Vera Hà Anh đã vượt qua rất nhiều thử thách để lấy lại cuộc hôn nhân hạnh phúc

Báo doanh nhân nói về chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh

VERA HÀ ANH – HẠNH NGUYỆN GIEO MẦM HẠNH PHÚC

Vera Hà Anh – Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Tư vấn Tâm lý và Đào tạo Vera luôn trăn trở làm sao để mọi người phụ nữ đều có được hạnh phúc, niềm vui và tình yêu trọn vẹn trong cuộc sống hôn nhân. Cô khao khát hoàn thành sứ mệnh: “Giúp đỡ hơn 100 triệu cặp vợ chồng trên toàn thế giới tìm được tình yêu và sự bền vững trong hôn nhân gia đình”.

Từ bệnh nhân trầm cảm trở thành chuyên gia tâm lý

Vera Hà Anh đã rơi rất nhiều nước mắt đau khổ vì hôn nhân. Cô cũng từng phải điều trị tâm lý vì trầm cảm với những ám ảnh không dứt. Nhưng nhờ sớm nhận ra những thiếu sót của bản thân, Vera Hà Anh đã nỗ lực thay đổi. Cô trau dồi thêm kiến thức từ các chuyên gia tâm lý, các khóa học tâm lý, phát triển bản thân tại Việt Nam và trên thế giới. Mỗi buổi học, cô lại khóc vì lối hành xử non nớt của mình trong cuộc sống hôn nhân trước đây.

Vera Hà Anh đã vượt qua rất nhiều thử thách để lấy lại cuộc hôn nhân hạnh phúc
Vera Hà Anh đã vượt qua rất nhiều thử thách để lấy lại cuộc hôn nhân hạnh phúc

Cô nhận ra mình đã ứng xử sai với bạn đời ra sao, những điều còn chưa hiểu anh về tâm sinh lý thế nào. Nhanh chóng áp dụng những điều đã học, cuộc hôn nhân đang trên bờ vực đổ vỡ của cô đã biến đổi thành một gia đình tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc. Chính người bạn đời của cô cũng ngạc nhiên về sự thay đổi này, anh dần nhận ra những sai sót của mình và nỗ lực thay đổi vì hạnh phúc gia đình. Rồi cũng chính anh là người ủng hộ và đồng hành cùng cô trên cuộc hành trình chia sẻ cho những người phụ nữ khác.

“Phụ nữ yêu đơn thuần như cây như cỏ, họ bước vào hôn nhân một cách bản năng. Hầu hết đều thiếu kiến thức, kỹ năng làm vợ, làm mẹ, làm dâu. Do đó, ít ai biết cách xử lý khi gặp phải những tình huống mâu thuẫn trong gia đình. Cuối cùng, họ trở nên dễ bị tổn thương và không biết ứng xử, phản ứng ra sao để có được hạnh phúc trọn vẹn như mình mong muốn.”

Vera Hà Anh thấu hiểu nỗi lòng, những tâm sự không biết chia sẻ cùng ai, những nỗi đau của người phụ nữ đang gồng gánh trong những cuộc hôn nhân. Chính vì vậy, cô quyết tâm mang những kiến thức của mình, những trải nghiệm đã được áp dụng thành công để chia sẻ, giúp đỡ chị em. Để không người phụ nữ nào phải đau khổ, sống trong nước mắt như mình đã từng nữa.

Bước chân đầu tiên, những “hạt mầm hạnh phúc, yêu thương” được cô gieo xuống tại các “lớp học mini” là những quán cà phê. Nơi nép mình lặng yên trên góc phố, có đủ sự riêng tư, bình an để chị em dễ dàng trải lòng. Thời gian đầu, “lớp học” chỉ có khoảng 5 – 7 học viên, ngồi quây quần bên nhau trong ánh nến vàng. Nhưng thế cũng đủ để cảm nhận tình yêu, sự ấm áp và cái tâm giúp đỡ mà Vera Hà Anh muốn lan tỏa đến mọi người.

Câu chuyện hành trình tìm lại hạnh phúc và con đường trở thành Diễn giả – Chuyên gia tâm lý Hôn nhân và Gia đình của Vera Hà Anh đã và đang trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều ngườ phụ nữ trên khắp mọi miền tổ quốc.

