VERA HÀ ANH – HÀNH TRÌNH THEO ĐUỔI SỨ MỆNH GIEO MẦM HẠNH PHÚC

Vera Hà Anh – Tổng Giám Đốc Học viện Vera Hà Anh luôn trăn trở làm sao để bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều có được hạnh phúc, niềm vui và tình yêu trọn vẹn trong cuộc sống hôn nhân. Từ đó cô khao khát thực hiện sứ mệnh: “Giúp đỡ cho 100 triệu cặp vợ chồng trên toàn thế giới tìm được tình yêu và sự bền vững trong hôn nhân gia đình”.

Từ trầm cảm trở thành chuyên gia tâm lý

Từng phải rơi quá nhiều nước mắt và đau khổ vì hôn nhân, cũng đã từng có thời gian điều trị tâm lý vì trầm cảm với những nỗi ám ảnh không dứt. Nhưng bằng tất cả nghị lực, sớm nhận ra những thiếu sót của bản thân trong cuộc hôn nhân, Vera Hà Anh đã nỗ lực thay đổi. Cô trau dồi thêm kiến thức từ các chuyên gia tâm lý, các khóa học tâm lý, phát triển bản thân tại Việt Nam và trên thế giới. Mỗi lần đi học, cô lại khóc vì trước đây mình hành xử non nớt quá.

Cô nhận ra mình đã ứng xử sai với bạn đời ra sao, những điều còn chưa hiểu anh về tâm sinh lý thế nào. Nhanh chóng áp dụng tất cả những gì học được, cô đã chuyển biến hoàn toàn cuộc hôn nhân đang trên bờ vực đổ vỡ thành một gia đình tràn ngập tình yêu thương và niềm hạnh phúc. Chính người bạn đời của cô cũng ngạc nhiên về sự thay đổi này, anh cũng nhận ra những sai sót của mình và nỗ lực thay đổi vì mục tiêu hạnh phúc của cả gia đình. Rồi chính bạn đời của cô là người ủng hộ và đồng hành cùng cô trên cuộc hành trình chia sẻ cho những người phụ nữ khác.

“Phụ nữ yêu đơn thuần như cây như cỏ vậy, họ bước vào hôn nhân một cách bản năng. Thiếu đi nhiều kiến thức, kỹ năng làm vợ, làm mẹ, làm con dâu, khiến khi gặp phải những tình huống mâu thuẫn trong gia đình, mọi chuyện không như ý thì dễ bị tổn thương và không biết ứng xử, phản ứng ra sao để có được hạnh phúc trọn vẹn như mình mong muốn.”

Vera Hà Anh thấu hiểu được nỗi lòng, những tâm sự không biết chia sẻ cùng ai, những nỗi đau mà người phụ nữ khi bước vào hôn nhân đang phải gồng gánh. Chính vì vậy, cô quyết tâm mang những gì mình học được, những trải nghiệm đã được áp dụng thành công để chia sẻ giúp đỡ chị em phụ nữ không còn phải khổ phải khóc như mình đã từng nữa.

Bước chân đầu tiên, những “hạt mầm hạnh phúc, yêu thương” được cô gieo xuống tại các “lớp học mini” là các quán cà phê. Nơi có đủ sự riêng tư, bình an để chị em phụ nữ có thể dễ dàng trải lòng. Thời gian đầu đấy, “lớp học” chỉ có khoảng 5 – 7 chị em, ngồi quây quần bên nhau trong ánh nến vàng đủ để cảm nhận tình yêu, sự ấm áp và cái tâm giúp đỡ mà Vera Hà Anh muốn lan tỏa đến mọi người.

Câu chuyện hành trình tìm lại hạnh phúc và con đường trở thành Diễn giả – Chuyên gia tâm lý Hôn nhân và Gia đình của Vera Hà Anh đã và đang trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều chị em phụ nữ trên khắp mọi miền tổ quốc.

Sứ mệnh lớn cần tâm đủ lớn

Những “lớp học mini” đó dù đã giúp được rất nhiều chị em thay đổi và có được hạnh phúc. Nhưng nó vẫn khiến cô cảm thấy chưa đủ để giúp hết được các chị em phụ nữ. Vì còn bao nhiêu người nữa vẫn đang đau khổ mà chưa biết tìm đến ai để được hỗ trợ đồng hành. Tâm nguyện của Vera Hà Anh lớn dần lên, sứ mệnh: “Giúp đỡ cho 100 triệu cặp vợ chồng trên toàn thế giới tìm được tình yêu và sự bền vững trong hôn nhân gia đình” đã hình thành và từng ngày nung nấu trong trái tim của cô.

Để thực hiện được tâm nguyện, sứ mệnh đó, Vera Hà Anh thành lập Công ty TNHH Tư vấn Tâm lý và Đào tạo Vera, bây giờ là Học viện Vera Hà Anh. Nhằm có thể tổ chức các chương trình chia sẻ các kiến thức giá trị về tình yêu, hôn nhân dành cho chị em phụ nữ lớn hơn nữa. Rồi nhiều chị em sẽ biết và tìm đến để được tháo nút thắt hôn nhân hơn nữa. Cô đã tổ chức nhiều chương trình offline hoàn toàn miễn phí với chủ đề “Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương”. Hội trường nào cũng chật cứng đến mức nhiều chương trình chị em không có ghế ngồi nhưng họ vẫn háo hức ở đến cuối buổi để được thực hành, được khóc vì hạnh phúc và được yêu thương. Tình yêu, niềm vui và hạnh phúc cứ thế được trao đi. Thậm chí từng có đám cưới được tổ chức trong niềm hạnh phúc vỡ òa của cô dâu chú rể ngay tại chương trình. Vera Hà Anh đã dần thực hiện được ước mong của mình bằng cách cho đi vô điều kiện như thế.

