HỌC VIỆN VERA – NƠI THẮP SÁNG NIỀM TIN

Vera Hà Anh – Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Tâm lý và Đào tạo Vera sinh ra và lớn lên ở miền quê xã Bắc Lũng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Cô đặt ra sứ mệnh: “Giúp đỡ cho trên 100 triệu cặp vợ chồng trên toàn thế giới tìm được tình yêu và sự bền vững trong hôn nhân gia đình”. Cô đau đáu hướng tới việc đưa Công ty trở thành Học viện Vera Hà Anh vào năm 2020.

Giấc mơ có thật của Chuyên gia tâm lý

Thầy cô dạy Vera vẫn thường ghi vào học bạ của cô những nhận xét: Có tinh thần trách nhiệm cao, thân thiện, hòa nhã, đạo đức tốt, tư duy logic toán học vượt trội. Những khích lệ đó cho Vera Hà Anh thêm sức mạnh, nuôi dưỡng tâm hồn cô và có được thành công trên nhiều phương diện.

Vài năm trước, cô từng là chủ của một cửa hàng nhỏ ở ngoại ô Hà Nội. Thế rồi, như một giấc mơ có thật, những người thầy trong nghề, những người bạn ví cô như Thánh Gióng vụt lớn, nhanh chóng trở thành một Diễn giả – Chuyên gia tâm lý truyền cảm hứng để phụ nữ sống hạnh phúc hơn, yêu thương hơn.

Từng là một phụ nữ chịu nhiều bất hạnh trong cuộc hôn nhân bên bờ vực ly hôn, cô lặn lội tự tìm hướng đi cho riêng mình để theo đuổi tâm nguyện muốn giúp đỡ phụ nữ, không ai phải khổ đau như mình.

Cô bắt đầu sự nghiệp từ những “lớp tư vấn mini” ở quán cà phê, khoảng 5 đến 7 chị em. Chọn một không gian vừa đủ riêng tư, đặt thêm một ngọn nến bên chiếc bàn nhỏ nơi góc quán để “lớp” cùng nhau đàm đạo chia sẻ. Ban đầu chỉ là chia sẻ giúp đỡ miễn phí, hoặc học phí có chăng chỉ đơn giản là tiền họ trả cho mấy ly cà phê của cả nhóm. Có lần học viên đến không có tiền, chẳng dám gọi ly nước để uống, cô lặng lẽ ghé tai chủ quán và dặn họ giúp cô mang tới mời cả nhóm những ly nước ấm áp.

Cô nhận thấy, tỉ lệ ly hôn trong xã hội hiện nay có xu hướng ngày càng tăng. Nhiều cặp đôi dù sống cùng nhau nhiều năm nhưng lại không hạnh phúc. Hầu hết, họ đều bước vào hôn nhân mà thiếu đi kiến thức, thiếu kỹ năng, thiếu cả sự sẻ chia khích lệ lẫn nhau. Điều đấy khiến cô luôn trăn trở. “Chỉ cần một ngày họ chưa tìm được tình yêu và hạnh phúc bền vững trong hôn nhân là một ngày tôi còn cảm thấy mình thật có lỗi trước những giọt nước mắt của họ” – Vera Hà Anh chia sẻ.

Cô luôn đau đáu tìm tòi, sáng tạo để mang lại cho họ những “công thức” chỉ việc áp dụng là có được thành công. Vera Hà Anh không quản đêm ngày tận tâm đặt mình vào từng cuộc hôn nhân mà họ đang nếm trải để giúp họ tháo gỡ dưới nhiều hình thức: gặp trực tiếp, online, trang bị kiến thức, truyền động lực cho họ…

Hành trình “gieo hạt giống hạnh phúc” của cô đến nay đã đạt trên 600 buổi livestream và 28 Chương trình offline – Chủ đề “Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương”. Hội trường có những khi chật cứng đến mức nhiều học viên không có ghế ngồi.  Tính đến nay, Vera Hà Anh đã thực hiện tới 600 buổi livestream tư vấn trực tiếp và 28 Chương trình offline với Chủ đề “Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương”.

