Cách để mẹ chồng yêu thương và cách yêu thương mẹ chồng

Mối quan hệ mẹ chồng luôn là mối quan tâm của mọi nàng dâu khi về nhà chồng. Câu hỏi nên làm gì để được mẹ chồng yêu thương và cách để yêu thương mẹ chồng là vấn đề các nàng đang tìm câu trả lời.

Mỗi gia đình mỗi cảnh, có gia đình con dâu được mẹ chồng yêu mến, nhưng cũng có gia đình con dâu phải tương đối vất vả với mẹ chồng. Mối quan hệ này trở nên phức tạp không chỉ bởi mẹ chồng mà con do các nàng dâu chưa biết nên làm gì để được mẹ chồng yêu thường và cách yêu thương mẹ chồng.

1. Mẹ chồng và nàng dâu liệu có thể yêu thương nhau?

Câu trả lời đương nhiên là có thể. Cho dù mẹ chồng và nàng dâu không phải là mẹ con ruột, là hai người không cùng quan hệ huyết thống, hay dù hai người có khắc nhau về tính cách và lối sống, thì hai người vẫn có thể yêu thương nhau bằng tình thân gia đình.

Con người vốn dĩ dễ dàng động lòng với những hoàn cảnh khó khăn, những tấm gương nghị lực, có khó gì không thể yêu thương người thân trong gia đình? Cùng là người phụ nữ của gia đình, cùng là người cai quản bếp lửa, mẹ chồng nàng dâu càng có thể yêu thương nhau nhiều hơn bởi sự đồng cảm mà những người phụ nữ dành cho nhau.

2. Nên làm gì để được mẹ chồng yêu thương?

Cô dâu mới về nhà để được mẹ chồng yêu thương dĩ nhiên phải là người hiểu lễ nghĩa, hiểu ý mẹ chồng, và là người biết chăm lo cho gia đình khiến mẹ chồng yên tâm.

Hoạt bát, nhanh nhẹn, hiểu lễ nghĩa: Ngay từ ngày đầu về làm dâu, đây là yếu tố các mẹ chồng căn cứ để đánh giá cô con dâu của mình. Chẳng ai thích một nàng tiểu thư thích ỷ lại như khi ở nhà mẹ đẻ cả, nên nhớ bạn đã trưởng thành và có thể cáng đáng công việc gia đình. Do đó hãy tỏ ra hoạt bát, năng động, chủ động làm việc nhà và giúp đỡ mẹ chồng chăm sóc cho gia đình mới của mình.

Biết cách giao tiếp: Tỏ ra mình là người hòa đồng, dễ thích nghi với cuộc sống mới sẽ giúp bạn nhanh chóng chiếm được cảm tình của tất cả mọi người trong gia đình, bao gồm cả mẹ chồng. Sẽ thật khó khăn cho bạn những ngày đầu về làm dâu, bởi có rất nhiều điều bỡ ngỡ, xung quanh toàn là những con người không thân thuộc, nhưng hãy cố gắng giao tiếp tốt với những người xung quanh, bởi họ là một phần trong cuộc đời sau này của bạn.

Thường xuyên tâm sự với mẹ chồng: Dù là con dâu, về mặt pháp lý bạn vẫn là con của bà. Hãy thường xuyên tâm sự, chia sẻ với mẹ chồng những câu chuyện của bạn về cuộc sống, về gia đình, đặc biệt về cách làm con dâu,…Việc thường xuyên chia sẻ không những giúp tình cảm mẹ con hai người tốt lên, mà còn giúp mẹ chồng và nàng dâu hiểu nhau hơn, qua đó tránh được những tranh cãi, hiểu lầm do không hiểu đối phương.

Không nên quá thân mật với chồng trước mặt mẹ chồng: Nghe có vẻ kì cục nhưng các nàng thật sự nên chú ý đến điều này. Không phải mẹ chồng không hiểu được tình cảm mà bạn dành cho con trai bà, cho dù bạn không thể hiện trước mặt bà bà vẫn có thể hiểu được. Chẳng vậy mà bạn rời bỏ gia đình thân thuộc để về nà chồng? Nhưng dù sao mẹ chồng cũng là phụ nữ, vẫn có “máu ghen” trong người, đứa con mà mình đứt ruột đẻ ra lại hết lòng yêu thương người phụ nữ khác thì thật là khó chịu. Do đó hãy hạn chế những cử chỉ thân mật trước mặt mẹ chồng nhé, thay vào đó là gợi ý chồng những việc làm hiếu nghĩa dành cho mẹ mình.

28

3. Cách để yêu thương mẹ chồng: biết ơn

Chăm sóc, hiếu kính với bố mẹ chồng là bổn phận của đạo làm con, con dâu cũng không ngoại lệ. Nhưng nếu nghĩa vụ không đi kèm với tình cảm thì thật khó có thể làm tròn, do đó cô dâu không yêu thương mẹ chồng sẽ tương đối khó khăn trong đời sống chung một gia đình. Để có thể thật tâm thật lòng yêu thương mẹ chồng, hãy biết ơn mẹ chồng.

Biết ơn mẹ chồng đã sinh thành, nuôi dưỡng người đàn ông của mình: Để bạn có thể  sớm tối kề bên người mà bạn yêu thương, công lao của mẹ chồng thật không nhỏ. Không có bà, sẽ không có người ấy, càng không thể nuôi dạy nên một người phù hợp và yêu thương bạn đến vậy. Yêu thương và biết ơn mẹ chồng cũng là cách thể hiện tình cảm của bạn với người àm mình yêu.

Biết ơn mẹ chồng đã hỗ trợ bạn trong đời sống gia đình: Lúc ở nhà, người dạy dỗ, giúp đỡ bạn là mẻ đẻ, thì khi về nhà chồng, người giúp bạn chính là mẹ chồng. Đừng nghĩ rằng những gì bà dạy bạn là vì muốn bạn thay bà làm để mẹ chồng rảnh rỗi nghỉ ngơi. Hãy nghĩ rằng những gì mẹ chồng muốn ở mình là rèn luyện cho con dâu một bản lĩnh kiên cường, một con người tài giỏi có thể tự mình gánh vác gia đình nhỏ của mình. Trong nhà chồng, mẹ chồng chính là một người thầy tận tâm.

 

Biết cách để yêu thương mẹ chồng và biết làm gì để được mẹ chồng yêu thương sẽ giúp cuộc sống của các nàng dâu sau khi về nhà chồng thêm vui vẻ và hạnh phúc. Hãy luôn nỗ lực hết mình vì gia đình nhỏ của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top