Dấu hiệu chồng ngoại tình

5 dấu hiệu chồng ngoại tình chán cơm thèm phở

Dấu hiệu chồng ngoại tình, chán cơm thèm phở là gì? Những dấu hiệu quá đỗi dễ thấy như thay đổi ngoại hình, tìm thấy bao cao su, hay tóc của phụ nữ, hoặc không minh bạch về tài chính là những dấu hiệu chồng ngoại tình quá đỗi dễ thấy mà bạn có thể đọc được ở bất cứ đâu. Vì thế chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh sẽ chia sẻ về những biểu hiện khó nhận biết hơn, được phân tích dựa trên tâm lý con người để bạn có một cái nhìn có chiều sâu hơn về vấn đề này. Thế nhưng làm thế nào để chắc chắn rằng đối phương đang lừa dối bạn? Nên làm gì khi xuất hiện người thứ ba? Khi bạn đặt ra những câu hỏi này trong đầu, chắc chắn bạn đang nghi ngờ rằng mình là nạn nhân của sự không chung thủy, hoặc ít nhất bạn đã nhận ra điều gì đó bất thường trong mối quan hệ của mình.

Tất nhiên do tính cách khác nhau nên dấu hiệu chồng ngoại tình ở mỗi người sẽ được phản ánh qua các xu hướng, biểu hiện và hành vi khác nhau. Thế nhưng vẫn tồn tại những mẫu số chung mà nhờ đó bạn có thể có được đáp án cho bài toán đặt ra ban đầu. Trước khi tính đến bước tiếp theo là xử lý bằng biện pháp mạnh, hay quyết định nói rõ ràng mọi chuyện thì bạn nên kiểm tra xem chồng mình có những biểu hiện dưới đây hay không.

5 dấu hiệu chồng ngoại tình nhất định bạn phải biết

Những thay đổi trong giao tiếp

Sự đổ vỡ và thất bại trong việc tìm được tiếng nói chung trong giao tiếp chưa bao giờ là một dấu hiệu tốt. Đối thoại là một cách hiệu quả để hiểu nhau hơn, thế nhưng việc những mâu thuẫn và tranh luận, thậm chí là từ chối trò chuyện xuất hiện với tần suất dày đặc thì bạn nên xem xét lại. Nếu trước đây hai bạn thường xuyên tâm sự với nhau, nhưng bạn lại phát hiện ra rằng giờ đây anh ấy không còn hứng thú với những câu chuyện. Thay vào đó, những câu nói như: “Anh mệt lắm, để sau rồi nói”, hay lảng tránh chủ đề một cách khó chịu thì bạn nên cảnh giác, đây có thể là một dấu hiệu chồng ngoại tình thường thấy.

dấu hiệu chồng ngoại tình
Chồng từ chối trò chuyện giao tiếp với vợ

Sự thay đổi trong giao tiếp gián tiếp phản ánh rằng lòng dạ anh ấy có thể đang không hướng về bạn. Lúc này, có thể chàng đang hiện diện tại gia đình thế nhưng không còn tâm trí nào để chia sẻ và vun đắp hạnh phúc. Thay vào đó chồng bạn lại dành hết tâm can để gieo trồng và chăm sóc cho mối quan hệ ngoài luồng và không muốn mở miệng chia sẻ với vợ mình chút nào. Chính vì chán vợ mà họ không muốn tiếp xúc, chuyện trò mà chỉ muốn được yên tĩnh thật nhanh và ôm điện thoại nhắn tin cho nhân tình.

>> Tham khảo: Cách quyến rũ chồng qua tin nhắn

Thái độ thiếu hợp tác là dấu hiệu chồng ngoại tình

Nếu như chồng bạn luôn tỏ ra bất cần, hoặc không hài lòng về bạn thì hai bạn thực sự nên ngồi xuống và trò chuyện về vấn đề này. Còn trước đây chồng bạn vốn rất hòa nhã, thế nhưng bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời, chồng bạn quay ngoắt 180 độ và trở nên khó tính, hay cáu gắt thì đây là lúc chị em nên cảnh giác với sự xuất hiện của kẻ thứ ba. Bởi lẽ chán cơm thèm phở là một hành vi sai đạo đức và không thể chấp nhận được. Vì thế nhiều người đàn ông sẽ có xu hướng tìm cách hợp thức hóa sự sai trái của mình. Họ đổ lỗi cho bạn trong mọi chuyện, nói rằng bạn không làm cho họ cảm thấy thoải mái.

dấu hiệu chồng ngoại tình
Luôn thấy không thoải mái và tìm cách đổ lỗi cho bạn

Thậm chí khi bạn đã rất cố gắng làm hài lòng họ nhưng họ lại phủ nhận tất cả những điều tuyệt vời mà bạn đã làm. Điều này xuất phát từ tâm lý đổ lỗi cho nạn nhân. Bởi lẽ một ngày khi mọi chuyện vỡ lở, họ sẽ vin vào những cớ này để cho rằng họ xứng đáng có một hạnh phúc khác, với một người phụ nữ khác.
Nếu như đột nhiên anh ấy khó chịu với mọi điều bạn làm, hay cố tình đẩy bạn ra xa thì đây chắc chắn là một dấu hiệu chồng ngoại tình, mong muốn tìm kiếm điều mới mẻ hơn ở bên ngoài. Vậy bạn hay tham khảo nội dung bài viết chồng hết yêu vợ thì phải làm sao để có thêm thông tin nhé. Chắc chắn rất hữu ích!