Với sự nỗ lực vì cộng đồng, Diễn giả Vera Hà Anh đã đi chia sẻ giúp đỡ cho 15.601 lượt người tham gia các khóa học offline nhằm mang lại những giá trị hạnh phúc bền vững trong hôn nhân mỗi gia đình. Chỉ tính riêng từ năm 2016 đến nay, Diễn giả VERA HÀ ANH đã chia sẻ các video với tổng số hơn 45 triệu lượt xem và học tập. Và số lượng học viên nữ tham gia học các khóa học online là 24.766 lượt người.

Gửi tâm nguyện vào Bộ sách “Phụ nữ lãnh đạo”

Học viên và nhiều người biết đến Vera Hà Anh bởi cái tên gọi thân thương “Nữ Hoàng livestream”. Vào 21h mỗi tối, cô đều đặn livestream chia sẻ tháo gỡ tất cả các những vướng mắc trong hôn nhân gia đình. Cô biết, không phải ai cũng có điều kiện theo dõi livestream, youtube, hay các khóa học trực tiếp của mình. Cho nên, cô gửi tâm nguyện của mình vào Bộ sách “Phụ nữ lãnh đạo” này như để trao tặng đi những giá trị tinh túy về bài học gìn giữ trong hôn nhân mà cô đúc kết được trong hành trình lãnh đạo bằng yêu thương. Bộ sách cũng là lời tri ân biết ơn tới người chồng của cô, cha mẹ đôi bên của cô và cả những người bạn của cô.

“Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương” là cuốn sách đầu tay trong Bộ sách “Phụ nữ lãnh đạo” gồm 5 cuốn, sẽ ra mắt tháng 11/2018 tôi viết cho phụ nữ bằng cả tâm huyết và tình yêu.

Thông điệp mà cô đưa ra đó là: “Người phụ nữ cần nắm vai trò lãnh đạo trong cuộc sống gia đình. Bởi lẽ, nếu không có sự cố gắng của bạn, không có sự nhẹ nhàng, mềm dẻo, nhẫn nại – những thế mạnh của người phụ nữ, thì dù có là một “trụ cột” vững chãi đến đâu, các ông chồng cũng không thể một mình tạo dựng nên gia đình ấm êm, xây dựng niềm hạnh phúc trọn vẹn. Dù đã có người bạn đời đồng hành bên cạnh, bạn cũng đừng nên cho rằng mình phải giao trọng trách lãnh đạo cho anh ấy là “trụ cột gia đình”. Là một phụ nữ tuyệt vời, bạn phải luôn lãnh trách nhiệm về cuộc đời mình, về tương lai, hạnh phúc của mình và của gia đình mình. Sẽ không một người nào có khả năng thay bạn làm điều đó cả”.

Bộ 5 Tập sách gồm:       

Tập 1 – Phụ nữ lãnh đạo bằng trái tim

Tập 2 – Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương

Tập 3 –  Phụ nữ lãnh đạo bằng ngôn từ

Tập 4 – Phụ nữ lãnh đạo bằng nghệ thuật yêu

Tập 5 –  Phụ nữ lãnh đạo bằng quyền lực mềm

Bộ sách của cô là một món quà để thắp lửa tình yêu cho các cặp vợ chồng. Đây cũng là một “bảo bối gối đầu giường” chứa đựng tất cả bí quyết để các chị em giữ gìn hạnh phúc hôn nhân. Đó cũng chính là những tuyệt chiêu chọn bạn đời phù hợp, bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, nghệ thuật thôi miên bạn đời bằng ngôn từ, nghệ thuật phòng the, tuyệt chiêu trị chồng ngoại tình. Mọi người đều có thể áp dụng ngay và tạo kết quả viên mãn cho chính cuộc sống hôn nhân của mình.

“Tôi mong những người phụ nữ hãy luôn có một trái tim đủ lớn, đủ ấm, đủ bao dung và tràn đầy tình yêu thương với chồng, con, gia đình và những người xung quanh. Việc thành thật yêu thương cũng như trân quý bản thân, luôn hạnh phúc vui tươi lạc quan, luôn trau dồi, học hỏi để lắng nghe và thương yêu mọi người vô điều kiện là việc mà phụ nữ chúng ta nên cùng nhau làm thường nhật  – Vera Hà Anh chia sẻ!

 

Miệt mài “thụ phấn” cho “loài hoa hạnh phúc”

Ngày 21/7/2016, Công ty TNHH Tư vấn Tâm lý và Đào tạo Vera được thành lập, do tôi làm Giám đốc. Lĩnh vực hoạt động là tư vấn tâm lý.

