Hành trình trở thành Kỷ lục gia, Tiến sĩ tâm lý thực hành đầy gian truân của Vera Hà Anh

Để có được thành công như ngày hôm nay, cô Vera Hà Anh đã trải qua những năm tháng cùng cực và con đường học tập trở thành Tiến sĩ tâm lý cũng không hề dễ dàng như mọi người nghĩ.

Cô Vera Hà Anh

Đã hơn một lần tìm đến cái chết vì hôn nhân bế tắc

Kết hôn khi 24 tuổi, trải qua biến cố thăng trầm của hôn nhân, Vera Hà Anh rơi vào khủng khoảng, đời sống vợ chồng tẻ nhạt, cãi nhau, phòng the chán ngắt… Rồi kinh tế khó khăn chi phối tất cả.

Không có kiến thức, kỹ năng làm vợ khiến cuộc hôn nhân của cô dần đi vào ngõ cụt, vợ chồng không thấu hiểu nhau. Cô Vera Hà Anh tâm sự, đã có lần cô tìm đến cái chết để kết thúc những tháng ngày đau khổ, chết để giải thoát cho chính mình, khiến chồng phải hối hận. Thế nhưng chính những đứa con đã thức tỉnh, ngăn cản cô làm điều dại dột đó.

Không có kiến thức, kỹ năng làm vợ khiến cuộc hôn nhân của Vera Hà Anh dần đi vào ngõ cụt…

Từng rơi vào trầm cảm vì hôn nhân, vì cảm giác bị bỏ rơi trong chính cuộc hôn nhân của mình. Vera Hà Anh đã tưởng chừng như mất tất cả, chẳng còn gì trên cõi đời này nữa ngoài con và bố mẹ mình. Cô muốn ly hôn, ly hôn để không phải đau khổ, mệt mỏi vì chuyện vợ chồng dày vò, hành hạ cả thể xác lẫn tinh thần cô.

Và rồi cô nhận ra mình đã sai, đã đẩy cuộc hôn nhân của mình đi quá xa vì không biết cách thể hiện tình yêu với chồng, biết làm một người vợ đúng nghĩa khiến chồng say đắm.

Hành trình đi tìm lại hạnh phúc

Sau chuyến đi chơi cùng chồng và các con, cô Vera Hà Anh đã nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân, cuộc hôn nhân của hai vợ chồng. Và rồi cô tự đặt ra câu hỏi cho bản thân rằng mình đã yêu sai cách, hay lấy nhầm chồng?

Cô tìm được câu trả lời từ những câu hỏi đó. Từ đó cô quyết tâm chữa bệnh, không tính đến chuyện ly hôn, tìm đến các khóa học phát triển bản thân, tâm lý và tìm sự giúp đỡ của các chuyên gia tâm lý.

Sau chuyến đi chơi cùng chồng và các con đã thức tỉnh cô, giúp cô biết mình cần phải làm gì để gia đình hạnh phúc hơn

Từ những khóa học, sự quyết tâm chinh phục lại hạnh phúc đó cô Vera Hà Anh nhận ra rằng mình phải học cách yêu thương, trân trọng chính bản thân mình, cần học cách làm vợ phù hợp.

Cô bắt đầu thay đổi bản thân, không nói những từ “chia tay”, “ly hôn”, học cách nói những điều chồng muốn nghe, khen chồng nhiều hơn, tận tụy và điêu luyện hơn trong chuyện “phòng the”. Kết quả cô được chồng yêu chiều, trân trọng vợ hơn trước rất nhiều. Cũng từ đó, vợ chồng cô hạnh phúc hơn mỗi ngày và chứng bệnh trầm cảm của cô đã khỏi hẳn nhờ phương thuốc “hạnh phúc”.