Sứ mệnh lớn cần tâm đủ lớn

Những “lớp học mini” đó dù đã giúp rất nhiều chị em thay đổi và có được hạnh phúc. Nhưng nó vẫn khiến Vera Hà Anh cảm thấy thiếu. Chừng đó là không đủ để thay đổi cuộc sống của phụ nữ trên đất nước này. Ngoài kia, rất nhiều chị em đang đau khổ mà chưa biết tìm đến ai để được hỗ trợ đồng hành. Tâm nguyện của Vera Hà Anh lớn dần lên, sứ mệnh: “Giúp đỡ cho 100 triệu cặp vợ chồng trên toàn thế giới tìm được tình yêu và sự bền vững trong hôn nhân gia đình” đã hình thành và nung nấu từng ngày trong trái tim của cô.

Một lớp học chật kín của Vera Hà Anh

Để thực hiện được tâm nguyện đó, Vera Hà Anh thành lập Công ty TNHH Tư vấn Tâm lý và Đào tạo Vera. Đây là công ty chuyên tổ chức các chương trình chia sẻ kiến thức giá trị về tình yêu, hôn nhân dành cho phụ nữ. Cô hy vọng, nơi đây có thể giúp nhiều ngườ tháo nút thắt hôn nhân và trở nên hạnh phúc.

Vera Hà Anh đã tổ chức những chương trình offline miễn phí với chủ đề “Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương”. Thừa thắng xông lên, cô đưa ra phiên bản nâng cấp Chương trình Nữ Hoàng Hạnh Phúc, các khóa chuyên sâu về Đạo Vợ Chồng, Phòng The… Hội trường nào cũng chật cứng đến mức nhiều chương trình chị em không có ghế ngồi nhưng họ vẫn háo hức ở đến cuối buổi để được thực hành và cảm nhận sự thay đổi trong chính con người, cuộc sống của mình.

Tình yêu, niềm vui và hạnh phúc cứ thế được trao đi. Thậm chí từng có đám cưới được tổ chức trong niềm hạnh phúc vỡ òa của cô dâu chú rể ngay tại chương trình. Vera Hà Anh đã dần thực hiện được ước mong của mình bằng cách cho đi vô điều kiện như thế.

Khi tình yêu và tâm sáng lan tỏa

Gieo mầm hạnh phúc đến khắp mọi miền là cách mà nhiều người nói tới việc làm của Vera Hà Anh. Họ thực sự biết ơn khi cô từng ngày lan tỏa giá trị yêu thương ấy tới cộng đồng.

Nhận thấy, nếu đơn thuần tổ chức các chương trình offline thì rất nhiều phụ nữ ở xa, không có điều kiện đến học trực tiếp, Vera Hà Anh thực hiện các buổi livestream tư vấn trên facebook của mình. Cô miệt mài chia sẻ mỗi tối, ngày nào cũng như ngày nào. Rất nhiều chị em phụ nữ đã có thêm nhiều bí quyết nhờ những buổi chia sẻ đó. Đến nay cô trở thành chuyên gia tâm lý  có số giờ livestream tư vấn cao. Đặc biệt, việc ấy luôn duy trì đều đặn giúp cô giữ được tương tác, kết nối với học viên.

 

Chưa dừng lại ở đó, cô còn tiến hành xây dựng chuỗi 9 khóa học online với các cấp độ tâm lý cao hơn. Từng bước giúp chị em phụ nữ hoàn thiện các kỹ năng, kiến thức để có thể sắp xếp lại cuộc sống hôn nhân. Chuỗi khóa học này nhận được sự quan tâm, hửng ứng và đón nhận đầy nồng nhiệt từ chị em không chỉ tại Việt Nam mà cả trên toàn thế giới. Nó đã giúp phần đánh dấu một bước lan tỏa lớn hơn nữa các giá trị nhằm giúp chị em giữ được lửa hôn nhân và có hạnh phúc viên mãn, bao gồm:

1. Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương2. Phụ nữ lãnh đạo bằng ngôn từ

3. Phụ nữ lãnh đạo bằng tình dục

4. Nghệ thuật yêu dành cho cặp vợ chồng

5. Tiền hôn nhân và tuyệt chiêu chọn bạn đời để cưới

6. Phụ nữ lãnh đạo bằng quyền lực mềm7. Phụ nữ lãnh đạo bằng sức mạnh mềm

8. Tuyệt chiêu trị chồng ngoại tình

9. Nghệ thuật massage cho chồng yêu

 

Mới đây, cô đã dốc hết tâm huyết viết lên Bộ sách “Nữ Hoàng Hạnh Phúc”. Ước mong của Vera Hà Anh là nó sẽ trở thành cuốn sách gối đầu giường để chị em có thể đọc mỗi ngày, áp dụng những kiến thức trong sách và thay đổi cuộc sống của mình. Bộ sách là đúc kết những kiến thức thiết thực nhất mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng cần khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

Nữ hoàng ong miệt mài “thụ phấn” cho “loài hoa hạnh phúc”

Vera Hà Anh mong muốn những kiến thức, kinh nghiệm của mình sẽ lan tỏa và bay xa nhiều hơn nữa. Giống như hình ảnh Nữ Hoàng Ong chăm chỉ, miệt mài thụ phấn cho đời. Cô luôn tâm niệm, mình là một Nữ Hoàng Ong, từng hơi thở, từng đôi cách đều mang “phấn” của “loài hoa hạnh phúc” bay đi muôn nơi để những hạt phấn đó giúp những bông hoa hạnh phúc rực rỡ kia tạo thành quả ngọt.