Vera Hà Anh hiểu rằng: Không nhất thiết phải tự mình trải nghiệm nỗi đau của người khác mới cảm nhận được, mà hãy học được từ sự đau khổ của người khác để biến điều đó trở thành thành công của mình. Từ đó, giúp những người khác cùng có thành công. Đó cũng chính là quá trình gieo “Hạt giống hạnh phúc”.

Học viện Vera Hà Anh

Tính đến nay sau gần 10 năm nỗ lực hoạt động và phát triển, kể từ khi chưa thành lập công ty, Diễn giả, Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh đã ghi được nhiều dấu ấn trong tâm trí của hàng ngàn phụ nữ cả trong và ngoài nước với chuỗi các khóa học online, offline, các buổi tư vấn trực tiếp, để tư vấn, giải quyết thấu đáo các tình huống hôn nhân đang bên bờ vực ly hôn, trở nên đoàn tụ, hạnh phúc. Công ty TNHH Tư vấn Tâm lý và Đào tạo Vera ra đời cũng đã từng bước khẳng định vị thế của mình với chuỗi sản phẩm chính là  với nội dung bổ ích, trí tuệ, có một không hai, được xem là tuyệt chiêu gìn giữ hôn nhân và hạnh phúc gia đình: Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương, Phụ nữ lãnh đạo bằng ngôn từ, Phụ nữ lãnh đạo bằng tình dục, Nghệ thuật yêu dành cho cặp vợ chồng, Tiền hôn nhân và tuyệt chiêu chọn bạn đời để cưới, Phụ nữ lãnh đạo bằng quyền lực mềm, Phụ nữ lãnh đạo bằng sức mạnh mềm, Tuyệt chiêu trị chồng ngoại tình, Nghệ thuật massage cho chồng yêu.

Cùng với việc cung cấp kiến thức các khóa học về tâm lý, cô luôn tìm tòi, sáng tạo đưa vào các phương pháp truyền thụ dễ tiếp cận nhất, hiệu quả nhất như: các học viên được hòa mình vào các trò chơi, làm các bài tập thực hành đúc rút kinh nghiệm bằng chính những kiến thức vừa được tiếp nhận chia sẻ, thông qua các buổi team building. Cô lấy chính những nhân vật có thật, cuộc đời thật của những học viên để làm minh chứng cho những bài giảng của mình. Những đám cưới đẫm nước mắt hạnh phúc của cả hàng nghìn phụ nữ trong hội trường cùng chúc phúc cho cặp vợ chồng từng có hoàn cảnh éo le, hôn nhân bên bờ vực ly hôn, thậm chí đã ly hôn, nhờ có học những khóa học của cô đã quay trở lại chung sống hạnh phúc.

Niềm hạnh phúc đó được nhân lên không chỉ với học viên mà với cả chính cô. Nó như món quà hàm dưỡng tâm hồn những người phụ nữ.

Vera Hà Anh cũng là người sáng lập ra những Câu lạc bộ Happy Queen – Nữ hoàng hạnh phúc và Queen Bee – Nữ hoàng Ong chăm chỉ. Ở đó, cô sẽ đồng hành tư vấn trọn đời cùng các thành viên của CLB, giúp họ làm nhiều việc có ích cho xã hội như: tham gia vào các hoạt động thiện nguyện tới trẻ em nghèo, khuyết tật, trẻ mồ côi không nơi nương tựa, người già neo đơn….

Thành viên Happy Queen Club và Queen Bee Club còn được học các khóa học online và cùng nhau sẻ chia những chuyện thầm kín, tìm giải pháp thoát ra khỏi sự cam chịu, đau đớn và cay đắng vì hôn nhân không hạnh phúc. Đồng thời, thực hành những kiến thức nhân lên gấp bội hạnh phúc trong mỗi gia đình của chính họ và những người xung quanh. Happy Queen Club và Queen Bee Club sẽ là tiền đề cho việc hình thành Học viện Vera Hà Anh với quy mô và tầm nhìn mới. Học viện sẽ là nơi nối vòng tay lớn yêu thương cả trong và ngoài nước, nhằm giúp cho hàng nghìn gia đình có được hạnh phúc để không còn cảnh nhiều gia đình ly tán để rồi những đứa con mãi âm thầm gánh những nỗi đau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top