Khi tình yêu và tâm sáng lan tỏa, Vera Hà Anh càng say mê gieo hạnh phúc đến khắp mọi miền. Nhiều học viên là người nước ngoài cũng tìm đến khóa học của cô. Có những học viên nữ ngoài 60 tuổi vẫn nghẹn ngào tâm đắc trước những điều Diễn giả Vera Hà Anh nói. Họ lắng nghe và muốn con cái của họ học được điều gì đó từ những bài giảng này.

Nhận thấy, nếu đơn thuần tổ chức các chương trình offline thì rất nhiều phụ nữ ở xa, không có điều kiện đến học trực tiếp, Vera Hà Anh thực hiện các buổi livestream tư vấn trực tiếp trên facebook của mình. Cô miệt mài chia sẻ mỗi tối, ngày nào cũng như ngày nào. Rất nhiều chị em phụ nữ nhận được giá trị tuyệt vời từ những chia sẻ tâm sự của Vera Hà Anh. Đến nay cô trở thành chuyên gia tâm lý đầu tiên có số giờ livestream tư vấn đáng nể, luôn duy trì đều đặn và giữ được tương tác, kết nối với học viên.

Chưa dừng lại ở đó, cô còn tiến hành xây dựng những chuỗi 9 khóa học online với các cấp độ tâm lý cao hơn, giúp chị em phụ nữ hoàn thiện các kỹ năng, kiến thức để có thể sắp xếp lại cuộc sống hôn nhân của mình. Chuỗi khóa học này nhận được sự quan tâm, hửng ứng và đón nhận đầy nồng nhiệt từ chị em phụ nữ không chỉ tại Việt Nam mà cả trên toàn thế giới. 9 khóa học này đã đánh dấu một bước lan tỏa lớn hơn nữa các giá trị nhằm giúp chị em giữ được lửa hôn nhân và có hạnh phúc viên mãn, bao gồm: Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương, Phụ nữ lãnh đạo bằng ngôn từ, Phụ nữ lãnh đạo bằng tình dục, Nghệ thuật yêu dành cho cặp vợ chồng, Tiền hôn nhân và tuyệt chiêu chọn bạn đời để cưới, Phụ nữ lãnh đạo bằng quyền lực mềm, Phụ nữ lãnh đạo bằng sức mạnh mềm, Tuyệt chiêu trị chồng ngoại tình, Nghệ thuật massage cho chồng yêu.

Đồng thời, cô tâm huyết viết lên Bộ sách “Nữ hoàng Hạnh Phúc với ước mong đây sẽ là những cuốn sách gối đầu giường để chị em có thể đọc mỗi ngày, áp dụng những kiến thức trong sách và thay đổi cuộc sống của mình hạnh phúc hơn, yêu thương hơn. Cuốn sách đầu tay là “Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương” đúc kết những kiến thức thực tế nhất mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng cần khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

Vera Hà Anh mong muốn những kiến thức, giá trị của mình sẽ lan tỏa và bay xa nhiều hơn nữa giống như hình ảnh Nữ hoàng ong chăm chỉ, miệt mài “thụ phấn” cho “loài hoa hạnh phúc”. Cô luôn tâm niệm, mình là một Nữ Hoàng Ong, từng hơi thở, từng đôi cách đều mang “phấn” của “loài hoa hạnh phúc” bay đi muôn nơi để những hạt phấn đó sẽ giúp những bông hoa hạnh phúc rực rỡ kia tạo thành quả ngọt.

Một chú ong thì không thể tạo nên vườn cây trái ngọt, Vera Hà Anh hình thành câu lạc bộ Happy Queen – Nữ Hoàng Hạnh Phúc và Queen Bee – Nữ Hoàng Ong. Trong Happy Queen Club, chị em phụ nữ sẽ được tư vấn tâm lý trọn đời, được học các khóa học online. Cùng nhau thảo luận các bài tập thay đổi để sắp xếp lại toàn bộ cuộc hôn nhân của mình với sự đồng hành của Vera Hà Anh và các Queen Bee. Happy Queen được xây dựng trên tinh thần yêu thương, cho đi vô điều kiện. Các Nữ Hoàng sẽ cùng nhau chia sẻ những câu chuyện hôn nhân, những kinh nghiệm, cùng giao lưu học hỏi, cùng tham gia các hoạt động teambuilding gắn kết gia đình, cùng tham gia làm thiện nguyện đến các trẻ em kém may mắn, người già neo đơn… Các Happy Queen cũng như các Queen Bee đang miệt mài cùng Vera Hà Anh lan tỏa các thông điệp, giá trị của tình yêu và hạnh phúc đến phụ nữ khắp mọi miền tổ quốc, cũng như trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top