Lạm dụng các thiết bị công nghệ

Kỷ nguyên 4.0 mang đến cho ta những thiết bị và ứng dụng tuyệt vời để kết nối với nhau bất kể khoảng cách địa lý. Thế nhưng mặt trái của những cải tiến công nghệ này chính là làm vợ chồng trở nên xa cách, thậm chí trở thành công cụ để thực hiện những hành vi sai trái.

dấu hiệu chồng ngoại tình
Công nghệ khiến vợ chồng trở nên xa cách

Bạn có từng nghe chồng phàn nàn rằng: “Sao em lại động vào điện thoại của anh?”, thậm chí có thái độ rất gay gắt khi bạn vô tình động vào máy tính của anh ấy chưa? Nếu có thì rất có thể đó là một dấu hiệu chồng ngoại tình mà bạn nên tìm cách xử lý.

Thông thường đàn ông khá thoải mái khi vợ mượn điện thoại, hay máy tính một vài phút bởi trong đó chủ yếu là những tin nhắn làm việc, hay tán gẫu với bạn bè. Tuy nhiên một khi đã làm điều sai trái, họ luôn trong tâm trạng lo lắng và sợ rằng sẽ có sơ suất và bị phát hiện. Họ sợ rằng một bức ảnh tình tứ chưa được xóa, hay một tin nhắn yêu thương bất chợt được gửi đến.

dấu hiệu chồng ngoại tình
Tìm dấu hiệu chồng ngoại tình nhờ điện thoại

Thậm chí nghiêm trọng hơn, khi chồng bạn thường xuyên thay đổi mật khẩu máy tính, điện thoại, hoặc lén lút nhận những cuộc gọi lúc tối muộn thì bạn thật sự cần lưu tâm. Rất có thể do anh ấy đang bận rộn với công việc và có những điều khoản nhất định không cho phép công khai các thông tin về dự án. Nhưng nếu bạn thấy khó chịu và bất an về điều đó, hãy hỏi anh ấy và xem phản ứng của anh ấy. Cách anh ấy ứng xử có thể nói lên rất nhiều điều.

Chuyện chăn gối nói lên tất cả

“Lưỡi không xương trăm đường lắt léo”. Chồng bạn có thể dùng lời lẽ khéo léo để lừa dối bạn, thế nhưng cơ thể con người thì không có khả năng đó. Sự dửng dưng, vô cảm và hời hợt trong quan hệ vợ chồng là dấu hiệu chồng ngoại tình ở mức độ nghiêm trọng. Thời lượng chuyện ấy đột nhiên bị rút ngắn, và chồng bạn không còn hào hứng với mỗi đêm ân ái, thay vào đó là trả bài qua loa rồi quay lưng lại “ôm” chiếc điện thoại. Nhiều khả năng chồng bạn đã bị cô nàng nào đó vắt cạn sức lực từ những buổi ân ái vụng trộm.

dấu hiệu chồng ngoại tình
Chồng không còn hào hứng chuyện ân ái

Thêm vào đó, việc chồng bạn đột nhiên trở nên tuyệt vời hơn trên giường cũng có thể là bằng chứng tố cáo chồng ngoại tình. Đây có thể là kết quả của việc học hỏi và trau dồi kiến thức phòng the để làm bạn hài lòng.Thế nhưng nếu chàng thực hiện những “chiêu” mới này một cách thuần thục và trơn tru thì bạn nên đặt ra câu hỏi. Liệu có phải chồng bạn đã chiều người tình bên ngoài bằng những màn dạo đầu hay những tư thế điêu luyện này?

Nhà tâm lý học về hành vi – Trombetti đã khẳng định rằng bất cứ sự thay đổi nào về tần suất, hoặc sự thuần thục trong kỹ năng khi làm chuyện ấy đều có thể phản ánh sự gian dối của vợ chồng.

Tham khảo: Top 10 món ăn giúp chồng khỏe hơn trong chuyện ấy

Ngụy biện bằng một nghìn lý do

Khi bị vợ đề cập đến những dấu hiệu chồng ngoại tình, hay những thay đổi bất thường trong cuộc sống gia đình thì chồng bạn phản ứng thế nào? Người đàn ông đang “cắm sừng” vợ mình rất có thể sẽ tìm đủ lý do để biện minh và hợp lý hóa những hành động và biểu hiện của mình.

dấu hiệu chồng ngoại tình
Biện minh là một trong những dấu hiệu chồng ngoại tình

Thế nhưng sự khác biệt giữa ngụy biện và giải thích, nói dối và nói thật là gì? Nếu chàng không có gì khuất tất, chàng sẽ dùng những lý do nhất định và thống nhất từ đầu đến cuối để giải thích cho sự vắng mặt của mình trong các bữa cơm gia đình, hay việc liên tục đi công tác. Ngược lại, nếu chàng đang nói dối để ở bên người phụ nữ khác, chàng sẽ phải tự nghĩ ra lý do để bạn tin.

Và tất nhiên khi bịa đặt một câu chuyện, chàng sẽ trở nên bối rối, mất bình tĩnh và đưa ra những thông tin không giống nhau. Khi thì nói đi ăn với bạn bè, thế nhưng đến khi về nhà bạn cố tình hỏi rằng đi gặp đối tác có thuận lợi không thì lại trả lời có. Điều này chứng tỏ chàng đang nói dối và ngụy biện cho sự thiếu trách nhiệm của mình.

Nếu bạn phát hiện những dấu hiệu chồng ngoại tình như trên thì không nên dừng lại ở những suy đoán. Việc bạn cần làm là đối mặt trực tiếp về sự không chung thủy của anh ấy. Đừng để suy nghĩ trở thành hòn đá đè nặng tâm lý của bạn, cũng không nên tự ý buộc tội chồng mình. Đừng ngồi yên một chỗ với sự sợ hãi không thể đối mặt với thực tế rằng hai bạn rất có thể sẽ đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân bằng việc ly hôn. Hãy dũng cảm đối mặt và tìm kiếm sự tư vấn từ những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top