TRUNG THU TRONG BẠN LÀ GÌ?!!!

Trung thu này, Tiến sĩ tâm lý Vera Hà Anh cùng cộng sự mang niềm vui đến với hơn 100 cụ già neo đơn và hơn 30 cháu mồ côi đang sinh sống tại Chùa Lâm Quang (Quận 8 – Thành phố Hồ Chí Minh).

Dân gian có câu “người già với trẻ con là một” để nói về sự trái tính, trái nết, khó chiều của của các cụ khi bước vào độ tuổi “thất thập cổ lai hy”… Thấu hiểu những điều đó, Học viện Vera Hà Anh mang những câu chuyện vui tới kể với các cụ. Chính sự giao tiếp, quan tâm, chia sẻ đã giúp người già sống vui sống khỏe hơn.

Tiến sĩ tâm lý Vera Hà Anh cho rằng: “Đối với những người lớn tuổi, đã đi sắp hết đời người, điều họ cần nhất chính là sự quan tâm, chăm sóc và tình thương yêu của con cháu. Đặc điểm tâm lý của người già là thiếu tự tin, khó tính và có lúc như quay lại thời thơ ấu. Khi cái chất trẻ con và phong thái “bề trên” tồn tại song song trong các cụ là nguyên nhân gây ra nhiều chuyện dở khóc dở cười trong các gia đình”.

Vera Băng Melineda rớt nước mắt chia sẻ: “Thương lắm ạ! Có những cụ không thể ngồi dậy để ra ngoài hít thở. Đời người có 2 lần làm trẻ con. Đó là khi còn bé và lúc về già. Cả 2 thời điểm đó trong cuộc đời của mỗi con người đều rất cần thấy sự yêu thương của những người xung quanh”.

Cùng chung hạnh nguyện trao đi yêu thương, Chuyên gia Tâm lý Vera Jennifer Phượng nói: “Bởi vì cuộc đời là những chuyến đi… Hãy cùng Học viện Vera Hà Anh đi chậm lại đôi chút để cảm nhận nó, đừng để bản thân phải thất vọng khi kết thúc cuộc hành trình!”.

Ở một góc nhìn vừa sẻ chia vừa nắm giữ cuộc sống theo cách cân bằng tốt nhất, Vera Thanh Hương – Queen Bee của Học viện Vera Hà Anh mong muốn tất cả mọi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ: “Sống chậm lại 1 chút, tạm gác lại cuộc sống thường nhật để cảm nhận được những thứ xung quanh, tìm lại cảm giác yêu thương, vui vẻ vốn có của cuộc sống bằng những cái nắm tay thật chặt, những ánh nhìn thân thương, hay bón cho những người già (hai lần trẻ con) những mẩu bánh thật tình cảm, hoặc đưa những đứa trẻ đến với những trò chơi truyền thống nhưng bổ ích…”

Ngoài hoạt động thiện nguyện, giúp các cụ trở về tuổi thơ và giúp các em thơ có một Trung Thu thêm đầm ấm, Học viện cũng có chuỗi sự kiện đầy ý nghĩa, trong đó: Ngày 14,15/9 tức thứ 7 và chủ nhật sẽ tổ chức chương trình Nữ Hoàng Hạnh Phúc – Bí quyết giữ gìn hạnh phúc hôn nhân gia đình – Tại địa chỉ 116-118 Nguyễn Thị Minh Khai, Thông Tấn Xã, P6, Q3, HCM. Tặng vé miễn phí khi tham gia. Ngày 17,18,19/9 tức thứ 3,4,5 sẽ diễn ra 3 ngày với các kiến thức về Nghệ Thuật Phòng The tại KS A25 Lê Thị Riêng.
Học viên có nhiều trăn trở, cần tháo gỡ trong cuộc sống hôn nhân cũng được Tiến sĩ Tâm lý Vera Hà Anh trực tiếp coaching để có thể tìm ra con đường tới hạnh phúc viên mãn cho các gia đình quan tâm.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi học:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top