Vera Hà Anh tâm niệm mình chính là Nữ hoàng Ong đi thu phấn làm đẹp cho những đóa hoa
Một chú ong thì không thể tạo nên vườn cây trái ngọt, Vera Hà Anh hình thành câu lạc bộ Happy Queen – Nữ Hoàng Hạnh Phúc và Queen Bee – Nữ Hoàng Ong. Trong Happy Queen Club, chị em phụ nữ sẽ được tư vấn tâm lý trọn đời, được học các khóa học online. Cùng nhau thảo luận các bài tập thay đổi để sắp xếp lại toàn bộ cuộc hôn nhân của mình với sự đồng hành của Vera Hà Anh và các Queen Bee. Happy Queen được xây dựng trên tinh thần yêu thương, cho đi vô điều kiện. Các Nữ Hoàng sẽ cùng nhau chia sẻ những câu chuyện hôn nhân, những kinh nghiệm, cùng giao lưu học hỏi, cùng tham gia các hoạt động teambuilding gắn kết gia đình, cùng tham gia làm thiện nguyện đến các trẻ em kém may mắn, người già neo đơn…

Thành viên Happy Queen Club và Queen Bee Club đang ngày đêm miệt mài cùng Vera Hà Anh lan tỏa các thông điệp, giá trị của tình yêu và hạnh phúc đến phụ nữ khắp mọi miền tổ quốc bằng cách:

  • Tổ chức các khóa học online.
  • Tổ chức các buổi gặp gỡ offline.

Khi đó, họ cùng nhau sẻ chia những chuyện thầm kín, tìm giải pháp thoát ra khỏi  đau đớn và cay đắng vì hôn nhân không hạnh phúc. Đồng thời, tìm cách nhân lên gấp bội hạnh phúc trong mỗi gia đình.

Happy Queen Club và Queen Bee Club là tiền đề cho việc hình thành Học viện Vera Hà Anh với quy mô và tầm nhìn mới. Đó sẽ là nơi nối vòng tay lớn yêu thương cả trong và ngoài nước, nhằm giúp cho hàng nghìn gia đình có được hạnh phúc để không còn cảnh  ly tán khiến những đứa con mãi âm thầm gánh những nỗi đau.

Đơn vị đầu tiên lĩnh vực Tâm lý được Xác lập kỷ lục Việt Nam

“Hôn nhân”, “Hạnh phúc gia đình”, “Tình yêu” luôn là những từ khóa rất HOT. Bởi đây là những chủ đề làm nên hơi thở của cuộc sống. Trong thời đại công nghệ, những điều đó càng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Những khái niệm mới, quan niệm mới ít nhiều đều chịu tác động từ  những thói quen và môi trường công nghệ.

Chủ đề ấy được quan tâm đến mức một kỷ lục Việt Nam đã được  xác lập cho lĩnh vực này. Danh hiệu Kỷ lục Việt Nam: Đơn vị  tổ chức nhiều khóa học Online và Offline về Chủ đề “Hạnh phúc gia đình và bền vững trong hôn nhân” nhiều nhất trong thời gian 2 năm (Từ 2016 đến 2018) được xác lập và chính thức công bố vào ngày 18/11/2019  nhằm ghi nhận kỷ lục dành cho đơn vị đã có nhiều cống hiến trong việc đem lại những kiến thức giá trị về hạnh phúc, tình yêu và hôn nhân gia đình dành cho phụ nữ thông qua các chương trình và khóa học trực tuyến…. Và Công ty TNHH Tư vấn và đào tạo Vera vinh dự là đơn vị đầu tiên đón nhận kỷ lục này.

Sau những ngày dài, nỗ lực của Vera Hà Anh đã được đền đáp bằng một kỷ lục đáng giá

 

TS.Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập Kỷ lục: Đơn vị tổ chức nhiều khóa học online và offline về Chủ đề “Hạnh phúc gia đình và bền vững trong hôn nhân” trong thời gian (từ năm 2016 đến 2018) đến Diễn giả, Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh – GĐ Công ty TNHH Tư vấn Tâm lý và Đào tạo VERA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top