7 cách lấy lòng mẹ chồng, mẹ quý con dâu hơn cả con gái

Được mẹ chồng coi như người nhà, không bị ghét bỏ, xa lánh là điều các nàng dâu đều mơ ước. Nhưng cách làm như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây là 7 cách lấy lòng mẹ chồng tốt, dễ nhất bạn có thể tham khảo và áp dụng luôn.

1. Luôn tôn trọng mẹ chồng

Mẹ chồng là người lớn tuổi, dù bà có thế nào với mình thì bổn phận và trách nhiệm của con dâu là luôn phải tôn trọng, yêu thương mẹ. Không được có những suy nghĩ tiêu cực, nghĩ không tốt về mẹ chồng.

Bạn nên nhớ, cách ứng xử của bạn quyết định thái độ của người khác và với mẹ chồng cũng vậy. Bạn cứ tôn trọng, kính nể mẹ chồng ắt bà sẽ yêu thương lại bạn.

2. Coi mẹ chồng như mẹ mình

Với các nàng dâu, thực hiện điều này rất khó. Vì các bạn luôn phân định rõ mẹ chồng là mẹ chồng, mẹ đẻ là mẹ đẻ. Tư tưởng ấy khiến bạn không thể coi mẹ chồng như mẹ đẻ và yêu thương, chăm sóc bà thật tốt.

Không thực sự coi mẹ chồng như mẹ đẻ của mình, đối xử tốt, thương yêu bà thì bạn luôn dè chừng, có suy nghĩ không tốt về mẹ chồng. Từ đó những mâu thuẫn, hiểu lầm sẽ dễ xảy ra hơn.

3. Không lôi kéo chồng vào cuộc

Vấn đề giữa bạn và mẹ chồng khúc mắc ở đâu, giải quyết ở đó. Bạn không nên kéo chồng vào cuộc và bắt anh ấy chọn mẹ hay chọn mình. Đừng đặt chồng vào thế khó xử vì với anh ấy, cả mẹ và vợ đều quan trọng như nhau, đứng về phía ai cũng không được.

Bạn hãy tự giải quyết, thu xếp vấn đề của mẹ chồng và mình một cách ổn thỏa nhất. Hãy cố nói chuyện nhẹ nhàng, lễ phép với mẹ chồng. Đừng tỏ thái độ gì không đúng, bạn sẽ làm mâu thuẫn, hiểu lầm tăng cao hơn.

4. Mua quà tặng mẹ chồng

Để vui đắp tình cảm mẹ chồng – nàng dâu bạn hãy mua một món quà nào đó cần thiết, tốt cho sức khỏe mà mẹ chồng bạn thích. Hãy nghiên cứu thật kỹ xem mẹ chồng bạn đang cần thứ gì, thích gì để mua nhé. Đừng lựa chọn những món quà đắt tiền, bà không thích.

Bạn có thể tặng quà mẹ chồng vào những dịp như sinh nhật, lễ, Tết, kỷ niệm…

(ảnh minh họa)

5. Chăm sóc chu đáo khi mẹ chồng bệnh

Khi mẹ chồng bị bệnh, bạn hãy cố gắng thu xếp thời gian, công việc chăm bà thật tốt. Hãy cố gắng nấu những món bà ăn được, bổ một chút. Chịu khó vào massage, thay đồ, hỏi han tình trạng sức khỏe của bà.

Cách này giúp các bà mẹ chồng cảm kích, biết ơn con dâu rất nhiều. Bởi khi ốm đau, bệnh tật, người già chỉ biết nương tựa vào con cái đặc biệt là con dâu. Nếu bạn làm tốt khoản này, mẹ chồng sẽ quý bạn hơn cả con gái đấy.

6. Tâm sự với mẹ chồng

Nếu đã coi mẹ chồng là mẹ mình thì bạn đừng ngại chia sẻ những khúc mắc, khó khăn của mình với bà. Việc tâm sự, hỏi ý kiến mẹ chồng giúp bà nhận ra bạn rất coi trọng bà và điều này làm thay đổi mối quan hệ của bạn với mẹ chồng tốt hơn đấy.

Tuy nhiên, khi tâm sự bạn đừng có to tiếng quát tháo, trách móc gì mẹ chồng. Hãy tâm sự một cách nhẹ nhàng, để cả hai có thể cùng cảm thông chia sẻ được cho nhau.

(ảnh minh họa)

7. Trở thành một phần của gia đình

Về nhà chồng, bạn đã là một thành viên của gia đình. Do đó bạn phải có trách nhiệm chăm lo cho gia đình nhỏ. Đừng tị nạnh, đùn đẩy trách nhiệm mà hãy chứng tỏ cho mọi người thấy bạn luôn muốn vun vén hạnh phúc, muốn gia đình mình tốt hơn.

Khi nhìn thấy được sự gắn kết của các thành viên trong gia đình, đặc biệt ở nàng dâu mẹ chồng sẽ quý, tôn trọng con dâu hơn đấy.

Để lấy lòng mẹ chồng, khiến mẹ yêu quý mình như con ruột không khó. Bạn chỉ cần hiếu thảo – ngoan hiền – yêu thương nhà chồng là bà sẽ rất quý. Đừng cố chứng tỏ quyền hành trong gia đình, coi thường mẹ chồng bạn sẽ mất nhiều hơn được đấy. Bạn nên nhớ rằng, được chồng chiều không sướng bằng được mẹ chồng chiều.

  Theo Đan Lê

Khi cuộc hôn nhân của bạn gặp vấn đề, có các dấu hiệu rạn nứt hay bạn chưa biết cách làm thế nào để giữ mối quan hệ vợ – chồng, mẹ chồng – con dâu tốt đẹp, cách chinh phục nửa kia. Bạn hãy liên hệ và đăng ký các khóa học về Tình yêu – Hôn nhân tại Học viện Vera Hà Anh để có hạnh phúc viên mãn bên người bạn yêu.

Học viện Vera Hà Anh là nơi cung cấp những khóa học về Tình yêu – Hôn nhân, giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên bạn đời của mình. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được cô Vera Hà Anh – Kỷ lục gia, Tiến sĩ tâm lý thực hành, trưởng bộ môn Nghiên cứu thực hành đào tạo và Tham vấn tâm lý tình yêu hôn nhân của Viện Smentor chia sẻ, hướng dẫn các bí kíp làm thế nào để trở thành người phụ nữ hạnh phúc, được chồng yêu thương, gia đình chồng quý mến và nói không với rạn nứt trong hôn nhân. Hãy để Vera Hà Anh đồng hành, cùng bạn chinh phục hành trình mang tên “Hạnh Phúc”!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top