Cơ duyên trở thành chuyên gia tham vấn tâm lý tình yêu hôn nhân

Thành công sau khi cải tạo và sửa chữa sai lầm, vun đắp hạnh phúc gia đình. Cô Vera Hà Anh bắt đầu nghiên cứu về tâm lý vợ chồng, con cái trước và sau hôn nhân nhiều hơn. Chứng kiến cảnh nhiều cặp vợ chồng đổ vỡ, đau khổ, bất hạnh vì hôn hôn cô quyết định chia sẻ kiến thức “làm vợ” miễn phí tới mọi người. Cô mong muốn sẽ không muốn gia đình nào phải đổ vỡ, bất kỳ người phụ nữ nào rơi vào cảnh bất hạnh, nghĩ đến cái chết vì bế tắc trong hôn nhân như cô đã từng.

Cô Vera Hà Anh bắt đầu hành trình đi chia sẻ kiến thức về Tình yêu  – Hôn nhân gia đình miễn phí với các chị em phụ nữ

Hiểu được suy tư, trăn trở của vợ mình, chồng cô Vera Hà Anh – ông Tony Thụy Trần đã động viên vợ đi chia sẻ kiến thức hôn nhân cho nhiều phụ nữ khác giúp họ thay đổi, có cuộc sống hôn nhân tốt đẹp hơn.

Nhận được lời động viên, khuyên từ chồng mình Vera Hà Anh quyết tâm học hỏi, nghiên cứu, trau dồi kiến thức về tình yêu hôn nhân nhiều hơn. Cô đọc nhiều sách, tham gia nhiều khóa học về tâm lý phụ nữ, tìm hiểu nguyên nhân vì sao tỷ lệ ly hôn ngày càng cao với sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý như: Chuyên gia tâm lý Menis, chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn, chuyên gia tâm lý Pepper Phan (Phan Thị Huyền Trân) và thầy Blair Singer,  thầy Phạm Ngọc Anh, thầy Phạm Thành Long, thầy Đinh Văn Lộc, cô Ngát Pro, cô Đoàn Bích Thạch…

Cô Vera Hà Anh và thầy Blair Singer

Ban đầu của hành trình chia sẻ chỉ là những buổi chia sẻ cho chị em ở quán cafe, trên mạng xã hội nhưng cô vẫn miệt mài mỗi ngày chia sẻ kiến thức hôn nhân gia đình. Nhiều người đã ví cô như loại ong miệt mài thụ phấn mang lại hạnh phúc cho cộng đồng, xã hội. Tất cả những điều đó đều xuất phát từ cái tâm khát khao được phụng sự, được cho đi, được lan tỏa yêu thương, ươm mầm “hạt giống hạnh phúc” tới muôn người.

Cô Vera Hà Anh luôn tận tâm, tận tụy với sứ mệnh đi chia sẻ, giúp đỡ các cặp vợ chồng hạnh phúc

Hành trình trở thành Kỷ lục gia, Tiến sĩ tâm lý thực hành, trưởng bộ môn Tham vấn tâm lý

Với sứ mệnh “Giúp đỡ hơn 100 triệu cặp vợ chồng trên toàn Thế giới tìm được tình yêu thực sự và bền vững trong hôn nhân”  suốt hơn 10 năm qua cô Vera Hà Anh không ngừng học hỏi, chia sẻ kiến thức Tình yêu – Hôn nhân với chị em phụ nữ với những cột mốc quan trọng như:

– Ngày 21/7/2016 thành lập Công ty TNHH Tư vấn tâm lý & Đào tạo Vera, do cô Vera Hà Anh là Tổng giám đốc.

Giấy chứng nhận kinh doanh

– Ngày 17 – 18/11/2018 cô Vera Hà Anh nhận bằng xác lập Kỷ lục do Liên minh Kỷ lục gia Thế giới  – Trung ương hội kỷ lục gia Việt Nam trao tặng. Công nhận Học viện Vera Hà Anh có số lượng các khóa học online và offline nhiều nhất trong 2 năm ( 2016 -2018) về chủ đề “Hạnh phúc gia đình và bền vững trong hôn nhân”.

