnh hưởng đến tình cảm

Dần dần những mâu thuẫn trong chuyện phòng the sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm của hai bạn. Đàn ông lúc này sẽ không được đáp ứng nhu cầu về sinh lý, không được làm tròn nhiệm vụ của bản thân, đó là làm vợ hạnh phúc và vui vẻ như trước.

Theo một Nghiên cứu của Cơ quan Thanh tra Chính phủ về quan niệm tình dục được thực hiện tại Việt Nam, có đến 75% người tham gia đồng ý rằng việc đáp ứng nhu cầu sinh lý thực sự quan trọng. Cụ thể 49% số người tham gia cho rằng sự hòa hợp về thể xác ảnh hưởng 70-100% đến mức độ hạnh phúc của các cặp đôi. Gần 40% khẳng định quan hệ tình dục tự nguyện chi phối từ 50-70% sự bền vững của một gia đình.

nhu cầu sinh lý của chồng
Tình dục tự nguyện chi phối sự bền vững của gia đình

Thế nên những chị em nào có suy nghĩ chiều chồng qua loa, hay xem nhẹ cảm xúc của chồng mình nên hiểu được việc đáp ứng nhu cầu sinh lý của chồng có tầm quan trọng lớn lao đến thế nào trong việc xây dựng và gìn giữ mái ấm.

Đọc thêm: 9 bí quyết để hấp dẫn chồng đến phát điên

Hệ quả của sự thờ ơ, xem nhẹ tình dục

Ngoài những tác động tích cực mà tình dục đem lại cho thể chất, đây còn là nguồn cội của những cảm xúc thăng hoa và sự hạnh phúc. Có rất nhiều nguyên nhân khiến vợ không đáp ứng nhu cầu sinh lý của chồng. Đó có thể là áp lực công việc, hay gánh nặng của một người nội trợ chăm lo cho gia đình.

nhu cầu sinh lý của chồng
Phụ nữ đã quá mệt với công việc và chăm lo gia đình

Dù với bất kỳ lý do gì, bạn cũng không nên ngụy biện cho thực trạng “lười yêu”, hay “trả bài” qua loa của mình. Lý do là nhu cầu sinh lý của một người đàn ông là một đại lượng không đổi. Khi họ phát sinh nhu cầu, họ sẽ tìm đến vợ mình để giải tỏa. Lúc này hai bạn được đặt ở hai đầu của cán cân mang tên “cân bằng nhu cầu tình dục”. Nếu bạn đáp ứng được nhu cầu của anh ấy thì bạn đã cân bằng được đại lượng biểu hiện nhu cầu xác thịt của anh ấy.

nhu cầu sinh lý của chồng
Cân bằng nhu cầu tình dục là một bài toán khó

Ngược lại, nếu bạn chỉ xem việc chiều chồng là nhiệm vụ, khiến đàn ông chỉ được thỏa mãn về thể xác mà không thỏa mãn được đòi hỏi về cảm xúc tình dục thì sao? Cán cân sẽ bị nghiêng và dẫn đến nhiều hệ quả. Hai bạn mất đi sự kết nối, bạn vô tình đẩy chàng ra xa vì những cự tuyệt của mình. Vô hình chung tình cảm vợ chồng lạnh nhạt, người chồng thì bứt rứt không yên. Thậm chí chồng bạn rất có khả năng tìm một người phụ nữ khác, đặt vào đầu cân để trung hòa mong muốn của anh ấy. Thật nguy hiểm đúng không chị em!

Như vậy có thể tổng kết rằng việc đáp ứng nhu cầu sinh lý của chồng thực sự quan trọng trong mọi mặt của hôn nhân như: duy trì cảm xúc, gia tăng tình cảm giữa hai bên và xây dựng một gia đình hạnh phúc. Việc thỏa mãn nhu cầu tình dục một cách hài hòa và lành mạnh là chìa khóa gắn kết tình cảm vợ chồng và là con đường ngắn nhất dẫn đến sự thăng hoa trong đời sống tinh thần và hôn nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top