Bằng xác lập Kỷ lục gia của cô Vera Hà Anh

– Ngày 9/11/2019 Vera Hà Anh tham dự buổi thẩm định thẩm định bổ môn Tham vấn tâm lý tình yêu hôn nhân của Viện Bách Nghệ Thực Hành Việt Nam (viện Smentor).

Vera Hà Anh tham dự buổi thẩm định thẩm định bổ môn

– Ngày 20/12/2019 Học viện Vera Hà Anh nhận quyết định thành lập bộ môn Nghiên cứu, thực hành đào tạo, và tham vấn tâm lý Tình yêu  – Hôn nhân gia đình và bầu bà Vera Hà Anh làm trưởng bộ môn.

Cô Vera Hà Anh được bầu làm trưởng bộ môn Nghiên cứu, thực hành đào tạo, và tham vấn tâm lý Tình yêu  – Hôn nhân gia đình

Quyết định thành lập bộ môn 

– Ngày 26/5/2019 cô Vera Hà Anh ra mắt bộ sách Nữ hoàng hạnh phúc tại Hà Nội với 5 cuốn (Nữ hoàng Yêu Thương, Nữ hoàng Ngôn Từ, Nữ hoàng Quyến Rũ, Nữ hoàng Yêu, Nữ hoàng Quyền Lực).

Bộ sách Nữ hoàng hạnh phúc do cô Vera Hà Anh biên soạn

– Ngày 27 -28/12/2019 cô Vera Hà Anh nhận bằng Tiến sĩ tâm lý thực hành tại Ấn Độ.

Bằng Tiến sĩ tâm lý thực hành 

– Ngày 28/7/2019 diễn ra lễ trao bằng tốt nghiệp khóa huấn luyện dành riêng cho Queen Bee diễn ra tại Hà Nội do Học viện Vera Hà Anh và cô Vera Hà Anh tổ chức.

– Ngày 4/3/2020 diễn ra lễ trao bằng tốt nghiệp khóa đào tạo thực hành giảng dạy và tham vấn tâm lý cho các chuyên gia tham vấn tâm lý của Học viện Vera Hà Anh và cô Vera Hà Anh tổ chức.

Ngoài ra Học viện Vera Hà Anh tổ chức chương trình “Nữ hoàng Hạnh phúc” ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Chương trình Nữ hoàng hạnh phúc được tổ chức tại Bộ Công An tỉnh Đắc Lak

Với sứ mệnh cao cả giúp đỡ hơn 100 triệu cặp vợ chồng trên toàn Thế giới sống hạnh phúc, cô Vera Hà Anh ngày đêm miệt mài trau dồi kiến thức về tình yêu hôn nhân, nghiên cứu tâm lý các cặp vợ chồng trước và sau hôn nhân.

Cô luôn tâm niệm, sống là để phụng sự và cho đi, để gieo yêu thương, lan tỏa hạnh phúc tới tất cả mọi người. Theo cô, phụ nữ đã quá thiệt thòi rồi, họ càng thiệt thòi hơn khi không được học kiến thức làm vợ, làm con dâu dẫn đến những sai lầm, đổ vỡ đáng tiếc trong hôn nhân.

Cô Vera Hà Anh luôn tâm niệm, sống là để phụng sự và cho đi

Ông Tony Thụy Trần (chồng cô Vera Hà Anh) – Người luôn ủng hộ, đồng hành cùng cô trên hành trình chia sẻ kiến thức hôn nhân gia đình cho các chị em

Hành trình chinh phục hạnh phúc, con đường trở thành Kỷ lục gia, Tiến sĩ tâm lý thực hành với Vera Hà Anh chưa bao giờ là dễ dàng. Ở đó cô đã phải đánh đổi, cố gắng và kiên trì rất nhiều. Và cô hy vọng với câu chuyện, cuộc đời của mình sẽ truyền được cảm hứng đến hàng triệu chị em phụ nữ, ai cũng có thể trở thành Nữ hoàng hạnh phúc của chính mình như cô Vera Hà Anh.

Theo Tú Anh

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top